intTypePromotion=1
ADSENSE

Học cách làm sạch màn hình laptop và điện thoại nào!

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

135
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhìn tưởng đơn giản mà cũng cầu kỳ phết đấy teen ạ! Dù rất đáng tiền nhưng không phải bạn nào cũng thông thạo cách làm vệ sinh cho điện thoại di động và laptop đâu nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Học cách làm sạch màn hình laptop và điện thoại nào!

  1. Học cách làm sạch màn hình laptop và điện thoại nào! Nhìn tưởng đơn giản mà cũng cầu kỳ phết đấy teen ạ! Dù rất đáng tiền nhưng không phải bạn nào cũng thông thạo cách làm vệ sinh cho điện thoại di động và laptop đâu nhé. Tất nhiên rồi, màn hình chính là bộ phận thường xuyên dính nhiều bụi bặm, mốc ẩm nhất. Điều ấy có thể khiến cho hình ảnh, họa tiết và màu sắc trở nên khó nhìn hơn í! Bởi vậy, lau dọn màn hình không chỉ giúp hình ảnh được hiển thị sáng nét và trung thực mà còn góp phần làm tăng tuổi thọ của thiết bị nữa nha. Vệ sinh màn hình điện thoại
  2. Trước hết, bạn cần chuẩn bị trước những dụng cụ cơ bản như nước cất, cồn, vải bông và bông tai. Hầu hết dế cưng đều cho phép tháo rời các bộ phận bên ngoài nên trước khi vệ sinh, chúng ta nhớ hãy tắt nguồn và tháo pin ra nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bóc miếng bảo vệ bàn phím nếu cảm thấy cần thiết trong lúc làm vệ sinh nhé.
  3. Dùng vải khô lau nhẹ toàn bộ màn hình, không ấn quá mạnh nhưng vẫn phải đủ lực nhằm làm sạch những vết bẩn hiện rõ.
  4. Sau đó, chúng ta lấy bông tai đã thấm cồn lau nhẹ bề mặt màn hình di động. Lưu ý, nhằm giữ an toàn cho màn hình thì bạn hãy cố gắng thật nhẹ nhàng và tránh không làm cồn rơi vãi vào các bộ phận khác.
  5. Tiếp tục, bạn làm sạch mọi vị trí trên màn hình điện thoại càng cẩn thận càng tốt. Cuối cùng, chúng ta tiếp tục lau dọn thêm một lần nữa bằng nước cất để dung hòa chất cồn còn bám dính trên màn hình. Như vậy, sau khi thực hiện những thao tác hết sức đơn giản trên, bạn đã "hồi sinh" màn hình dế yêu trở lại sáng choang như ngày đầu tiên mua máy nhá!
  6. Vệ sinh màn hình laptop Khác với quá trình làm sạch màn hình điện thoại, đối với laptop bạn cần chuẩn bị bộ dung dịch vệ sinh laptop (mua ngoài cửa hàng) và miếng vải mềm. Trong trường hợp không có sẵn dung dịch vệ sinh laptop, bạn hãy nghiên cứu giải pháp thay thế bằng
  7. hỗn hợp rượu vang trắng và nước cất theo tỷ lệ pha trộn 50/50. Tiếp tục, bạn đổ dung dịch vệ sinh vào bình đựng (hoặc dùng bình mua sẵn) rồi xịt lên miếng vải bông, tránh thấm trực tiếp vải bông vào dung dịch. Xịt bằng bình sẽ tạo được lớp chất lỏng phân bố đều hơn, không bị quá ướt cũng như tiết kiệm dung dịch.
  8. Hơn nữa, bạn tuyệt đối không được xịt thẳng dung dịch vệ sinh vào màn hình laptop đó nha! Bạn nên lựa chọn loại vải bông mỏng, có thể xếp chồng từng lớp vào nhau (để giảm lực khi lau bằng tay). Vải bông chỉ nên ở trạng thái ẩm chứ không được quá ướt. Tiếp đó, chúng ta lần lượt lau chùi từng khu vực một trên màn hình laptop nào...
  9. Chắc chắn rồi, bạn hãy cố gắng nâng niu em ấy thật cẩn trọng. Đừng quá mạnh tay bởi bất kỳ sai lầm nào cũng có khể khiến màn hình bị xước hoặc tạo thành vệt đốm xấu xí (khi bật máy tính). Khi lau màn hình, bạn lưu ý nên lau theo hình tròn hoặc theo chiều cố định, đừng nên lật đi lật lại vì có thể gây xước màn hình nếu gặp miếng bụi cứng. Chỉ sử dụng một lực vừa phải giúp miếng vải bông di
  10. chuyển dễ dàng trên bề mặt mà không ép sát màn hình quá. Trong trường hợp này, nếu bạn tác động lực quá mạnh sẽ khiến màn hình dính điểm chết và không thể nào phục hồi được như trước nữa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2