intTypePromotion=1

Yêu hoa hồng

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
33
lượt xem
3
download

Yêu hoa hồng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Có gì trong 1 cái tên - cái mà người ta gọi là Hoa Hồng? Có lẽ chẳng có cái tên nào khác thơm ngọt ngào như thế” William Shakespeare (trích Romeo và Juliet). Ở phương tây, không có loại hoa nào bắt rễ sâu trong nền văn hóa và lịch sử như hoa hồng. Từ thần thoại Hy Lạp đến các truyền thuyết của người Hindu cho đến những bức tranh vẽ trên tường ở Crete (hòn đảo phía nam Hy Lạp) và sự khám phá ra những bông hồng giữa các loài hoa khác trong các lăng mộ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Yêu hoa hồng

  1. Yêu hoa hồng
  2. “Có gì trong 1 cái tên - cái mà người ta gọi là Hoa Hồng? Có lẽ chẳng có cái tên nào khác thơm ngọt ngào như thế” - William Shakespeare (trích Romeo và Juliet). Ở phương tây, không có loại hoa nào bắt rễ sâu trong nền văn hóa và lịch sử như hoa hồng. Từ thần thoại Hy Lạp đến các truyền thuyết của người Hindu cho đến những bức tranh vẽ trên tường ở Crete (hòn đảo phía nam Hy Lạp) và sự khám phá ra những bông hồng giữa các loài hoa khác trong các lăng mộ của người Ai Cập,… hoa hồng đã có một câu chuyện dài đầy màu sắc mà không loài hoa nào sánh được. Mình là một người ‘nghiện’ hoa hồng và say sưa tự hào với khu vườn hơn 700 khóm và dây leo của hàng trăm các loài hồng khác nhau. Tất nhiên, niềm yêu thích này còn bào gồm cả việc cắt chúng vào nhà và thưởng thức vẻ đẹp của nhiều cách cắm hoa khác nhau. Nếu nhà bạn cũng trồng hoa hồng, hãy cùng tận hưởng niềm vui khi hái chúng vào mỗi sáng. Mình sẽ có vài gợi ý để bạn có những bó hoa hồng thật tươi tắn. Vào buổi sáng sớm, khi cánh hồng còn chưa kịp ráo sương, bạn ra vườn chọn những bông vừa mới hé, cắt cành với góc 450, cách gốc vài phân.
  3. Điều quan trọng trọng giúp hoa tươi lâu là nước trong lọ. Bạn có thể tự tạo dung dịch bảo quản hoa bằng cách pha nước soda chanh với nước ấm theo tỉ lệ 1-1, thêm 2-3 giọt thuốc tẩy trắng để ngăn ngừa vi khuẩn hoặc thêm một thìa nước súc miệng Listerine. Nếu hoa hơi cúi đầu, dùng giấy báo ướt quấn cả bó hoa lại, đặt vào một xô nước ngập đến cổ bông trong vài giờ. Sau khi hoa đã ‘ngẩng mặt’ lên, bạn tỉa bớt lá ở dưới cuống hoa, bấm tỉa hết gai và bắt đầu cắm hoa theo ý thích. Cắm hoa hồng theo mẫu càng đơn giản càng đẹp. Đôi khi chỉ cần một bông và vài dây tường xuân là đã có một bình hoa tuyệt hảo. Chào thân mến!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản