intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giống Chambourcin (NH.02-10)

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

85
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giống Chambourcin (NH.02-10) 1. Nguồn gốc: Giống Chambourcin (NH.02-10) là một trong nhưng giống nho rượu, được nhập từ úc, năm 1994. 2. Những đặc điểm chính: Cây có sức sống trung bình. Thời gian từ cắt cành tới chín từ 95-100 ngày. Lá hình tim, mỏng, màu xanh đậm, ít lông, có kích thước trung bình (15-17 cm). Cuống lá đỏ. Chùm hoa phân nhánh nhiều. Chùm qu có hình nón hi thuôn dài, phần trên lớn hn phần dưới không nhiều; khối lượng chùm qu từ 150-200 gl đóng qu rất chặt. Quả hình cầu, mỗi quả có từ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giống Chambourcin (NH.02-10)

  1. Giống Chambourcin (NH.02-10)
  2. 1. Nguồn gốc: Giống Chambourcin (NH.02-10) là một trong nhưng giống nho rượu, được nhập từ úc, năm 1994. 2. Những đặc điểm chính: Cây có sức sống trung bình. Thời gian từ cắt cành tới chín từ 95-100 ngày. Lá hình tim, mỏng, màu xanh đậm, ít lông, có kích thước trung bình (15-17 cm). Cuống lá đỏ. Chùm hoa phân nhánh nhiều. Chùm qu có hình nón hi thuôn dài, phần trên lớn hn phần dưới không nhiều; khối lượng chùm qu từ 150-200 gl đóng qu rất chặt. Quả hình cầu, mỗi quả có từ 2-3 hạt; khi chín, quả có màu đen sẫm; khối lượng quả 1,8-2,0 g. hương vị thơm, chua ngọt. Vỏ quả day. Độ axit và độ đường cao (16-17o Brix). Năng suất trung bình (8-10 tấn/ha/vụ). 3. Hướng sử dụng và yêu cầu kỹ thuật: Rượu vang và nước ngọt chế biến từ giống nho này có màu sắc khá hấp dẫn. Giống nho này có khả năng kháng cao với nhiều loại bệnh trừ bệnh rỉ sắt, thường bị bọ trĩ hại nặng.
  3. Giống Rubi red (NH.02-09)
  4. 1. Nguồn gốc: Giống Rubi red (NH.02-09) nhập từ úc, năm 1994. 2. Những đặc điểm chính: Cây có sức sống trung bình. Thời gian từ cắt cành tới chín từ 100-110 ngày. Lá hơi tròn, dày, màu xanh nhạt, ít lông, chẻ thùy nông, có kính thước trung bình (15-17 ẩ m). Chùm hoa phân nhánh nhiều. Chùm quả có hình nón hơi tròn; khối lượng chùm quả biến động khá lớn từ 50-150 g; đóng qu rất chặt. Qu hình cầu; mỗi qu có từ 1-3 hạt, trung bình 1 ,9 hạt/quả khi chín, qu có màu đen sẫm; khối lượng quả 1-,3-1,5 g. hương vị thơm, chua ngọt Vỏ quả dày. Độ axit và độ dường cao (18-20o Brìx). Năng suất trung bình (7-10 tấn/ha/vụ). 3. Hướng sử dụng và yêu cầu kỹ thuật: Rượu vang và nước ngọt chế biến từ giống nho này có màu sắc khá hấp dẫn. giống nho này có khả năng kháng cao với lệnh mốc sương và thán thư, nhiễm bệnh rỉ sắt và thường bị bọ trĩ hại nặng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2