intTypePromotion=1

Hướng dẫn các bạn cách khóa màn hình hiển thị của Mac OS X khi bạn không ngồi trước máy tính

Chia sẻ: Fscc Zxczxvczxdv | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
75
lượt xem
3
download

Hướng dẫn các bạn cách khóa màn hình hiển thị của Mac OS X khi bạn không ngồi trước máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn các bạn cách khóa màn hình hiển thị của Mac OS X khi bạn không ngồi trước máy tính .Cách làm này mọi người đã khá quen thuộc với hệ điều hành Windows, còn với Mac OS X thì không phải ai cũng biết, và sau đây là những bước cơ bản nhất để bảo vệ máy tính khi bạn có việc phải đi ra ngoài.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn các bạn cách khóa màn hình hiển thị của Mac OS X khi bạn không ngồi trước máy tính

  1. Hướng dẫn các bạn cách khóa màn hình hiển thị của Mac OS X khi bạn không ngồi trước máy tính
  2. Cách làm này mọi người đã khá quen thuộc với hệ điều hành Windows, còn với Mac OS X thì không phải ai cũng biết, và sau đây là những bước cơ bản nhất để bảo vệ máy tính khi bạn có việc phải đi ra ngoài. Sử dụng chức năng Keychain Access Một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng shortcut menubar từ Keychain Access, sẽ hiển thị biểu tượng của menubar khi bạn khóa màn hình. Hãy mở Keychain Access (trong mục ~/Applications/Utilities) và đánh dấu vào ô Show status in Menu Bar:
  3. Khi bạn nhấn vào biểu tượng của menubar này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn tương ứng, các bạn chọn Lock Screen: Yêu cầu mật khẩu truy cập Một cách đơn giản khác có thể áp dụng là yêu cầu mật khẩu truy cập khi đăng nhập. Để thực hiện quá trình này, các bạn mở System Preferences -> Security và đánh dấu vào ô Require password after sleep or screen saver begins, hệ thống sẽ hiển thị thời gian tùy chọn cho người dùng lựa chọn:
  4. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách thiết lập máy tính vào trạng thái Sleep. Nhưng đôi khi quá trình này không phải là lựa chọn tốt nhất, vì có những chương trình hoặc ứng dụng không thể bị ngắt quãng khi đang hoạt động. Và để khắc phục trường hợp này, bạn cần can thiệp vào thiết lập của chế độ ScreenSaver. Thiết lập lại chế độ ScreenSaver Chúng ta hoàn toàn có thể làm được việc này theo 2 cách: gán vào 1 góc bất kỳ của exposé hoặc tạo shortcut bên trong Dock.
  5. Gán Hot-Corner của Exposé Trong System Preferences, các bạn chọn bảng điều khiển của Expose and Spaces. Tại đây bạn sẽ thấy 1 mục nhỏ gọi là Active Screen Corners với 4 tùy chọn tương ứng với 4 góc màn hình, hãy chọn 1 góc bất kỳ và Start Screen Saver từ danh sách menu: Tạo shortcut bên trong Dock Trong mục Finder, các bạn nhấn Command-Shift-G và gõ dòng lệnh bên dưới, sau đó nhấn nút Go: /System/Library/Frameworks/ScreenSaver.framework/Versions/A/Resources/
  6. Bạn sẽ được chuyển tới thư mục Resource, hãy tìm file có tên là ScreenSaverEngine, kéo và thả file này vào Dock: Để sử dụng, bạn chỉ cần click chuột vào file này trên thanh Dock, hệ thống sẽ kích hoạt chế độ ScreenSaver và yêu cầu mật khẩu truy cập nếu muốn đăng nhập. Kích hoạt chế độ Fast User Switching
  7. Phương pháp cuối cùng được đề cập đến ở đây là sử dụng menu Fast User Switching, qua đó hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ đăng nhập mà không phải đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động. Để thực hiện bước này, mở System Preferences > Accounts và chọn Login Options, sau đó đánh dấu vào ô Show fast user switching menu as: [Name]. Với danh sách menu hiển thị theo tùy chọn tên đầy đủ, tên ngắn gọn hoặc chỉ là biểu tượng: Mỗi lần cần sử dụng, bạn chỉ cần chọn mục Login Window từ menu Fast User Switching:
  8. Chỉ với các thao tác cơ bản và đơn giản như đã trình bày bên trên, các bạn đã có thêm 1 mẹo để quản lý và sử dụng hệ điều hành Mac OS X một cách hợp lý. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2