intTypePromotion=1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 143
            [banner_name] => KM - Normal
            [banner_picture] => 316_1568104393.jpg
            [banner_picture2] => 413_1568104393.jpg
            [banner_picture3] => 967_1568104393.jpg
            [banner_picture4] => 918_1568188289.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 6
            [banner_link] => https://alada.vn/uu-dai/nhom-khoa-hoc-toi-thanh-cong-sao-ban-lai-khong-the.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-11 14:51:45
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => minhduy
        )

)

Tác dụng của một số loại rau, củ, quả trong dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
136
lượt xem
26
download

Tác dụng của một số loại rau, củ, quả trong dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Con người sống được là nhờ cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động như: Chất đạm, chất béo, chất đường, các loại vitamin và muối khoáng… Riêng về vitamin và muối khoáng thì có trong nhiều loại thực phẩm ăn hàng ngày, trong đó có nhiều loại rau, củ, quả đóng vai trò rất quan trọng. Chúng không những là loại thức ăn quý mà còn là loại thuốc phòng và chữa bệnh có hiệu quả....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tác dụng của một số loại rau, củ, quả trong dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật

  1. Tác dụng của một số loại rau, củ, quả trong dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật Con người sống được là nhờ cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động như: Chất đạm, chất béo, chất đường, các loại vitamin và muối khoáng… Riêng về vitamin và muối khoáng thì có trong nhiều loại thực phẩm ăn hàng ngày, trong đó có nhiều loại rau, củ, quả đóng vai trò rất quan trọng. Chúng không những là loại thức ăn quý mà còn là loại thuốc phòng và chữa bệnh có hiệu quả. Cà rốt Trong sách “Bản thảo cương mục” của Trung Quốc viết đó là loại rau dưỡng mắt. Tối nhìn không thấy, đặc biệt là chứng quáng gà ăn là khỏi. Nó bảo vệ niêm mạc, ăn cà rốt lâu ngày thì ít bị cảm mạo. Người Mỹ cho cà rốt là loại rau làm đẹp, dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng niêm mạc. Người thường xuyên ăn cà rốt quả là đẹp từ trong ra ngoài. Cà rốt còn có tác dụng chống ung thư. Ở nhiệt độ cao chất bổ của cà rốt không bị phân hủy. Bí đỏ, khổ qua Bí đỏ kích thích tế bào tụy sản sinh insulin. Cho nên người thường xuyên ăn bí đỏ rất ít mắc bệnh đái tháo đường. Còn khổ qua (mướp đắng) tuy rất đắng nhưng cũng kích thích tế bào tuyến tụy sản sinh insulin. Vì vậy người cao tuổi nên thường xuyên ăn hai loại quả này.
  2. Cà chua Ở Mỹ, hầu như gia đình nào cũng trồng cà chua để ăn khỏi mắc bệnh ung thư. Đó là điều mới biết đến năm, sáu năm nay. Ăn cà chua tránh được bệnh ung thư nhưng không phải ăn tùy tiện. Trong cà chua có một chất gọi là “chất cà chua” khi kết hợp với protein làm thành một phức hợp mà xung quanh nó có xenlulô bao bọc rất khó phân giải. Cho nên phải đun nóng đến một nhiệt độ nhất định mới phân giải được phức hợp này. Cà chua ăn sống không có tác dụng chống ung thư. Cà chua xào trứng gà là đáng giá nhất hoặc canh trứng gà, canh cà chua đều rất tốt. Tỏi Tỏi là vua chống ung thư nhưng khi đun nóng nó lại không còn tác dụng. Muốn ăn tỏi để chống ung thư ta phải làm như sau: Trước hết phải thái nhánh tỏi thành từng lát, để từng lát trong không khí độ 15 phút, sau khi nó kết hợp với dưỡng khí mới sản sinh ra “chất tỏi” (đại toán tố). Bản thân tỏi không chống được ung thư, “đại toán tố” mới chống được ung thư. Vì vậy bóc nhánh tỏi ra ăn ngay thì không có ích gì hết. Mộc nhĩ đen Mộc nhĩ đen có nhiều tác dụng, một trong những tác dụng đó và quan trọng nhất là làm máu không kết tủa lại, phòng chống được
  3. cục máu đông, gây bệnh tim mạch. Tác dụng này của mộc nhĩ đen là do một chuyên gia bệnh tim mạch người Mỹ phát hiện ra và đã đoạt giải Nobel. Hiện nay ở Mỹ và châu Âu rất nhiều người ăn mộc nhĩ đen. Rong biển Tác dụng của rong biển đã được phát hiện từ năm 1962. Phát hiện này làm xôn xao cả thế giới. Vì sao? 1g rong biển bằng 1.000g tổng hợp các loại rau. Rong biển cung cấp các chất dinh dưỡng rất toàn diện, phong phú và cân bằng. Hơn nữa nó còn là thức ăn kiềm tính. Ở Nhật Bản mỗi năm tiêu thụ 500 tấn rong biển. Khi đi du lịch họ thường mang theo rong biển vì họ cho rằng 8g rong biển có thể duy trì sự sống trong 40 ngày. Ngoài ra nó còn rất cần thiết đối với một số bệnh như: Tim mạch, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, đái tháo đường… Ưu điểm lớn nhất của rong biển là khiến cho bệnh nhân đái tháo đường không bị biến chứng, có thể ăn uống như người bình thường. Bệnh nhân đái tháo đường thiếu năng lượng lại không được ăn đường, rong biển là đường khô, hấp thụ đường khô vào là có năng lượng. Bệnh nhân đái tháo đường, đường máu không ổn định sau khi dùng rong biển có thể ngưng dùng thuốc. Ngoài ra rong biển còn có tác dụng khôi phục niêm mạc dạ dày và phòng bức xạ. Khi trạm điện hạt nhân của Liên Xô bị nổ, các chuyên gia Nhật Bản đã mang theo rong biển, tác dụng chống bức xạ của nó là rất mạnh

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản