intTypePromotion=1

Rực rỡ ảnh sân khấu

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
179
lượt xem
93
download

Rực rỡ ảnh sân khấu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiếp ảnh ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống, nhất là những khoảng khắc đặc biệt. Vì thế sẽ có lúc bạn và chiếc máy ảnh của bạn sẽ nhận nhiệm vụ chụp ảnh một sự kiện nào đó trên sân khấu, nhà hát… Nhiếp ảnh sân khấu là một nghệ thuật của những chuyển động. Không chỉ ghi lại những chuyển động của các nghệ sĩ trên tấm ảnh, các nhiếp ảnh gia đôi khi còn gợi mở sự chuyển động của nghệ sĩ qua hình thể của nghệ sĩ với việc sử dụng những đường nét...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rực rỡ ảnh sân khấu

  1. Rực rỡ ảnh sân khấu Nhiếp ảnh ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống, nhất là những khoảng khắc đặc biệt. Vì thế sẽ có lúc bạn và chiếc máy ảnh của bạn sẽ nhận nhiệm vụ chụp ảnh một sự kiện nào đó trên sân khấu, nhà hát… Nhiếp ảnh sân khấu là một nghệ thuật của những chuyển động. Không chỉ ghi lại những chuyển động của các nghệ sĩ trên tấm ảnh, các nhiếp ảnh gia đôi khi còn gợi mở sự chuyển động của nghệ sĩ qua hình thể của nghệ sĩ với việc sử dụng những đường nét mờ một cách có chủ ý nghệ thuật và cả những kỹ thuật hình ảnh phức tạp. Nhiếp ảnh sân khấu là một thử thách đối với những người mới chụp ảnh vì bạn sẽ phải xử lý những tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát với điều kiện ảnh
  2. sáng phức tạp và nhiều chuyển động của nghệ sĩ. Anhso Blog xin gợi ý một số mẹo nhỏ để giúp các bạn chụp được những bức ảnh sân khấu thành công nhé: Nhìn chung, để tối ưu việc chụp ảnh sân khấu, bạn cần một máy ảnh DSLR (máy ảnh số ống kính rời), ống kính có tốc độ chập nhanh (bạn có thể bắt đầu với ống fixed 50mm f/1.8) 1. Trước tiên hãy hỏi những người quản lý để biết được vị trí cho phép chụp ảnh sân khấu và có một cái nhìn toàn diện về khu vực đó.
  3. 2. Sử dụng tripod (chân máy) vì thông thường các bạn sẽ không được dùng flash, và bạn cũng sẽ không thích dùng flash đâu bởi ánh sáng trên sân khấu đã quá rực rỡ rồi.
  4. Về vị trí chụp ảnh bạn cũng cần chú ý chọn khoảng cách thích hợp để tránh làm ảnh hưởng tới nghệ sĩ biểu diễn và những người xung quanh. Hãy chụp khi tiếng nhạc nền to để át bớt đi tiếng cửa chập.
  5. 3. Đặt chế độ ưu tiên khẩu (Aperture Priority), độ mở khẩu lớn nhất (f2.8, f4…) 4. Nếu bạn sử dụng máy phim, hãy chọn phim có độ ISO cao.
  6. 5. Nếu bạn sử dụng máy kỹ thuật số, hãy đặt ISO phù hợp với tốc độ chập 1/125 một giây hoặc nhanh hơn.
  7. 6. Điều chỉnh độ phơi sáng để khuôn mặt của nghệ sĩ chính trên sân khấu bắt sáng phù hợp. Điều này có thể khiến cho các chi tiết xung quanh bị tối, nhưng bạn phải chấp nhận. Nếu bạn điều chỉnh phơi sáng cho các chi tiết khác trên sân khấu thì chủ thể có thể bị quá tối hoặc quá sáng. Với máy ảnh kỹ thuật số việc này khá dễ dàng vì bạn có thể điều chỉnh trên màn hình máy ảnh. Còn khi dùng máy phim, bạn hãy dùng đo sáng điểm và lấy nét khuôn mặt, và tăng thêm một khẩu.
  8. 7. Ánh sáng sân khấu thường là nhiều màu sắc nên chúng ta không thể có được sự cân bằng màu sắc phù hợp, nhưng cũng không sao vì khi mọi người xem ảnh họ đã biết rằng ánh đèn sân khấu có thể nhiều màu sắc và cường độ như thế nào.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2