intTypePromotion=1

Marketing kết hợp các phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
124
lượt xem
16
download

Marketing kết hợp các phương tiện truyền thông xã hội

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Marketing kết hợp các phương tiện truyền thông xã hội Cuối tuần, nó mang lại 2 hiệu ứng liên tục bằng việc khởi động “Bullseye Gives” – một chiến dịch mời người dùng lựa chọn từ một danh sách của 10 tổ chức từ thiện mà mục tiêu sẽ đóng góp $ 3 triệu. Khuynh hướng của xã hội Sau khi bình chọn cho một tổ chức từ thiện, người dùng được mời quảng bá sự lựa chọn của họ cho bạn bè trên Facebook thông qua các thông tin, các hoạt động tóm tắt, các bản cập nhật đó là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Marketing kết hợp các phương tiện truyền thông xã hội

  1. Marketing kết hợp các phương tiện truyền thông xã hội Cuối tuần, nó mang lại 2 hiệu ứng liên tục bằng việc khởi động “Bullseye Gives” – một chiến dịch mời người dùng lựa chọn từ một danh sách của 10 tổ chức từ thiện mà mục tiêu sẽ đóng góp $ 3 triệu. Khuynh hướng của xã hội Sau khi bình chọn cho một tổ chức từ thiện, người dùng được mời quảng bá sự lựa chọn của họ cho bạn bè trên Facebook thông qua các thông tin, các hoạt động tóm tắt, các bản cập nhật đó là trung tâm cho các kinh nghiệm Facebook .Trong chưa đầy một tuần, mục tiêu là kiểm 40.000 lượt đánh giá, trong đó được dịch sang hàng chục ngàn hiện diện tương đương. Một trong các nỗ lực được thực hiện bởi nhiều công ty trong thời gian gần đây là sử dụng các tổ chức từ thiện để cung cấp cho mọi người một lý do chính đáng để chia sẻ thông điệp thương hiệu. Trong thế giới xã giao, các trung tâm phía trước cho các thương hiệu là những gì được gọi là “dòng”, nguồn cấp dữ liệu cập nhật trong cuộc sống thực các đường liên kết và mẩu nội dung đã trở thành định nghĩa đặc tính của Facebook và Twitter. Tiếp cận vào “dòng” đó là ước muốn của nhiều thương hiệu đang tuyệt vọng vì những lời kêu gọi bằng miệng đến bạn bè gần như là lời đề nghị mang tính cá nhân. “Những gì chúng tôi đã học được không phải là nguyên nhân, nhưng đó là ý tưởng của một thương hiệu thật sự tốt mà có một tác động đáng kể thông qua các phương tiện truyền thông xã hội,” phát biểu của Joe
  2. Marchese, Giám đốc điều hành của SocialVibe tại Los Angeles khởi động các chiến dịch quảng cáo cho các thương hiệu như Kraft, Sprint và PowerBar. “Khi bạn làm một cái gì đó tốt, thường thì bạn phải mua một cụm các phương tiện truyền thông và thông báo cho mọi người hoặc làm hoạt động Quan hệ công chúng. Bây giờ, khả năng là mọi người có thể nói cho nhau rằng bạn làm rất tốt.” Đối với thương hiệu, đặc biệt là những thương hiệu người bị đánh giá thấp như xem xét danh mục hàng tiêu dùng, tổ chức từ thiện có thể trở thành một cách rẻ tiền để có được lượng truy cập vào các megaphones mà tất cả mọi người đã có trong phương tiện truyền thông xã hội. Hãy noi gương Colgate. Nó tạo ra một ứng dụng Facebook gọi là “Smiles” được chờ đợi trong suốt 1 tháng với gần vài trăm người cùng chia sẻ. Sau đó, nó móc nối với nhau bằng SocialVibe để viết lại các công cụ để hoàn thành công việc tốt hơn. Các thương hiệu cung cấp cho các quỹ từ thiện bằng việc quyên góp mỗi khi người dùng chia sẻ “Smiles”. Kết quả: Quỹ đã được chia sẻ 500.000 lần trong vòng năm tuần. Kraft là thành viên trong chiến dịch “Chia sẻ một ít Comfort” tặng 1 triệu hộp Kraft Macaroni & Cheese cho Gia Đình dựa trên số lượng các bài viết mọi người chia sẻ thông qua Facebook và Twitter. Chương trình điểm thưởng cũng như vậy, theo Marchese thì các thương hiệu có thể chỉ cần chuyển hướng một số ngân sách của các phương tiện truyền thông để tranh thủ được sự đóng góp.
  3. Nó có thể rẻ hơn để cung cấp cho sự đóng góp trong trao đổi với những người-được hỗ trợ hơn là mua không gian quảng cáo. Hiện nay, có hơn 23.000 bài viết đã được đăng lên để phản ứng lại nỗ lực này của Kraff. Dĩ nhiên là sẽ có một con đường khác. Những nỗ lực có thể băng qua con đường vào hộ phương tiện truyền thông xã hội. Đem lại cho người dân một khuyến khích để vượt qua thông điệp đơn thuần của các thương hiệu đến khả năng có thể nhìn thấy một cách hợp lý như là một cách thay thế cho các sản phẩm thương hiệu để mua cách vào cuộc đàm thoại của họ. “Nếu nó chỉ được xem ở phía trước thì bạn không cần phải lo lắng, vì sau đó khách hàng sẽ nhìn thấy cả về phía sau” – Steve Rubel, SVP và Giám đốc tầm nhìn của Edelman. “Nếu nó đã được xem như là một chiến dịch để tạo điểm nhấn, không phải như là một chiến dịch để giải quyết vấn đề hoặc thay đổi có hiệu lực, thì sau đó bạn sẽ mất tất cả sự tin cậy.” Điều này đã gây ra cho Procter & Gamble phải né tránh các tổn thất trong chia sẻ cua chương trình Tides “ Hàng ngàn hy vọng”, chương trình quyên tặng quần áo cho các khu vực bị thiên tai. Nó học theo chiến dịch “Digital Hack Night,” khi các chuyên gia phương tiện truyền thông xã hội đưa mạng của họ bán áo thun của chương trình”Hàng ngàn Hy Vọng” . Tuy nhiên, P & G đã không lựa chọn để thúc đẩy chương trình theo cùng một cách đó đối với người tiêu dùng. “Luôn luôn có một sự cân bằng về cảm hứng cho các bài hội thoại đang được quảng cáo ,”- Kash Shaikh, một đại diện Tide nói – “Chúng tôi không muốn có quá nhiều khuyến mãi.”
  4. Để nhận được những điều đó, và để cung cấp ý tưởng cho các chương trình marketing, SocialVibe trong một số trường hợp đã gửi các bằng chứng về những gì mình đã vượt qua cho những người tham gia. Ví dụ, tổ chức từ thiện về nước, cung cấp nước uống sạch cho những khu vực đang cạn kiệt , sẽ đưa hình ảnh của các giếng nguồn và gửi chúng cho người tham gia một vài tháng sau đó. “Số người suy nghĩ lại về những thương hiệu được hỗ trợ cả tháng và kết nối nó với một hành động cụ thể,” Marchese nói. Đến nay, SocialVibe đã tăng 500.000 đôla cho ba chục tổ chức từ thiện. Tổ chức từ thiện cũng là một cách tiện dụng để đảm bảo rằng các ảnh hưởng lan truyền đi không hoàn toàn thất bại. Nhãn hiệu Sun Products All Small& Mighty sử dụng sự mời gọi của các tổ chức từ thiện để làm lợi cho việc phân phối video YouTube được tạo ra trong tháng qua. Họ liên kết với NBC’s Celebrity Apprentice để hướng dẫn người xem đến tất cả các trang web để xem video được tạo ra bởi Joan Melissa Rivers. Mỗi khi một đoạn video được chuyển tiếp là quyên góp 50 cent cho tổ chức từ thiện. Các bước đầu sẽ gắn với việc xây dựng Apprentice để trao giải thưởng cho đội chiến thắng với quỹ từ thiện quyên góp được mà nó lựa chọn. “Chúng tôi muốn thử nghiệm xem vai trò của nó sẽ lớn như thế nào khi được áp dụng,” Shiv Singh nói rằng, phương tiện truyền thông xã hội đang dẫn đầu tại Razorfish – cơ quan đã tạo ra chương trình. “Bạn chỉ có thể tạo ra được nhiều niềm đam mê khi đã xóa bỏ đi tất cả những cái quá cũ.”
  5. Các trò chơi tổ chức từ thiện đã đi ngay cả vào hướng khác thường. Biên tập viên đang thất nghiệp Chris Kahle đang cố gắng tiếp cận các cơ hội hy vọng nhận được nghề nghiệp như ước mơ của mình với Crispin Porter + Bogusky. Tuần trước, anh gửi một giao dịch tặng 1 đôla đến tổ chức từ thiện cho 200 người đầu tiên đã được gửi tin nhắn đến Twitter Crispin – đồng Chủ tịch Alex Bogusky và Giám đốc phòng Sáng tạo Jeff Benjamin, thúc giục họ phải thuê anh ta. Điều đó một phần của sự khởi đầu làm việc: hàng chục người đã gửi tin nhắn đến. Bogusky đã thật sự ấn tượng và gọi đó là ý tưởng “thực sự thông minh”, mặc dù anh ta đã không cam kết là sẽ phỏng vấn Kahle.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2