intTypePromotion=1
ADSENSE

Tổng quan về rối loạn nhịp tim

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

108
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Định nghĩa (loạn nhịp tim) xảy ra khi các xung điện trong trái tim, phối hợp nhịp tim không hoạt động đúng, làm trái tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc đột xuất. Rối loạn nhịp tim là phổ biến và thường vô hại. Hầu hết mọi người đã có thường xuyên, nhịp tim đập không đều có thể cảm thấy giống như một rung hoặc đua xe. Tuy nhiên, một số rối loạn nhịp tim có thể gây khó chịu - đôi khi thậm chí đe dọa tính mạng - gây dấu hiệu và triệu chứng. Điều trị rối...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng quan về rối loạn nhịp tim

  1. Tổng quan về rối loạn nhịp tim Định nghĩa (loạn nhịp tim) xảy ra khi các xung điện trong trái tim, phối hợp nhịp tim không hoạt động đúng, làm trái tim đập quá nhanh, quá chậm hoặc đột xuất. Rối loạn nhịp tim là phổ biến và thường vô hại. Hầu hết mọi người đã có thường xuyên, nhịp tim đập không đều có thể cảm thấy giống như một rung hoặc đua xe. Tuy nhiên, một số rối loạn nhịp tim có thể gây khó chịu - đôi khi thậm chí đe dọa tính mạng - gây dấu hiệu và triệu chứng. Điều trị rối loạn nhịp tim thường có thể kiểm soát hoặc loại trừ các rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, do rối loạn nhịp tim rắc rối thường làm tồi tệ hơn - hoặc thậm chí còn gây ra một trái tim yếu đuối hoặc bị hư hỏng, có thể làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim bằng cách áp dụng một lối sống lành mạnh cho tim. Các triệu chứng Loạn nhịp tim có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng. Trong thực tế, bác sĩ có thể tìm thấy có loạn nhịp tim trong một cuộc kiểm tra thường xuyên. Một số người có các triệu chứng loạn nhịp tim đáng chú ý, có thể bao gồm: Rung cảm trong lồng ngực. Nhịp tim nhanh. Nhịp tim chậm.
  2. Đau ngực. Khó thở.Hoa mắt. Chóng mặt. Ngất xỉu (ngất) hoặc gần ngất. Dấu hiệu và triệu chứng đáng chú ý không luôn luôn chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng. Một số người cảm thấy rối loạn nhịp tim không có một vấn đề nghiêm trọng, trong khi những người khác có rối loạn nhịp đe dọa tính mạng không có triệu chứng nào cả. Đến gặp bác sĩ khi Loạn nhịp tim có thể cảm thấy tim đập sớm, hoặc có thể cảm thấy tim đang chạy đua hay đánh đập quá chậm. Dấu hiệu và triệu chứng khác có thể liên quan đến sản lượng máu giảm từ tim. Chúng bao gồm khó thở hoặc thở khò khè, yếu, chóng mặt, hoa mắt, ngất hoặc gần ngất, và đau ngực hoặc khó chịu. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu đột nhiên hoặc thường xuyên gặp bất kỳ các dấu hiệu và triệu chứng tại một thời điểm khi không mong đợi để cảm thấy chúng. Rung tâm thất là một loại rối loạn nhịp tim chết người. Nó xảy ra khi tim đập nhanh chóng, xung điện thất thường. Điều này làm cho buồng bơm trong trái tim (tâm thất) rung động vô ích, thay vì bơm máu. Nếu không có nhịp tim có hiệu quả, sức cản áp lực máu cắt đứt nguồn cung cấp máu đến cơ quan quan trọng. Một người bị rung tâm thất sẽ sụp đổ trong vòng vài
  3. giây và nhanh chóng sẽ không thở hoặc có mạch đập. Nếu điều này xảy ra, theo các bước sau: Gọi số số khẩn cấp trong khu vực. Nếu bạn hoặc ai gần đó biết hồi sức tim phổi (CPR), bắt đầu cung cấp nó nếu nó là cần thiết. CPR có thể giúp duy trì lưu lượng máu đến các cơ quan cho đến khi một cú sốc điện (khử rung tim) có thể được đưa ra. Máy khử rung xách tay, có thể cung cấp điện giật có thể khởi động lại nhịp tim, có sẵn ở nhiều nơi, chẳng hạn như máy bay, xe cảnh sát và trung tâm mua sắm. Thậm chí có thể được mua cho nhà. Máy khử rung xách tay đi kèm với xây dựng trong hướng dẫn sử dụng. Lập trình để cho phép chỉ một cú sốc khi thích hợp. Nguyên nhân Trước khi tìm hiểu về những gì có thể gây ra chứng loạn nhịp tim, đầu tiên xem xét những gì sẽ xảy ra trong một nhịp tim bình thường. Nhịp tim bình thường là gì? Khi trái tim đập, các xung điện gây ra nó hợp đồng phải tuân theo một con đường chính xác thông qua trái tim. Bất kỳ sự gián đoạn trong các xung có thể gây ra chứng loạn nhịp tim. Trái tim được chia thành bốn khoang rỗng. Các phòng trên mỗi một nửa trái tim thành hai máy bơm liền kề, với một khoang phía trên (tâm nhĩ) và buồng một thấp hơn (tâm thất).
  4. Trong một nhịp tim, các hợp đồng nhỏ hơn cơ tâm nhĩ và đổ máu vào các tâm thất. Co thắt này bắt đầu khi nút xoang - một nhóm nhỏ các tế bào trong tâm nhĩ phải - gửi một xung điện gây ra bên phải và tâm nhĩ trái để hợp đồng. Xung này sau đó đi đến trung tâm của trái tim, đến nút nhĩ thất, nằm trên con đường giữa tâm nhĩ và tâm thất. Từ đây, các lối ra xung nút nhĩ thất và đi qua tâm thất , gây hợp đồng và bơm máu khắp cơ thể. Trong một trái tim khỏe mạnh, quá trình này thường diễn ra suôn sẻ, kết quả là nhịp tim bình thường lúc nghỉ 60 - 100 nhịp một phút. Vận động viên thường có nhịp tim dưới 60 nhịp một phút, vì trái tim của họ rất hiệu quả.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2