intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sản xuất sữa chua

Chia sẻ: Pham Khanh Dung | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:17

414
lượt xem
106
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sữa chua là sản phẩm của sự lên men sữa lỏng bằng sự để chua ngẫu nhiên dưới tác dụng của vi sinh vật.Trong cuộc sống sữa chua có rất nhiều tác dụng đối với con ngườ ilà thực phẩm được chế biến từ sữa nên có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao,các vitamin,khoáng chất.giúp làm đẹp da và có tác dung cho việc tiêu hóa.Được xem như thực phẩm hàng đâù trong việc bổ sung canxi có tác dụng chống bệnh loãng xương đặc biệt ở phụ nữ có thai, cho con bú.Nhưng hiện nay người tiêu dung đang phải mất lòng tin vì những sản phẩm không đảm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sản xuất sữa chua

  1. BÀI TIỂU LUẬN                                            sản xuất sữa chua Giảng viên : Phạm Thị Tuyết Mai                       Sinh Viên   : Hoàng Thị Thu Hằng                       Lớp           : K39 BQCBNS
  2.           Mục Lục: 1.Đặt vấn đề 2.Nguyên liệu sản xuất sữa chua 3.Qui trình sản xuất sữa chua 4.Tài liệu tham khảo
  3. Một số  Sản phẩm
  4. 1.Đặt vấn đề   Sữa chua là sản phẩm của sự lên men sữa lỏng  bằng sự để chua ngẫu nhiên dưới tác dụng của vi  sinh vật.Trong cuộc sống sữa chua có rất nhiều tác  dụng đối với con ngườ ilà thực phẩm được chế biến   từ sữa nên có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao,các  vitamin,khoáng chất.giúp làm đẹp da và có tác dung  cho việc tiêu hóa.Được xem như thực phẩm hàng đâù  trong việc bổ sung canxi có tác dụng chống bệnh  loãng xương đặc biệt  ở phụ nữ có thai, cho con  bú.Nhưng hiện nay người tiêu dung đang phải mất  lòng tin vì những sản phẩm không  đảm bảo chất  lượng
  5. Qúa trình chăn nuôi bò sữa
  6. Qúa trìnhVắt sữa      thủ công 
  7. Qúa trìnhVắt sữa theo quy mô            công nghiệp
  8. 3.Qui trình sản xuất sữa chua -Thu nguyên liệu :sữa tươi    ­Kiểm tra chất lượng của sữa tươi    ­Khử trùng trước Pasteur ở nhiệt độ thấp    ­Chứa nguyên liệu vào bể lớn     ­Chuẩn hoá     ­Khử trùng Pasteur   ­Đồng hoá    ­Cấy men   ­Giai đoạn ủ    ­Làm lạnh    ­Trộn hương liệu    ­Đóng gói    ­Bảo quản sản phẩm ở điều kiện lạnh :20­40C
  9. Giai đoạn thanh trùng sữa bằng máy
  10. Cấy men
  11. Giai đoạn ủ
  12. Pha trộn
  13. Giai đoạn đóng gói
  14. Giai đoạn đóng  gói
  15. 4.Tài liệu tham khảo 1.http://www.hombiotech.com.vn/technology    2.http://www.zuova.cz/informace/nrlpab23.php   3.http://en.wikipedia.org/wiki/Protease    4.http://vietsciences2.free.fr/khaocuu...n_baotu003.jpg   5.http://images.google.com.vn/imgres?i...schmittelvergl    6.http://faculty.ircc.edu/faculty/tfis...sformation.jpg   7. http://www.sinhhocvietnam.com/forum/archive/index.php/t­123.htm
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2