intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Outlook Express như ý mình

Chia sẻ: Rin Trung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:0

243
lượt xem
93
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn muốn thư của mình phải thật đặc biệt? Bạn muốn tối ưu hoá Outlook Express 6.0? Những gợi ý dưới đây có thể hữu ích cho bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Outlook Express như ý mình

  1. Outlook Express như ý mình Bạn muốn thư của mình phải thật đặc biệt? Bạn muốn tối ưu hoá Outlook Express 6.0? Những gợi ý dưới đây có thể hữu ích cho bạn. I. Đặt những quy định riêng: 1. Phòng mới cho thư độc: Bạn muốn mỗi khi nhận thư, thư của một hoặc một số người đặc biệt (người yêu chẳng hạn) sẽ chạy vào một thư mục riêng, tiện cho việc đọc và quản lý, chứ không phải nằm trong đống hổ lốn ở Inbox? -Trước hết bạn tạo một thư mục mới bằng cách kích chuột phải vào Local Folders (hoặc bất cứ thư mục nào bạn muốn), chọn New Folder..., đặt tên (ví dụ: Tin nhanh Việt Nam) rồi nhấn OK (hoặc Enter). -Vào Message - Create Rule From Message, đánh dấu chọn vào dòng Where the From line contains people (ở ô thứ nhất), Move it to the specified folder (ở ô thứ hai), click vào dòng chữ màu xanh có gạch chân bắt đầu bằng từ contains... (ở ô thứ ba), gõ địa chỉ người gửi (ví dụ: webmaster@vnexpress.net) rồi ấn Add và OK (nếu không muốn gõ, bạn có thể kích vào Address Book), click tiếp vào từ specified (màu xanh có gạch chân), chọn thư mục Tin nhanh Việt Nam rồi nhấn OK (3 lần). Bạn có thể đặt tên cho quy định này (ở ô thứ tư) để tiện quản lý khi vào Tools - Message Rules - Mail... *Giờ khi bạn nhận thư, tất cả thư gửi từ hòm thư webmaster@vnexpress.net sẽ chạy vào thư mục Tin nhanh Việt Nam (chứ không phải Inbox như mặc định). *Ghi chú: Với cách làm tương tự, bạn có thể đặt thêm những quy định như xoá, sao, chuyển, đánh dấu... đối với các dạng thư đến khác nhau (dung lượng lớn, kèm file, khẩn...). 2. Tên chung cho thư nhóm: Bạn hay gửi thư cho một nhóm người (bạn bè, khách hàng...) mà không muốn cặm cụi gõ từng địa chỉ? Chỉ cần gõ một từ nếu bạn làm theo cách dưới đây: -Vào Tools - Address Book - New - New Group, gõ tên bạn muốn đặt cho nhóm thư vào ô Group Name, vào Select Members, click đúp để chọn tên các thành viên rồi nhấn OK (2 lần).
  2. *Giờ khi gửi thư, bạn chỉ cần gõ tên của nhóm vào dòng To là thư sẽ đến với tất cả các thành viên trong nhóm. 3. Nhiều hòm thư trong một: Bạn sử dụng nhiều hòm thư (e-mail account) nhưng muốn tất cả thư nằm chung một chỗ? Bạn và người thân có nhiều hòm thư, một máy tính, muốn dùng chung Outlook Express để nhận và gửi thư mà không muốn chung đụng thư mục? -Để thư của nhiều account đều chạy vào Inbox (hoặc một thư mục bạn quy định), bạn lần lượt khai báo chúng bằng cách vào Tools - Accounts, ở thẻ Mail ấn Add - Mail... rồi điền một loạt các thông số cần thiết (acccount, server, password...) và ấn Close. -Để mỗi người có một giao diện riêng (các thư mục Inbox, Outbox, Sent Items... hoàn toàn độc lập, cũng có nghĩa là tính bảo mật cao hơn), bạn vào File - Identities - Add New Identities..., đặt tên cho account (có thể đánh dấu chọn vào ô Require a password rồi gõ mật khẩu để tăng độ bảo mật). Khi dòng chữ Do you want to switch to... (tên hòm thư vừa đặt) now? xuất hiện bạn hãy nhấn vào Yes. Đợi vài giây, Outlook Express sẽ hiện lên, bạn khai báo đủ các thông số (acccount, server, password...) rồi nhấn Finish là xong. Lặp lại quá trình trên cho các hòm thư mới. Nếu muốn Outlook Express vào account nào khi khởi động, bạn vào Identities - Manage Identities..., đánh chọn vào ô Use this identity when starting a program, chọn tên hòm thư ở ngay bên dưới rồi ấn Close. (Hòm thư khai báo đầu tiên có tên mặc định là Main Identity). Khi nhận thư, bạn vào File - Switch Identity..., chọn tên hòm thư, gõ mật khẩu (nếu trước có khai báo) rồi ấn OK. II. Tạo chữ ký kèm ảnh động: 1. Tạo file htm: -Mở 1 file mới trong Frontpage, chèn một bảng gồm 2 dòng, 1 cột. Một dòng bạn chèn 1 file ảnh động cỡ nhỏ, một dòng gõ tên bạn. -Để ảnh và chữ đẹp hơn, có thể bỏ đường kẻ bảng (vào Table Properties chọn Border Size = 0), thêm màu nền (chọn Background Color), chọn kiểu và cỡ chữ... -Click chuột phải chọn Picture Properties - General - Browse để xác định lại đường dẫn cho file ảnh rồi chọn OK.
  3. -Đặt tên cho file vừa tạo rồi ghi vào một thư mục nào đó. 2. Quy định trong Outlook: -Vào Outlook Express, chọn Tools - Options - Signatures - New, đánh dấu chọn vào File ở dưới dòng chữ Edit Signature, click vào Browse, ở dòng Files of type chọn HTML Files, tìm đến thư mục có chứa file vừa tạo, click đúp vào file này, rồi chọn Apply và OK. 3. Chèn chữ ký: -Nếu muốn thêm chữ ký cho một bức thư cụ thể, bạn vào Insert - Signature (hoặc có thể dùng phím tắt bằng cách ấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + S). -Nếu muốn chèn chữ ký vào tất cả các thư gửi đi, bạn vào Tools - Options - Signatures, đánh dấu chọn vào Add signatures to all outgoing messages ở bên dưới dòng Signature settings. Còn nếu không muốn chèn chữ ký cho các bức thư trả lời (reply) và chuyển tiếp (forward), bạn thêm một dấu chọn cho dòng Don’t add signatures to Replies and Forwards. *Ghi chú: Bạn có thể dùng một đoạn phim ngắn (dung lượng nhỏ) thay cho chữ ký bằng cách vào Insert - Picture - Video (trong FrontPage) và chọn một file có đuôi .avi, hoặc .asf, .ram, .ra. Minh Long
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2