intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm sao để giữ vững tình bạn tốt đẹp

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

132
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'làm sao để giữ vững tình bạn tốt đẹp', kỹ năng mềm, tâm lý - nghệ thuật sống phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm sao để giữ vững tình bạn tốt đẹp

  1. Làm sao để giữ vững tình bạn tốt đẹp “ Tình bạn là cái cần thiết nhất đối với cuộc sống, vì không ai lại mong muốn cuộc sống không có bạn bè, dù người đó có mọi hạnh phúc khác đi chăng nữa.” . Bạn tưởng tượng như thế nào nếu 1 người sống mà không có bạn? Chắc chắn rằng họ sẽ rất cô đơn và cuộc sống trở nên tẻ nhạt vô cùng. Cuộc sống của tôi thật đẹp vì có bạn, người đã cho tôi thêm niềm tin và nghị lực 1. “Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi, những lúc vấp ngã sẽ có tôi bên cạnh”. Tôi sẽ lắng nghe tâm sự của bạn và cùng bạn chia sẽ. Tôi sẽ làm hết mình chỉ cần bạn vui và được hạnh phúc. Hãy nhớ đến tôi bạn nhé! Lúc nào bạn cần tôi, hãy gọi cho tôi, tôi sẽ luôn sẵn sàng. 2. Bạn đừng chờ đợi người bạn của mình gọi điện hay liên lạc cho mình mà hãy chủ động giữ liên lạc với người đó để duy trì mối quan hệ tốt.
  2. Mặc dù bạn đang rất bận, nhưng hãy dành ra ít phút để có thể biết được tình hình của bạn mình thế nào. Bạn có thể gửi cho người ấy 1 tấm thiệp nhân ngày giáng sinh, hay 1 lời chúc tốt đẹp mỗi ngày qua email hoặc gọi 1 cuộc gọi ngắn hỏi thăm người ấy, để người ấy biết rằng bạn đang nghĩ và đang nhớ về họ. 3. Khi nhận được mail hay tin nhắn gì của người ấy Hãy cố gắng trả lời nhanh chóng, vì không có gì bực bội nhiều hơn một người bạn thân gửi một email hay 1 điều cần gấp cho bạn, mà bạn bắt họ phải chờ đợi trong khi họ "đang quá bận rộn". Hãy trả lời ngưới ấy 1 cách vui vẽ và đồng thời phải kèm theo những câu hỏi từ bạn. 4. Bạn đừng bao giờ nói xấu sau lưng người ấy nhé. Nếu thật lòng là bạn của nhau hãy nhận xét khuyết điểm của nhau để cùng sữa đổi. Đừng vì lợi ích cá nhân mà bán đứng bạn bè. Vì điều này là điều tội tệ nhất và xấu xa nhất. Và bạn sẽ không bao giờ có 1 người bạn thật sự.
  3. 5. Hãy tạo ra cho họ hạnh phúc và niềm tin yêu, hãy quan tâm tới họ thật nhiều. Ví dụ, họ đang thất ngiệp bạn có thể giúp họ tìm 1 công việc, họ đang cần 1 người yêu bạn có thể hỗ trợ cho họ những mặt cần thiết. Không có gì hạnh phúc hơn trên thế giới này, nếu có 1 người nào đó luôn hỗ trợ bạn và quan tâm bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2