intTypePromotion=1
ADSENSE

Tài liệu SEO là gì ?

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

124
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là tài liệu dành cho những bạn mới lần đầu tìm hiểu về SEO. Vậy SEO là gì ? tại sao nó lại được sự quan tâm của rất nhiều người ? Xu hướng hiện nay và tương lai của SEO sẽ như thế nào ? Mời các bạn tham khảo bài đầu tiên: Làm quen với SEO.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tài liệu SEO là gì ?

  1. SEO là gì ?
  2. Đây là bài đầu tiên trong loạt bài SEO – Search engine optimization cơ bản mà Giaiphaplienket.com muốn giới thiệu đến với tất cả các bạn, đặc biệt là những bạn mới lần đầu tìm hiểu về SEO. Vậy SEO là gì ? tại sao nó lại được sự quan tâm của rất nhiều người ? Xu hướng hiện nay và tương lai của SEO sẽ như thế nào ? Mời các bạn tham khảo bài đầu tiên : Làm quen với SEO. Trong bài này chúng ta sẽ đề cập một sộ số vấn đề sau đây : 1. SEO là gì ? 2. Tại sao phải sử dụng SEO ? 3. Xu hướng và tương lai của SEO ở Việt Nam sẽ như thế nào ? Chúng ta hãy đi vào mục đầu tiên của bài học :
  3. 1. SEO là gì ? Theo định nghĩa của Wikipedia : SEO (viết tắt của chữ Search engine optimzation) là quá trình bạn gia tăng sự hiển thị của website trên công cụ tìm kiếm (SE) thông qua các kết quả hiển thị tự nhiên (không trả tiền). Hay nói một cách đơn giản SEO là tập hợp các phương pháp giúp website của bạn có thứ hạng cao trên các kết quả của search engine. Các kết quả của SE được phân loại như : hình ảnh, video, local,… Click vào đây để xem ảnh gốc.
  4. Vậy SEO có lợi ích như thế nào? Mời bạn qua phần thứ hai : 2. Tại sao phải sử dụng SEO ?
  5. Thưa các bạn, như ở phần đầu tiên đã định nghĩa rằng, SEO là quá trình bạn gia tăng sự hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm. Do đó khi bạn làm SEO, website của bạn sẽ được nhìn thấy bởi những người sử dụng search engine. Số lượng người này là rất lớn và nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ cũng vô cùng phong phú. Khi nhiều người nhìn thấy website, họ sẽ liên hệ với bạn để đặt hàng hoặc tìm hiểu thông tin về giá cả sản phẩm dịch vụ trên website. Do vậy, khi làm SEO bạn sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc bất kỳ vấn đề gì mà bạn muốn giới thiệu đến với mọi người. Tóm lại, sau đây là những lý do bạn nên sử dụng SEO: - Giúp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh, thương hiệu. - Truyền thông một sự kiện nào đó - Xây dựng tốt hình ảnh thương hiệu - Gia tăng lượng người truy cập
  6. - Gia tăng số lượng bán hàng - Gia tăng lợi nhuận - Dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng - ….. Còn rất nhiều lợi ích khác của SEO mà trong các bài học sau bạn có thể biết được. Đến đây một số bạn sẽ đặt câu hỏi : Tôi có nên theo học và làm SEO hay không ? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong phần 3. 3. Xu hướng hiện nay và tương lai của SEO Việt Nam sẽ như thế nào? Hiện nay SEO ở Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ. Có rất nhiều cá nhân và công ty tham gia vào lĩnh vực SEO này.
  7. Khi các bạn gõ vào Google từ khoá :dich vu seo, sẽ thấy rằng có rất nhiều website chuyên làm dịch vụ nâng hạng trên Google. Có cung nhiều như vậy lý do là nhu cầu làm SEO của người Việt Nam là khá lớn. Tuy chưa biết chính xác số lượng thực tế khách hàng làm SEO là bao nhiêu nhưng hàng tháng Giaiphaplienket.com đã hỗ trợ tư vấn và thức hiện SEO cho gần 20 khách hàng. Có khách hàng làm từ khoá dễ, có khách làm từ khoá khó, cũng có khách hàng chỉ muốn tư vấn, học hỏi kinh nghiệm… Xu hướng học SEO và làm SEO cũng đang rất phát triển, rất nhiều trung tâm và trường học đã mở những khoá chuyên đề về SEO. Đây là một tính hiệu vui cho cộng đồng SEO Việt Nam. Ngoài ra, kiến thức SEO cũng được nhiều bạn làm SEO (SEOer) tìm hiểu và nghiên cứu từ kinh nghiệm và từ các cộng đồng SEO lớn trên Thế Giới. Ví dụ : SEOmoz, SEOchat, Search Engine Land…, Theo giaiphaplienket.com tương lai sắp tới SEO Việt Nam vẫn sẽ phát triển rất nhanh và có thể trở thành một ngành nghề hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ bắt đầu bước chân vào đời.
  8. Đến đây, chúng tôi xin chào tạm biệt các bạn trong bài học đầu tiên, hẹn gặp các bạn trong những bài sau với nhiều kiến thức chuyên sâu và hấp dẫn hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2