intTypePromotion=3

Giữ lại hồn xưa cho ngôi nhà trăm tuổi

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
48
lượt xem
6
download

Giữ lại hồn xưa cho ngôi nhà trăm tuổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Do nhu cầu sinh hoạt, căn nhà đã qua vài lần sửa chữa, có lúc đã nới rộng hơn nhiều, nhưng cho đến lần sửa chữa gần đây, gia chủ đã trả lại cho căn nhà đúng với nguyên trạng “trăm năm” của nó: nhà cột gỗ tròn, 3 gian. Ở ngôi nhà này, cái cũ – cái mới đan quyện vào nhau mà không làm mất đi hồn cốt của ngôi nhà. Giữ được cái “thần thái” ấy hẳn là điều hiếm có! Phần hồn của căn nhà chính là bốn cây cột gỗ mun tròn ở gian giữa nhà,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giữ lại hồn xưa cho ngôi nhà trăm tuổi

  1. Giữ lại hồn xưa cho ngôi nhà trăm tuổi Do nhu cầu sinh hoạt, căn nhà đã qua vài lần sửa chữa, có lúc đã nới rộng hơn nhiều, nhưng cho đến lần sửa chữa gần đây, gia chủ đã trả lại cho căn nhà đúng với nguyên trạng “trăm năm” của nó: nhà cột gỗ tròn, 3 gian.
  2. Ở ngôi nhà này, cái cũ – cái mới đan quyện vào nhau mà không làm mất đi hồn cốt của ngôi nhà. Giữ được cái “thần thái” ấy hẳn là điều hiếm có! Phần hồn của căn nhà chính là bốn cây cột gỗ mun tròn ở gian giữa nhà, nơi mà bước lên bậc tam cấp chúng ta sẽ được chiêm bái bàn thờ gia tiên. Trên đó là hai thế hệ đã sống và đã nằm lại trong căn nhà xưa cũ này.
  3. Đêm đêm, trong căn nhà này vẫn vang lên những bài Bolero xưa cũ hoặc thi thoảng là những câu vọng cổ nhắc nhở những thành viên trong gia đình một tình thân không dễ xóa nhòa.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản