intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số loại quả bà bầu cần tuyệt đối tránh

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

109
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mang thai, bổ sung rau củ quả đa dạng là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các bà bầu, tuy nhiên, cũng có một số loại quả mà bà bầu tuyệt đối không nên ăn thử. Có một số loại trái cây, ăn vào khiến nhiệt của bào thai tăng cao, gây co bóp tử cung, hay nặng hơn là khiến thai nhi bị khuyết tật, sảy thai…

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số loại quả bà bầu cần tuyệt đối tránh

  1. Một số loại quả bà bầu cần tuyệt đối tránh Mang thai, bổ sung rau củ quả đa dạng là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các bà bầu, tuy nhiên, cũng có một số loại quả mà bà bầu tuyệt đối không nên ăn thử. Có một số loại trái cây, ăn vào khiến nhiệt của bào thai tăng cao, gây co bóp tử cung, hay nặng hơn là khiến thai nhi bị khuyết tật, sảy thai…
  2. Các bà bầu cũng biết rõ, có một số loại hoa quả mình không được ăn, nhưng đó chính xác là những loại nào? Eva.vn xin liệt kê một số loại hoa quả mà bà bầu cần phải tránh: Quả nhãn Nhãn khá nóng, khi bà bầu ăn vào dễ gây hại cho thai phụ, làm tăng nhiệt của bào thai, khiến khí huyết không điều hòa, làm thai nhi dễ bị sảy hoặc sinh non. Để tránh những hậu quả đáng tiếc, bà bầu cần tránh ăn nhãn, nhất là khi bây giờ đang là mùa nhãn. Để tránh những hậu quả đáng tiếc, bà bầu cần tránh ăn nhãn.
  3. Củ khoai tây Bình thường, chúng ta cũng hay nghe các thông tin rằng trong củ khoai tây mọc mầm có chứa độc tố, rồi ăn khoai tây chiên dễ gây ung thư… Đặc biệt đối với bà bầu, ăn nhiều khoai tây có chứa nhiều kiềm sinh vật khá cao, dễ gây dị tật cho thai nhi. Khoai tây là món dễ ăn, nhất là trong thời kỳ nghén ngẩm, nhiều bà bầu thích ăn khoai tây thay rau, tuy nhiên, các bác sỹ thì khuyên chúng ta nên tránh tuyệt đối khoai tây khi mang thai. Quả đào Lông của quả đào dễ gây tác động vào họng, khiến bạn dễ bị dị ứng, rát họng. Bà bầu nếu ăn quá nhiều đào thì dễ bị xuất huyết bởi đào có tính nóng. Thay vì ăn đào, bạn có thể lựa chọn các loại hoa quả khác để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Gừng, ớt
  4. Nếu đang mang thai, bạn không nên ăn gừng, ớt quá thường xuyên. Hai loại củ, quả này có tính nóng khá cao, nếu bà bầu ăn nhiều dễ mắc bệnh táo bón. Nguy hiểm hơn, gừng dễ gây mỏng mạch máu, máu đóng cục… Vì thế, nếu đang mang thai, bạn không nên ăn gừng, ớt quá thường xuyên. Thay vì lựa chọn các loại quả trên, bà bầu có thể chọn cho mình ăn các loại quả bổ dưỡng, nhiều vi chất như táo, lựu, bơ, dưa, chuối, vải… Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nhiều loại quả có chứa hàm lượng đường
  5. khá cao, nên nếu bạn có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường thì cần phải hạn chế ăn các loại quả ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2