intTypePromotion=1

Tiết kiệm điện khi sử dụng bàn là

Chia sẻ: Bibo Cumi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
82
lượt xem
8
download

Tiết kiệm điện khi sử dụng bàn là

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bàn ùi là một vật dụng rất cần thiết trong gia đình, tuy nhiên bàn ủi lai có mức tiêu tốn điện năng rất lớn. Những cách dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được điện năng cho loại thiết bị này. Chọn loại bàn ủi tự động có công suất vừa phải (khoảng 500W) giúp tăng nhiệt nhanh và cắt điện tự động, đảm bảo ủi đồ phẳng đẹp và ít tốn điện hơn. Không ủi đồ vào những giờ cao điểm. Tập trung đồ để ủi một lần (có thể ủi một lúc vào đầu tuần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiết kiệm điện khi sử dụng bàn là

  1. Tiết kiệm điện khi sử dụng bàn là Bàn ùi là một vật dụng rất cần thiết trong gia đình, tuy nhiên bàn ủi lai có mức tiêu tốn điện năng rất lớn. Những cách dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được điện năng cho loại thiết bị này. Chọn loại bàn ủi tự động có công suất vừa phải (khoảng 500W) giúp tăng nhiệt nhanh và cắt điện tự động, đảm bảo ủi đồ phẳng đẹp và ít tốn điện hơn. Không ủi đồ vào những giờ cao điểm. Tập trung đồ để ủi một lần (có thể ủi một lúc vào đầu tuần hay cuối tuần) để tận dụng sức nóng liên tục của bàn ủi. Phân loại quần áo trước khi ủi: Các loại vải có cùng chất liệu hoặc chất liệu gần giống nhau bạn nên nhóm lại để ùi cùng một lượt. Nếu trong một lần mà phải ủi nhiều loại vải khác nhau, nên ủi chung các loại vải có cùng chất liệu và để chế độ nóng thích hợp với từng loại vải. Đầu tiên nên ủi ở nhiệt độ thấp, sau mới dùng nhiệt độ cao. Sau khi đã ngắt điện dùng nhiệt độ còn dư trên bàn ủi, ủi tiếp những quần áo mỏng như tơ, lụa, hay khăn tay… Khi ủi nên kiểm tra cài đặt nhiệt độ của bàn ủi thích hợp cho loại vải cần ủi. Không ủi quần áo khi còn đang ướt, một lượng điện năng lớn sẽ được tiêu thụ cho việc làm khô quần áo trước khi được ủi thẳng.
  2. Không ủi quần áo trong phòng máy lạnh, vì nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của bàn ủi dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều hơn trong phòng bình thường. Trước khi ủi quần áo hãy lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi, điều này giúp cho bàn ủi hoạt động hiệu quả hơn (nóng, ủi thẳng, nhanh). Người ta nói là hiện đại thì hại điện, vậy cách nào để tiết kiệm điện đây? Bóng đèn: bóng đèn huỳnh quang T5-28W tiết kiệm được 40% điện năng tiêu thụ so với bóng T10-40W. Không nên nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu trước khi ăn 30-45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng; sử dụng nồi cơm điện có công suất và dung tích phù hợp. Máy lạnh: nên duy trì từ 25 đến 28 độ C, đóng kín cửa phòng khi mở máy, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng và bảo dưỡng máy định kỳ. Bàn ủi: Tập trung quần áo lại để ủi một lần theo thứ tự quần áo mỏng trước, xong đến đồ dày, sau đó rút phích cắm và tận dụng sức nóng quay trở lại ủi đồ mỏng. Máy tính: Máy vi tính chỉ nên dùng màn hình có kích cỡ vừa phải, nên ưu tiên cho màn hình LCD hoặc sử dụng laptop vì thiết bị này ít hao phí hơn màn hình thông thường.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2