Windows Fonts Addon Pack

Chia sẻ: Tuan Nghia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
54
lượt xem
6
download

Windows Fonts Addon Pack

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Windows Fonts Addon Pack Gói Windows Fonts Addon Pack.rar đi kèm I. Giá trị thực tiễn của bài viết: Hỗ trợ các Windows Unattender trong việc: 1. Tạo ra một gói font có khả năng tích hợp vào bộ cài Windows (XP/2003) 2. Minh họa, làm quen với phương thức cài đặt SVCPACK II.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Windows Fonts Addon Pack

  1. Windows Fonts Addon Pack Gói Windows Fonts Addon Pack.rar đi kèm I. Giá trị thực tiễn của bài viết: Hỗ trợ các Windows Unattender trong việc: 1. Tạo ra một gói font có khả năng tích hợp vào bộ cài Windows (XP/2003) 2. Minh họa, làm quen với phương thức cài đặt SVCPACK II. Yêu cầu: 1. Một bộ font với số lượng không quá 200 2. Trình WinRAR Code: http://www.rarlab.com/download.htm 3. Trình fontinst.exe Code: http://www.box.net/shared/6fb9vby0ws 4. Trình nLite Code: http://www.nliteos.com/download.html III. Chuẩn bị: Tạo cây thư mục có cấu trúc như sau: Trích: D:\WindowsFontsAddonPack |__ 01_source |__ 02_final |__ SVCPACK Cây thư mục được tạo ra có chức năng như sau: • Folder 01_source: chứa các font cần đóng gói, file fontinst.exe và file fontinst.inf (bạn
  2. đọc tự tạo) • Folder 02_final: chứa file kết quả (*.RAR) và file entries_VNFonts.ini (bạn đọc tự tạo) • Folder SVCPACK: chứa file nén dạng *.EXE (bằng WinRAR) của bộ font cần đóng gói IV. Quy trình thực hiện: Bước 1: Liệt kê tất cả các font - Dùng Notepad, tạo file fontinst.inf, lưu trong folder 01_source, có dạng như sau: Trích: [fonts] ... - Trong trường hợp của tôi, nội dung file fontinst.inf sẽ là: Trích: [fonts] Vaptimi.ttf Vbrush.ttf Vcenti.ttf Vcouri.ttf Vcourii.ttf Bước 2: Tạo (đóng gói) file nén tự bung Ghi chú: phải đảm bảo rằng trong folder 01_source lúc này • Đã có tất cả những font mà bạn cần • Đã có file fontinst.exe, fontinst.inf This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 588x509.
  3. - Chọn lệnh “Add to archive ...” từ menu chuột phải để tiến hành nén tất cả những gì có trong folder 01_source
  4. - Tab General: • Archive name: chỉ đường dẫn đến folder SVCPACK đồng thời đặt tên cho file sẽ được tạo ra (trong trường hợp này là VietNamFonts.exe) • Archive options: đánh dấu chọn “Create SFX archive”- Tab Comment: chèn đoạn mã sau Trích: Setup=fontinst.exe TempMode Silent=1 Overwrite=1
  5. - Click OK để quá trình nén file bắt đầu. Và đây là kết quả: Bước 3: Thiết kế file entries_VNFonts.ini - Dùng Notepad để tạo file có tên là entries_VNFonts.ini, lưu trong folder 02_final, có cấu trúc như sau: Trích:
  6. [General] Title = Version = Description = Language = Builddate = Website = [EditFile] I386\SVCPACK.INF,SetupHotfixesToRun,AddProgram [AddProgram]
  7. Bước 4: Đóng gói thành addons - Dùng WinRAR / WinZIP / 7zip để nén (dạng chuẩn) toàn bộ nội dung bên trong của folder 02_final lại thành một file duy nhất. Ví dụ: VNFonts.rar, VNFonts.zip hay VNFonts.7z - Kết quả thu được: This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 571x224. Bước 5: tích hợp vào bộ cài Windows - Khởi động trình nLite - Đánh dấu chọn module “Hotfixes, Addons and Update Packs” tại bước “Task Selection”
  8. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 679x544. - Nhấn Insert và chỉ đường dẫn đến file VNFontsAddon.rar. Gói font sau khi đã được nLite “nhận diện”: This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 728x544.
  9. - Nhấn Next để bắt đầu quá trình tích hợp gói addon font vào bộ cài Windows. IV. Những vấn đề thường gặp: Vấn đề 1: Có thể tất cả các font đều có thể được sử dụng ? - Thực ra thì không ! Bạn chỉ có thể sử dụng các font ở dạng TrueType và OpenType mà thôi. Các dạng còn lại (Type1 và PostScript) không nên sử dụng để tạo addon. Vấn đề 2: Làm sao để biết các font mà tôi muốn đóng gói ở dạng TrueType hay OpenType ? - Đơn giản thôi ! Bạn chỉ việc cho hiển thị dữ liệu ở dạng Tiles hoặc Details là thấy ngay mà. Vấn đề 3: Trường hợp tôi không muốn tích hợp gói addon vào bộ cài Windows ? - Vậy thì không cần phải thực hiện bước 4 và 5. Tất cả những gì mà bạn cần là file VietNamFonts.EXE. Vấn đề 4: Sao lại là WinRAR ? - Vì chỉ có WinRAR mới cho phép tạo ra bộ cài / addon với chế độ cài đặt / kích hoạt ở dạng “im lặng” triệt để (silent install) V. Tổng kết:
  10. - Nếu bạn thực sự là một Windows Unattender, hẳn bạn cũng biết rằng, hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số gói addon font của Windows Vista nhưng dành cho Windows XP. Có khá nhiều cách thực hiện các gói này, nhưng tựu trung lại thì cách được trình bày trong bài viết mà bạn đang xem là đơn giản và dễ hiểu nhất. - Đôi lúc tôi tự hỏi: • Làm cách nào để tạo được các gói addon font dành cho Windows giống họ ? • Tại sao các Windows Unattender nước ngoài có thể chế ra các gói addon font dành cho riêng họ, còn các Windows Unattender Việt Nam thì sao ? • Làm sao để sau khi cài xong Windows thì đã có sẵn các font Việt Nam thường dùng (như VNI (đặc biệt là các font VNI thư pháp), ABC, v.v...) ? Và nếu bạn – người đang đọc bài viết này, một Windows Unattender thực thụ, hay đơn giản chỉ là một người thích tìm tòi, khám phá, đã từng một lần tự hỏi mình bằng một trong số những câu hỏi trên, vậy tại sao bạn lại không bắt tay vào thực hiện ngay những gì tôi vừa hướng dẫn nhỉ ? Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong mùa lễ tình yêu – valentine – này. Thân mến ! Lương Thiên Khôi zeroman_ltk __________________
Đồng bộ tài khoản