intTypePromotion=1
ADSENSE

Trẻ bị mắc bệnh tiểu đường vì… quá sạch

Chia sẻ: E E | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

48
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol, Anh Quốc đã cho biết rằng, chính việc quá sạch sẽ là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị mắc bệnh tiểu đường ngày một nhiều. Họ cho biết, hệ thống miễn dịch của cơ thể có khả năng chống lại các nguồn bệnh lây nhiễm. Những trẻ em tiếp xúc với nguồn lây nhiễm thì hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ dễ dàng nhận được “tín hiệu” và tự điều chế để chống lại các loại virus này. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ bị mắc bệnh tiểu đường vì… quá sạch

  1. Trẻ bị mắc bệnh tiểu đường vì… quá sạch Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Bristol, Anh Quốc đã cho biết rằng, chính việc quá sạch sẽ là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị mắc bệnh tiểu đường ngày một nhiều. Họ cho biết, hệ thống miễn dịch của cơ thể có khả năng chống lại các nguồn bệnh lây nhiễm. Những trẻ em tiếp xúc với nguồn lây nhiễm thì hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ dễ dàng nhận được “tín hiệu” và tự điều chế để chống lại các loại virus này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu cơ thể trẻ không được tiếp xúc với vi khuẩn thì dễ có nguy cơ mắc các bệnh như dị ứng, hen suyễn hay rối loạn hệ miễn dịch. Tình trạng trẻ bị bệnh tiểu đường (đái tháo đường) đang có xu thế gia tăng.
  2. Đặc biệt hơn, cũng theo kết quả công bố trên tờ tạp chí online Nature của trường Đại học Bristol thì những loại vi khuẩn được cho là “thân thiện” ẩn trong ruột lại có thể ngăn chặn sự tấn công của căn bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra những trẻ em dưới 5 tuổi từ năm 1985 đến năm 2004. Kết quả cho thấy, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường loại I tăng gấp 5 lần so với thời điểm mới tiến hành nghiên cứu và con số này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng. Nguyên nhân của sự gia tăng này cũng do càng ngày trẻ em càng… sạch Việc tiếp xúc với một số loại vi khuẩn có thể giúp ngăn chặn sự tấn công của bệnh tiểu đường loại I. Do khi tiếp xúc với vi khuẩn, hệ miễn dịch của trẻ “khỏe mạnh” hơn, kích thích các tế bào tạo ra chất insulin. Nghiên cứu này được thực hiện thử nghiệm trên những chú chuột chuyển gen, một loại chuột có hệ miễn dịch không chứa vi khuẩn. Kết quả cho thấy 80% số chuột được nuôi trong môi trường hoàn toàn không có vi trùng, đồng nghĩa với việc không có vi khuẩn ruột thân thiện lại mắc bệnh tiểu đường nghiêm trọng. Thế nhưng khi các nhà khoa học bơm vi khuẩn tốt vào ruột chuột thì tình trạng bệnh lại giảm một cách đáng kể.
  3. Ngoài lý do trên thì một vài lý do dưới đây cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh tiểu đường ngày một gia tăng ở trẻ nhỏ: Chế độ ăn uống Cuộc sống ngày càng phát triển, trẻ em được cung cấp đầy đủ đôi khi quá nhiều các nguồn dưỡng chất, nhất là các loại thực phẩm chứa chất béo và hàm lượng ca lo cao. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ bị mắc bệnh tiểu đường. Lười vận động Tập thể dục và các hoạt động ngoài trời không chỉ nâng cao sức khỏe cho trẻ mà còn giúp cơ thể chống lại căn bệnh tiểu đường. Các bài tập thể dục có tác dụng tiêu thụ đường trong máu và làm giảm hàm lượng đường có trong cơ thể cũng như tạo thuận lợi cho sự gia tăng của insulin.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2