intTypePromotion=1

Kết hợp các tài khoản trực tuyến với Gladinet

Chia sẻ: Fgjỉ Guygh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:23

0
62
lượt xem
8
download

Kết hợp các tài khoản trực tuyến với Gladinet

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các phương thức lưu trữ dữ liệu trực tuyến như SkyDrive, Amazon S3 … đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với cộng đồng người sử dụng, bên cạnh đó là các ứng dụng trực tuyến như Google Apps. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn tích hợp các ứng dụng này với nhau ngay trên Windows Explorer và truy cập, sử dụng chúng như 1 phân vùng khác ngay trên máy tính. Tải Gladinet Storage Starter Edition miễn phí tại đây....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kết hợp các tài khoản trực tuyến với Gladinet

 1. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Kết hợp các tài khoản trực tuyến với Gladinet – phần 1 Các phương thức lưu trữ dữ liệu trực tuyến như SkyDrive, Amazon S3 … đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với cộng đồng người sử dụng, bên cạnh đó là các ứng dụng trực tuyến như Google Apps. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn tích hợp các ứng dụng này với nhau ngay trên Windows Explorer và truy cập, sử dụng chúng như 1 phân vùng khác ngay trên máy tính. Tải Gladinet Storage Starter Edition miễn phí tại đây. Bạn cần tải đúng phiên bản (32 hoặc 64 bit) cho phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng:
 2. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ lựa chọn những tùy chỉnh của Gladinet. Khuyến cáo các bạn nên lựa chọn Start WebClient service và Register Gladinet Cloud Desktop to Windows Firewall để đảm bảo Gladinet hoạt động bình thường theo đúng chức năng: Tiếp theo, lựa chọn thêm 1 số thành phần khác:
 3. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Nhập địa chỉ email nếu muốn nhận thông tin về các bản cập nhật, thông tin hỗ trợ. Nếu không thì bỏ trống và bấm Next để tiếp tục:
 4. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Gladinet hỗ trợ nhiều tài khoản lưu trữ trực tuyến đa dạng mà bạn có thể sử dụng. Ở đây, chúng tôi sẽ tích hợp tài khoản Windows Live SkyDrive, chọn tiếp Next để tiếp tục:
 5. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bước cuối cùng, thay đổi lại 1 số thiết lập nếu muốn. Bấm Finish để kết thúc quá trình này:
 6. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com
 7. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Kết hợp các tài khoản trực tuyến với Gladinet – phần 2 Tích hợp SkyDriver trong Windows Explorer: Microsoft cung cấp 25Gb dung lượng lưu trữ cho mỗi tài khoản Windows Live SkyDrive, nhưng thật không may rằng dịch vụ này không có phần mềm riêng để sử dụng trực tiếp trong Windows. Giờ đây, mọi việc đã đơn giản hơn rất nhiều với Gladinet, bạn có thể tương tác như 1 phân vùng ổ cứng trong Windows. Mở My Computer, SkyDrive (ở ví dụ này là ổ Z) sẽ xuất hiện như 1 phân vùng ổ cứng khác. Kích đúp vào phân vùng này để bắt đầu sử dụng: Điền ID đăng nhập và mật khẩu:
 8. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Chọn Finish để hoàn tất việc thiết lập tài khoản SkyDrive trên hệ thống máy tính:
 9. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 1 bảng thông báo xuất hiện để đảm bảo rằng bạn muốn tải và sử dụng các plugin hỗ trợ SkyDrive. Bấm Yes để đồng ý và tiếp tục:
 10. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Gladinet sẽ tiến hành kết hợp SkyDrive vào ổ ảo Z, quá trình này sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn: Có thể bạn sẽ nhận được thông báo với chức năng tự động sao lưu, phục hồi. Tính năng này chỉ có ở phiên bản professional, nếu bạn chỉ muốn sử dụng bản free thì nhấn Cancel để tiếp tục: Sử dụng SkyDriver trực tiếp trong Windows Explorer Sau khi kết thúc, bạn đã có thể sử dụng SkyDriver:
 11. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Truy cập các chức năng khác bằng cách kích chuột phải vào thư mục như xóa, đổi tên, sao chép… hoặc các chức năng đặc biệt của Glaidnet: có thể lấy link trực tiếp, download, upload dữ liệu … hoặc mở trực tiếp SkyDrive trong Windows Explorer:
 12. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Qua đó, bạn có thể thêm hoặc xóa dữ liệu bằng thao tác kéo thả vào thư mục của SkyDrive, mỗi khi thực hiện, chương trình sẽ hiển thị của sổ popup nhỏ để hiển thị quá trình làm việc, nếu không muốn tiếp tục hiển thị cửa sổ này trong lần sau, đánh dấu vào ô “Don't show … ” ở phía dưới: Hoặc bảng thông báo thời gian khi người sử dụng tải 1 số lượng lớn dữ liệu:
 13. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn SkyDrive là thư mục lưu dữ liệu trực tiếp từ bất cứ chương trình nào: Ngoài ra, bạn có thể mở trực tiếp tài liệu trên SkyDrive bằng cách kích đúp vào file đó. Tuy nhiên, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian vì SkyDrive phải tải tài liệu về máy tính trước, rồi sau đó mới mở bằng ứng dụng hỗ trợ. Nếu bạn mở file dữ liệu Microsoft Office từ SkyDriver bằng Office 2010, chương trình sẽ tự nhận biết rằng dữ liệu được lưu trữ tại SkyDrive và hỗ trợ thêm nhiều chức năng từ Office Web Apps:
 14. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 1 điểm lưu ý khác rằng SkyDrive chỉ cho phép dung lượng tối đa mỗi file là 50Mb, nếu bạn tải file với kích thước lớn hơn, SkyDrive sẽ tự động chia nhỏ file đó. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có ở phiên bản Professional, còn với phiên bản Free thì người dùng phải tự chia nhỏ file dữ liệu trước khi tải lên SkyDriver: Bên cạnh đó, tính năng đồng bộ hóa, hay còn gọi là SyncToy không hoạt động với tài khoản Gladinet. Vì vậy nêu bạn muốn sao lưu dữ liệu trực tuyến, thì nên mua phiên bản Professional của Gladinet để được sử dụng chức năng tương tự như vậy:
 15. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com
 16. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Kết hợp các tài khoản trực tuyến với Gladinet- phần 3 Thêm các tài khoản lưu trữ khác Gladinet không giới hạn các tài khoản lưu trữ trực tuyến, vì vậy bạn có thể thêm và sử dụng nhiều tài khoản cùng 1 lúc. Để làm việc này, chọn ổ networked drive (thông thường là ổ Z:\) và kích đúp vào đường dẫn Click to mount [cloud storage]: Lựa chọn tài khoản từ danh sách, tại đây chúng tôi sẽ làm với tài khoản Google Docs:
 17. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Điền thông tin đăng nhập của tài khoản tương ứng:
 18. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Nhấn Finish để kết thúc bước thiết lập tài khoản, và Gladinet sẽ tự động thêm tài khoản lưu trữ này vào máy tính:
 19. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Cũng như trên, nếu bạn chưa từng sử dụng tài khoản này trước đó bằng Gladinet, chương trình sẽ nhắc nhở người dùng cài đặt đúng plugin hỗ trợ. Bấm Yes để tiếp tục:
 20. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Chờ 1 lúc để quá trình này kết thúc, và với tài khoản Google Docs, người sử dụng chỉ có 1Gb dung lượng lưu trữ: Khi tiến hành tải bất cứ file dữ liệu nào tới Google Docs, bạn sẽ nhận được thông báo chuyển đổi định dạng dữ liệu thành chuẩn Google Docs. Chọn Yes để tắt bảng thông báo và giữ nguyên định dạng dữ liệu, hoặc No để tiếp tục chuyển đổi:
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2