intTypePromotion=1

Viêm khớp - Nên tập thể thao

Chia sẻ: Colgate Colgate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
66
lượt xem
12
download

Viêm khớp - Nên tập thể thao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi bị mắc bệnh viêm khớp. Đa phần đều nghĩ rằng việc luyện tập sẽ làm cho bệnh của họ nặng thêm. Ngược lại, các hoạt động rèn luyện thể lực, sức khỏe và các bài tập aerobic lại có tác dụng rất tích cực với căn bệnh khó chịu này. 1. Các bài tập linh hoạt giúp cải thiện vận động và giảm cứng khớp đặc biệt là vào buổi sáng sớm. 2. Tập aerobic, đặc biệt là các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ không chỉ cải thiện vóc dáng mà còn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Viêm khớp - Nên tập thể thao

  1. Viêm khớp - Nên tập thể thao Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi bị mắc bệnh viêm khớp. Đa phần đều nghĩ rằng việc luyện tập sẽ làm cho bệnh của họ nặng thêm. Ngược lại, các hoạt động rèn luyện thể lực, sức khỏe và các bài tập aerobic lại có tác dụng rất tích cực với căn bệnh khó chịu này. 1. Các bài tập linh hoạt giúp cải thiện vận động và giảm cứng khớp đặc biệt là vào buổi sáng sớm. 2. Tập aerobic, đặc biệt là các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ không chỉ cải thiện vóc dáng mà còn làm giảm đau do viêm khớp gây nên.
  2. 3. Các bài tập rèn luyện sức khỏe, tăng sự dẻo dai của cơ bắp, tăng sự vững chắc giữa các khớp xương và cải thiện hoạt động giúp người bị viêm khớp đi lại dễ dàng hơn. 4. Những người bị bệnh viêm khớp, xương thường bị thoái hóa vì quá ít vận động. Đi bộ và luyện tập tăng thể lực có tác dụng tích cực đến các khớp xương giảm nguy cơ bị bệnh loãng xương. 5. Thực hiện các bài tập hàng ngày giúp người bị viêm khớp cải thiện sức khỏe. 6. Duy trì cân nặng lý tưởng của cơ thể rất quan trọng đối với những người bình thường và cả những người bị viêm khớp. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý, việc luyện tập đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thân hình cân đối. 7. Các bài luyện tập giúp tinh thần bớt căng thẳng, giảm stress và có ích lợi với toàn bộ cơ thể. 8. Viêm khớp là một chứng bệnh thoái hóa kinh niên nên người mắc bệnh này thường chán nản.Vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên tập luyện đều đặn sẽ mang lại tinh thần sảng khoái và thấy yêu đời hơn. 9. Các khớp xương đau thường làm bạn khó ngủ. Tập thể dục hàng ngày giúp bạn giảm chứng mất ngủ và cải thiện tình trạng khó ngủ trước đây của bạn.
  3. 10. Những người mắc chứng viêm khớp thường ít vận động nên càng làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy luôn hoạt động và tập thể dục là cách hiệu quả nhất giúp giảm chứng viêm khớp cũng như hạn chế những nguy cơ mắc các bệnh liên quan. Tập luyện khoa học và đều đặn rất có lợi cho sức khỏe. Bạn hãy kiên trì để luôn có một sức khỏe tốt nhé. - Người viêm khớp gối nên đi chân đất Những người bị viêm khớp gối mãn tính nên bỏ giày khi nào có thể. Một nghiên cứu mới cho thấy đi lại bằng giày làm tăng sức ép lên đầu gối và khớp hông, khiến bệnh trầm trọng thêm. Ở bệnh viêm khớp gối mãn tính, nếu bệnh nhân bị đè nặng bất thường lên đầu gối thì sẽ có nguy cơ cao bị chấn thương và phát triển bệnh, nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Rush ở Chicago (Mỹ), cho biết.Các nhà nghiên cứu đã đánh giá tác động của những đôi giày hiện đại lên dáng đi và khớp chi ở 75 bệnh nhân bị viêm khớp gối mãn tính. Tuổi trung bình của họ là 59, chỉ số khối cơ thể (BMI) trung bình là 28,4, và 59 người trong số họ là phụ nữ.Việc phân tích được thực hiện khi chủ thể mang giày hằng ngày và khi họ đi chân đất. Kết quả cho thấy đi chân đất làm giảm đáng
  4. kể lượng sức nặng động lực đè lên đầu gối và hông. Điều này chứng tỏ những đôi giày hiện đại có thể làm trầm trọng thêm căn bệnh.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản