intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm lẩu ốc cho ngày đông cuối tuần

Chia sẻ: Bibi_1 Bibi_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

54
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nồi nước lẩu bốc khói nghi ngút, nổi lên trên là đậu phụ rán vàng ươm, cùng những con ốc béo ngậy ngọt thịt, thêm chút dấm bỗng chua thanh cùng chút ớt chưng, đủ the the nơi đầu lưỡi…, quá hấp dẫn cho ngày đông.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm lẩu ốc cho ngày đông cuối tuần

  1. Làm lẩu ốc cho ngày đông cuối tuần Nồi nước lẩu bốc khói nghi ngút, nổi lên trên là đậu phụ rán vàng ươm, cùng những con ốc béo ngậy ngọt thịt, thêm chút dấm bỗng chua thanh cùng chút ớt chưng, đủ the the nơi đầu lưỡi…, quá hấp dẫn cho ngày đông. Nguyên liệu - 2 kg ốc nhồi (cho 4 người ăn) - Nửa kg xương cục (xương lợn) - 5 quả cà chua, 4 bìa đậu phụ, dấm bỗng, nghệ - Rau tía tô, muống chẻ, mùi tàu, hành lá… các loại gia vị Cách làm
  2. Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất. Khều thịt ốc để riêng ra bát, nhớ lấy sạch đất bẩn. Rửa sạch ốc cùng hai thìa dấm và gừng đập dập. Ướp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín. Xương cục ninh lấy nước dùng. Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước hoặc lọc qua rây với chút nước dùng, cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc riêng cọng hành dập dập. Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng Cho nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành củ, sau đó cho cà chua, chút ớt bột, nước nghệ đã lọc vào. Tiếp đến trút nước dùng vào, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay… Sau đó thả đậu phụ rán vào là bạn đã có nước lẩu thơm ngon
  3. Món lẩu ốc, ngoài đĩa ốc nhồi để ăn cùng, bạn có thể bày thêm ít thịt bò, ít giò tai, bún tươi và ăn cùng rau tía tô xắt nhỏ, rau muống chẻ. Nếu thích thêm đậm đà, có thể cho ít mắm tôm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2