intTypePromotion=1
ADSENSE

Trẻ đái dầm có thể do táo bón

Chia sẻ: Phan Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

40
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với trẻ hay đái dầm, nguyên nhân có thể là từ ruột chứ không phải thận – đó là thông tin gây bất ngờ theo như kết quả nghiên cứu của Steve J. Hodges, giáo sư tiết niệu tại Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist ở WinstonSalem, NC. Thực tế, 25 trong số 30 bệnh nhi của giáo sư Steve J. Hodges, tuổi từ 5 đến 19 sau khi được điều trị táo bón bằng thuốc nhuận tràng hoặc phải thụt, chứng đái dầm ngừng hẳn trong vòng 3 tháng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ đái dầm có thể do táo bón

  1. Trẻ đái dầm có thể do táo bón
  2. Với trẻ hay đái dầm, nguyên nhân có thể là từ ruột chứ không phải thận – đó là thông tin gây bất ngờ theo như kết quả nghiên cứu của Steve J. Hodges, giáo sư tiết niệu tại Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist ở Winston- Salem, NC. Thực tế, 25 trong số 30 bệnh nhi của giáo sư Steve J. Hodges, tuổi từ 5 đến 19 sau khi được điều trị táo bón bằng thuốc nhuận tràng hoặc phải thụt, chứng đái dầm ngừng hẳn trong vòng 3 tháng. Ông Hodges cho biết, mặc dù táo bón được biết đến là một trong những nguyên nhân gây đái dầm từ hơn 20 năm nay nhưng chỉ có vài bác sỹ là lưu ý đến điều này.
  3. Theo đó, phân giữ lại trong trực tràng (kiểm tra bằng chụp X- quang vùng bụng) có thể đẩy vào bàng quang, làm cho bàng quang giảm thể tích tích trữ nước tiểu. Giáo sư Hodges nói rằng, ông đã sử dụng phương pháp tiếp cận này để điều trị thành công gần 200 trường hợp đái dầm và trào ngược nước tiểu – đặc trưng là dòng chảy bất thường của nước tiểu từ bàng quang trở lại thận. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tiết niệu trực tuyến. Đái dầm thường gặp ở trẻ trước tuổi dậy thì với tỷ lệ khoảng 15% trẻ em mắc. Do triệu chứng này thường không rõ nguyên nhân nên các chuyên gia khuyên rằng, giải pháp cần kết hợp cùng lúc: Hạn chế chất lỏng trước khi đi ngủ, khuyến khích trẻ “giải quyết hết” trước khi ngủ và cha mẹ nên đánh thức con đi tiểu vào lúc gần sáng, tránh để quá lâu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2