Kế hoạch kinh doanh nhà hàng
lượt xem 1.123
download
Mời các bạn cùng tham khảo nội dung tài liệu "Kế hoạch kinh doanh nhà hàng" dưới đây để nắm bắt được những nội dung tổng quan nhà hàng, thực đơn, kế hoạch marketing, kế hoạch bán hàng, kế hoạch nhân sự, quản trị rủi ro, kế hoạch tài chính. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn chuyên ngành Kinh doanh.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Kế hoạch kinh doanh nhà hàng
- KẾ HOẠCH KINH DOANH NHÀ HÀNG
- http://kehoachviet.com 0903349539 NỘI DUNG I. GIỚI THIỆU -------------------------------- --------------------------------------------------------------------------------------------- ----------------------------- 02 II. PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH -------------------------------- ---------------------------------------------------------------- ------------------------------------------- 04 III. TỔNG NG QUAN NHÀ HÀNG ---------------------------------------------------------------- ---------------------------------------- 14 VI. THỰC ĐƠN -------------------------------- -------------------------------------------------------------------------------------------- ---------------------------- 22 V. KẾ HOẠCH CH MARKETING ---------------------------------------------------------------- ----------------------------------------- 26 VI. KẾ HOẠCH BÁN HÀNG -------------------------------- ---------------------------------------------------------------- ------------------------------------------- 32 VII. KẾ HOẠCH NHÂN SỰ -------------------------------- ---------------------------------------------------------------- -------------------------------------------- 35 VIII. QUẢN TRỊ RỦI RO -------------------------------- ---------------------------------------------------------------- ----------------------------------------------- 40 IX. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH -------------------------------- ---------------------------------------------------------------- ------------------------------------------- 43 Page | 1
- http://kehoachviet.com 0903349539 I.GIỚI THIỆU 1. Singapore Singapore là quốc gia có nềnn kinh ttế phát triển cao mặc dù diện tích khá nhỏ trong khu vực v Đông Nam Á ( 716,1 km2). Singapore là trung tâm th thương mại lớn của thế giới, vớii vị v thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và mộtt trong nnăm cảng bận rộn nhất thế giới. Tuy hạn chế về mặtt tài nguyên thiên nhiên và danh lam thắng cảnh nhưng ưng Singapore lại l là điểm thu hút du khách với nhiềuu đđịa điểm du lịch hấp dẫn như: phố ngườii Hoa Chinatown; vườn v thú Singapore; vườn thực vậtt Singapore; th thủy cung nước ngọt lớn nhất thế giới gi River Safari; Marina Bay Sands được thiết kế như một du thuyền nằm trên ba tòa nhà chọcc trời; tr khu Tiểu Ấn; trung tâm ẩm thựcc Maxwell Road Hawker… Với di sản đa vănn hóa phong phú, Singapore là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực trên thế giới. Chúng ta có thể nhậnn ra nét đđa dạng của văn hóa Singapore thể hiện n trong vô số s các món ăn mang phong vị dân tộc từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiềều nơi khác. 2. Nhà hàng Y và S Tạo nên sự phong phú và đa dạng ng về ẩm thực của Singapore cũng phải kể đến n những nh nhà hàng Việt Nam như Y Restaurant và S Restaurant&Wine Bar. YViệt Restaurant mở tại Số 50 Đư Đường Smith, Chinatown vào năm 2007 là nơi ơi phục ph vụ các món ăn truyền thống Việt Nam với mứ ức giá hợp lý. S Restaurant&W Bar mở tại đườ ờng Geylang vào năm 2014, ý tưởng chính củaa nhà hàng là tạo t ra một nhà hàng Việt hiện đại phụcc vvụ các món ăn Việt và rượu vang Pháp. Hai nhà hàng Yvà S đã góp phầần mang ẩm thực Việt Nam đến với ngườii dân Singapore cũng c như du khách từ khắp nơii trên th thế giới với những món ăn truyền thống đặcc trưng của c Việt Nam như: phở, bánh cuốn, gỏi, bún thịịt nướng, bánh xèo… 3. Ý tưởng thành lập p nhà hàng V Cùng với sự thành công củaa hai nhnhà hàng Yvà S , chúng tôi tin tưởng rằng ẩm thhực Việt Nam có sức hút rất lớn đối với thựcc khách Singapore và du khách ttừ khắp nơi trên thế giới.Vì gi thế, chúng tôi luôn ấp ủ việc thành lập mộtt nhà hàng Việt Nam với qui mô và tầm vóc lớn n hơn h để giới thiệu rộng rãi hơn nữa văn hóa ẩm thự ực Việt Nam đến với thực khách bốn phương. - Tên doanh nghiệp : V - Loại hình doanh nghiệpp : Công ty TNHH - Chủ sở hữu : - Vốn điều lệ : Page | 2
- http://kehoachviet.com 0903349539 - Ngày thành lập : - Chuyên : phục vụ các món ăn đặc sản Việt Nam từ cả ba miền. - Mô hình kinh doanh : mô hình ch chợ quê thuần Việt được sắp đặtt ngăn n nắp, không gian bài trí thoáng mát, thoải mái, các món ăn và qui trình chế biến n được đư trình bày trực tiếp trước mắt thựcc khách. - Đây là mộtt Nhà Hàng chuyên kinh doanh các món ăn Việtt Nam theo mô hình chợ ch quê đầu tiên tạii Singapore Singapore. Bên cạnh việc tạo ra không gian mới lạ, thoải mái với thực khách bốn phương, ương, mô h hình nhà hàng V còn mang đến nhiều cảảm xúc đặc biệt, hương vị quê hương ng ng ngọt ngào với người Việt Nam xa xứ ngay khi bước b chân vào đây. - Tình hình tài chính : Nhà Hàng ggồm có 5 thành viên góp vốn.Dự kiến vố ốn đầu tư ban đầu là 600,000 SGD.. Page | 3
- http://kehoachviet.com 0903349539 II.PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH 1. Qui mô và tính chất thị trườ ờng Singapore là đảo quốc nhỏ vớii 5.47 tritriệu dân trong đó có 3.87 triệu người có quố ốc tịch Singapore và 1.6 triệu người có thẻ cư trú dài hhạn. Bảng: Thống kê dân số Singapore n năm 2014 Tuy chỉ là 1 đảo quốc nhỏ vớii dân ssố ít, tuy nhiên thu nhập của ngườii dân Singapore thuộc thu các nước cao nhất trên thế giới vớii m mức thu nhập bình quân đầu người lên đến n 51,450 USD ( năm n 2013 ). Page | 4
- http://kehoachviet.com 0903349539 Về văn hóa ẩm thực, Ngườii Singapore khá ccởi mở, họ sẵn sàng tiếp nhận n các xu hướng h ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới, i, có khuynh hhướng ăn uống, giao lưu bên ngoài nhiều u so với v nấu ăn tại nhà. Bảng: Khảo sát vị trí ẩm thựcc mà ng người dân Singapore thường lui tới Doanh thu củaa các nhà hàng ttại “con rồng Châu Á” đã tăng 21.5% kế k từ năm 2008 Số liệu của Tổng cục thống ng kê Singapore cho biết doanh thu củaa các nhà hàng tại t nước này đã tăng từ 2,078 triệu SGD năm m 20 2008 lên 3,016.8triệu SGD trong năm 2014 Cùng với nhu cầu nội địa, lượngng khách du llịch quốc tế đến n Singapore không ngừng ng tăng nhanh cũng là yếu tố góp phần gia tăng ăng tính hhấp dẫn của ngành ẩm thực tại đất nướcc này. Page | 5
- http://kehoachviet.com 0903349539 Bảng: Số lượng ng và doanh thu ccủa các nhà hàng tại Singapore Thành lậập mới Doanh thu Doanh thu trung bình Năm Số lượng ng đ địa điểm ĐVT: triệu SGD ĐVT: triệệu SGD/nhà hàng 2008 2,041 2,078.8 1.02 2009 2,091 2,081.9 1.00 2010 2,272 2,382.6 1.05 2011 2,324 2,714.1 1.17 2012 2,430 3,042.0 1.25 2013 2,480 3,299.2 1.33 2014 3,016.8 Nguồn tổng cục thống kế Singapore( STB) Thị trường ẩm thực trên 3 tỷ đô, ttốc độ tăng trưởng nhanh, mật độ dân số cao (dân (d số 5.47 triệu người trên diện tích khá nhỏ 716.1 Km2), GDP bình quân đầu người lên đến n 51,450 USD, văn hóa đa chủng tộc, quan niệm m ssống cởi mở, dễ tiếp nhận các xu hướng văn hóa mới…nên m Singapore là khu vực lý tưởng ng cho việc phát triển hoạt động kinh doanh nhà hàng. Mật độ dân số cao trên diệnn tích qu quốc gia khá nhỏ, tuy là điều kiện thuận lợii cho việc vi kinh doanh nhà hàng nhưng cũng tạo nênên áp llực cạnh tranh không nhỏ. Thốngng kê trung bình tại t Singapore có từ 3 đến 4 nhà hàng/km2, do đó các nhà hàng ssẽ phải cạnh tranh gay gắt để thu hút khách hàng. Dù mức độ cạnhnh tranh khá gay ggắt nhưng số lượng thực khách tạii các nhà hàng vẫn v khá cao. Tuy nhiên, để thu hút khách bản địịa và khách du lịch, nhà hàng phải có đượcc những nh yếu tố như: phục vụ các món ăn ngon, vệ sinh, phù hhợp văn hóa từng dân tộc, c, phong cách thiết thi kế có tính mỹ thuật cao, độc đáo, áo, phong cách ph phục vụ tốt. Với những đặc điểm văn hóa ẩm m th thực nêu trên và sự thành công củaa hai nhà hàng Y và S, chúng tôi có cơ sở để tin rằng ng nhà hàng V sẽ thành công. Page | 6
- http://kehoachviet.com 0903349539 2. Tình hình du lịch Ngoài thực khách địa phương thì khách du llịch quốc tế cũng góp phần n không nhỏ nh trong việc mang đếnn doanh thu cho các nhà hàng ttại Singapore. Theo thống kê của Tổng cục thống ng kê Singapore, nnăm 2014, Singapore đón ón 15.1 triệu tri du khách quốc tế, doanh thu từ ngành du lịịch trong năm 2014 là 23.6 tỷ SGD, trong đó 2,263 263 tỷ t SGD được chi cho lĩnh vực ẩm thực Bảng: Thống kê du khách quốcc ttế đến Singapore (ĐVT: Triệu Người) Nguồn Tổng cục thống ng kê Singapore (STB) Bảng: Thống ng kê doanh thu du llịch Singapore năm 2014 (ĐVT : Triệu SGĐ) Đ) Page | 7
- http://kehoachviet.com 0903349539 Nguồn Tổng cục thống ng kê Singapore (STB Nếu loại trừ tham quan, giảii trí & &trò chơi (SEG), doanh thu từ ngành du lịch ướcc tính trong năm 2014 là 17.7 tỷ Singapore.. Trong đđó Indonesia , Trung Quốc và Ấn Độ là 3 thị trường trư mang lại nhiều giá trị nhất cho du lịch củaa Singapore Singapore. Và doanh thu từ ngành thực phẩm & ăn uống mang lại giá trị đáng kể cho sự phát triểển của Singapore 3. Phân khúc thị trường tiềm m nă năng Singapore được ví như mộtt thiên đư đường ẩm thực qua sự tập hợp củaa các phong cách ẩm thực đa dạng đến từ nhiều nền vănn hóa khác nhau nhau. Bất kì món ăn nào từ Việt Nam,Mỹ,, Địa Đ Trung Hải, Ý, Thái Lan, Ấn Độ,, Indonesia, Malaysia, Mông C Cổ hay Brazil đều được tìm thấấy tại quốc đảo nhỏ bé này. Bugis Khu phố Bugis đượcc chia ra làm hai khu ggồm m Bugis Junction, khu trung tâm mua sắm s cao cấp với đầy đủ nhãn hiệu quốc tế nổổi tiếng, và Bugis street – nơi tụ họp các nền n văn vă hóa đặc trưng của Singapore qua hàng trăm m quán ẩm thực lớn nhỏ của Trung Quốc, Ấn Độ và Mã Lai. Bugis Street hiện có hơnn 800 gian hàng và bi biến nơi đây thành khu phố đi bộ b mua sắm lớn nhấtSingapore với hàng ngàn gàn ngư người. Page | 8
- http://kehoachviet.com 0903349539 Chinatown Chinatown gồm có bốn khu phốố chính – Khu Sắc tộc Phố Tàu, Trung tâm Di sản Phố Tàu, Chợ đêm Trung Hoa và Phố Ẩm thựcc Trung Hoa Hoa. Khu vực gây ấn tượng nhiều nhấtt cho khách du lịch l có lẽ là khu Phố ẩm thựcc Trung Hoa. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thứcc hơn 20 món ăn phổ biến nhất tại địa phương, tất cả đđều được bày bán trên những ng gánh hàng rong san sát bên đường. Hơn thế nữa, du khách có thể đắắm mình trong một không gian như lễ hội giữaa những nh cửa hàng độc đáo, rực rỡ sắc màu, tái hiệnn ssống động phong cách ẩm thực và vănn hoá chợ ch của người Hoa rất đặc trưng tại đây. 4. Phân tích nhà cung cấp Nhà Hàng V đặc biệt chú trọng ng đđến an toàn, vệ sinh thực phẩm.Vì vậy,việc lự ựa chọn nhà cung ứng với tiêu chí : nguyên liệu phhải sạch, tươi sống, đảm bảo các quy định về an toàn vệ v sinh thực phẩm. Một lưu ý quan trọng nữa, a, do th thực đơn Nhà Hàng khá đa dạng nên cần n nguồn ngu nguyên liệu dồi dào và ổn định, để đảm bảoo ththỏa mãn các yếu tố trên, nhà hàng đã xây dựng ng các tiêu chí lựa l chọn nhà cung ứng như sau: - Nguồn cung ổn định - Nguyên liệu đa dạng - Chất lượng tốt - Giá cả phù hợp - Phí vận chuyển phù hợp Page | 9
- http://kehoachviet.com 0903349539 Ở Singapore có 2 loại chợ:: wet marketing “ch “chợ ướt” (chợ truyền thống, có thể mặc m cả, hàng thực phẩm khá đa dạng và tươii ngon, tuy nhiên không phải khu nào cũng ng có wet market) và v siêu thị. Qua quá trình khảo sát thị trường, ng, nhà hàng V bước đầu đã tìm được một số nhà cung ứng tiềm năng như sau: Shop N Save (Bedok): Thông th thường Shop N Save đồ rẻ vàà không tươi, tươ nhưng riêng Shop N Save ở Bedok cung ccấp nguyên liệu tốt. Địa chỉ : 215 Bedok North Street 1 Sheng Siong Super Martket (Bedok): khá đông đúc và là địa điểm lý tư ưởng nhất cho các du học sinh đi chợvìì giá ở đây rẻ nhất và có các nguyên liệu để nấu u những nhữ món ăn Việt Nam, đặc biệt, ở đây ây có nhi nhiều rau củ mà các chợ khác không có (dưa ưa muối, mu hoa chuối, vv). Địa chỉ : Bedok North 115 Supermarket Blk 115 Nếu muốn mua các loại ại rau th thơm như húng, bạc hà hay thì là,… có thểể đến đế cửa hàng thực phẩm của Thái Lan nằm ằm trong Golden Miles Compl Complex (đi bộ khoảng ảng 10-15 10 phút từ Lavender MRT, nằm trên ên đư đường Beach Road, rất gần The Concourse). 5. Phân tích SWOT Điểm mạnh Điểm yếu - Doanh nghiệp có nhiều nămm kinh nghi nghiệm -Tình hình tài chính còn hạn n chế: ch giá thuê mặt trong lĩnh vực hoạt động ng nhà hàng, ẩm thực bằng cao (trên 10 năm m kinh doanh nhà hàng) -Thực đơn chưa phong phú -Doanh nghiệp có sự am hiểu thịị trường ẩm -Độ bao phủ thị trường thấp thực một cách chi tiết và sâu sắcc ttại Singapore -Chưa có tổ chức -Doanh nghiệp có nhiềuu khách hàng trung thành và từ đó giới thiệuu sang nhà hàng m mới -Nhân sự : khó thuê nhân viên. Lương L quá cao nếu là người bản địa.Lương thấấp hơn nếu thuê -Mô hình nhà hàng đầu tiên tạii Singapore nhân viên Việt Nam qua nhưngưng lại l tăng chi phí và hứa hẹn sẽ mang tới nhiều u ssự mới lạ và chổ ở, thủ tục đăng ký visa vàà đóng đ thuế cao. thích thú cho khách hàng -Đội ngũ quản lý có kiến thức, c, kinh nghi nghiệm, Page | 10
- http://kehoachviet.com 0903349539 nhiệt tình. -Địa điểm kinh doanh lý tưởng, ng, cơ sở vật chất tốt -Thức ăn có xuất xứ nguồn gốcc rõ ràng, được bảo quản chế biến đảm bảoo an toàn, vvệ sinh. -Đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm, m, bí quy quyết Cơ hội Thách thức -Công nghệ phát triển, xu hướng ng áp ddụng công -Giá cả, chi phí đầu vào đắt đỏ ỏ nghệ mới ngày càng rộng ng rãi.CNTT ngày càng phát triển, đây là cơ hội để nhà hàng xây ddựng -Nhu cầu, thị hiếu của khách ách hàng nhanh thay một bộ mặt tích cực đổi -Chính phủ Singapore có nhiềuu chính sách đầu -Yêu cầu ngày càng khắtt khe về v chất lượng, tư cho cơ sở hạ tầng phát triểnn du llịch ẩm sản phẩm và phục vụ khách hàng thực. -Chi phí để đào tạo o và thuê nhân viên ngày -Du lịch Singapore phát triển ổnn đđịnh, hàng càng cao. năm Singapore đón hơn 15 triệuu khách du llịch -Chính phủ Singapore tạoo ra môi trtrường kinh doanh minh bạch, môi trường ng chính tr trị pháp luật rõ ràng, cụ thể,, không tham nh nhũng tạo tiên đề cho doanh nghiệpp kinh doanh ddễ dàng -Nhu cầu ăn uống vì thích giao lưưu, vì sức khỏe ngày càng tăng. Đặc biệtt là ng người Singapore ưa thích món ăn Việtt Nam. 6. Môi trường chính trị pháp lu luật Quy trình đăng ng ký kinh doanh ttại Singapore Quy trình đăng kí kinh doanh tạại Singapore là một quy trình minh bạch, công khai được thực hiện bởi một dịch vụ công của cơ quan đăng ký kinh doanh Singapore – Dịch vụ ụ thông tin doanh nghiệp (Bizfile) bao gồm các bư bước : Đăng kí trực tuyến,sử dụng ng hệ thống ACRA Page | 11
- http://kehoachviet.com 0903349539 Đăng kí con dấu doanh nghi nghiệp Đăng kí môi trường bảo hi hiểm bồi thường thương tật trong khi làm việc Các thủ tụcc pháp lý khi thành llập nhà hàng tại Singapore • Thành lập công ty tại Singapore • Giấyy phép Kinh doanh Ẩ Ẩm thực. • Kế hoạch sử dụng thực ực ph phẩm. • Giấy phép kinh doanh anh th thức uống có cồn. • Đăng ký • Đăng ký. • Đăng ký nhập khẩuu các th thực phẩm đã qua chế biến và dụng cụ gia dụng 7. Nhu cầu ẩm thực Singapore là quốc gia pha trộnn nhi nhiều nền văn hóa ẩm thực. Tuy nhiên ẩm thựcc Việt Vi Nam vẫn xây dựng được vị thế riêng củaa mình bbởi sự đa dạng độc đáo. Nền ẩm thực Việtt Nam đặc trưng cho một đất nước nông nghiệp, sử dụụng tinh bột như thành phần chính trong bữa ăn. Với V một sự cân bằng tuyệt vời của một loạtt các loloại thảo mộc tươi, rau và thịt, ít chất béo cũng ũng như nh sử dụng có chọn lọc các loại gia vị được kếtt hhợp với nhau, tất cả đã tạo ra sựđặc trưng ẩmm thực th Việt được vị trí riêng của mình tại trung tâm ẩẩm thực Singapore. 8. Định hướng phát triển Trong giai đoạn 2016-2020 cung cấấp thêm nhiều món ăn Việt với chất lượng ngon và độ ộc đáo Phấn đấu đạt mức tăng trưởng ng doanh thu ẩm thực hàng năm là 10%/năm Giai đoạn Nội dung phát triển 2016 Tạo sự nhận biếtt thươ thương hiệu bằng cách đẩy mạnh quảng cáo truyền n thông - Đăng báo: báo ẩẩm thực . - Sử dụng ng Internet Marketing: Facebook, Twitt Twitter…. er…. Trên website nhà hàng. - Trên Website củủa các trang ẩm thực,sức khỏe, du lịch phổ biến n tại t Singapore Page | 12
- http://kehoachviet.com 0903349539 Mục tiêu hướng đếnn 70% khách hàng trong th thị trường mục tiêu biếtt đến đ hệ thống nhà hàng V Mụcc tiêu doanh thu trung bình m mỗi tháng 90,000 SGD/tháng Xây dựng ng quy trình kinh doanh hoàn thi thiện hơn 2017 Xây dựng ng và phát tri triển thương hiệu - Tiếp tục thực hiệện các công cụ truyền thông : Đăng báo, sử dụng ng mạng m xã hội, ng trên website các trang ẩm thực, du lịch. đăng - Tham gia hộii chchợ ẩm thực . - Tổ chức chươngg trình khuyến mãi hấp dẫn và giá trị cao. Mục tiêu là tăng ng thêm 10% khách hàng m mới và đạt được mức độ cao về v sự hài long của khách hàng Mụcc tiêu doanh thu trung bình m mỗi tháng 99,000 SGD/tháng Phát triểnn thêm các ddịch vụ ăn uống như đặt hàng qua mạng, giao ao hàng tận t nơi….. Xây dựng ng quy trình kinh doanh ổn định 2018 Chiếm lĩnh thị phầnn và gia ttăng lợi nhuận Vượt qua mứcc hòa vvốn và sinh lời Tiếp tục các chương ương tr trình marketing online và offline Đạt được mức độ cao vvề sự hài lòng của khách hàng, khoảng ng 90% số khách hàng mục tiêu Mục tiêu doanh thu trung bình mỗi tháng 108,900 SGD/tháng 2019- Nhà hàng phát triểnn ổn định và bền vững 2020 Gia tăng thị phầnn trong ngành th thực phẩm và đồ uống Doanh thu đạt đượcc nh như mục tiêu đã đề ra Mở rộng thêm từ 1 đđến 2 nhà hàng tại các khu vực tiềm năng ng khác của c Singapore Page | 13
- http://kehoachviet.com 0903349539 III. TỔNG NG QUAN NHÀ HÀNG Do mục tiêu hướng đếnn là khách địa phương và khách du lịch nên NhàHàng V phải nằm ởtrục đường chính, đông ngườii và khách du llịch qua lại, nằm gần những con đường ẩm ẩ thực nổi tiếng như là Singapore Food Trail,Rasapura Master Food Court,Marina Bay Sands hay Makansutra Glutton Bays. Vị trí tham khảo: Bugis Vị trí địa lí Bugis: Được mệnh nh danh là thiên đường mua sắm lớn nhất củaa Singapore. Khu mua sắm phố Bugis nằm ở khu vựcc trun trung tâm thành phố Singapore. Ngoài ra, mộtt phần ph của Bugis được gọi là “nhà” của một số ngôi đền nốitiếng, thư viện quốc gia và các địaa điểm đ nghệ thuật, văn hóa khác như: - Ngôi đền Trung Quốc Kwan Im Thong Hood Cho - Trung tâm di sản Malay Heritage Centre - Nhà thờ Hồi giáo Sultan llớn nhất tại Singapore - Hajjah Fatimah Mosque:: nhà ththờ hồi giáo lớn thứ 2 của Singapore - Đền Sri Krishnan:: ngôi đđền cho các vị thần Hindu Dự kiến diện tích mặt bằng nhà hàng: 400 400m2. Chi phí dự kiến thuê mặt bằng ng là là: 30.000 SGĐ/tháng, tỷ lệ giao động 10%. Page | 14
- http://kehoachviet.com 0903349539 1.Diện tích xây dựng Bảng: Diện tích xây dựng dự ki kiến Khu vực Chức năng Diện tích Chiều ngang (m2) (m)x chiều chi dài(m) Bán hàng ( bếp, gian bán Gồm 2 khu A và B 290m2 hàng, hồ nước, bàn ăn) Vệ sinh nam Khu vực vệ sinh nam 10m2 Vệ sinh nữ Khu vực vệ sinh nữ 10m2 Đường đi, trang trí Khu vực xây dựng cảnh 90m2 quan xung quanh nhà hàng như hòn non bộ, hồ nước, bãi cỏ,đườngđi,sảnh chờ Tổng diện tích 400m2 20m X 20m 2.Chi phí xây dựng Bảng: Chi phí đầu tư ban đầu (SGD (SGD) Loại chi phí Đơn vị tính Số lượng Đơn giá Thành tiền Tiền đặt cọc mặt bằng Tháng 3 30,000 90.000 Chi phí thiết kế m2 400 10 4000 Chi phí xây dựng sửa chữaa nhà hàng m2 200.000 400m + chi phí đồ đạcc và trang trí(bảng hiệu,trang thiết bị nộii ngo ngoại thất) Quảng cáo và PR bước đầu Bộ 1 10.000 Vốn cho hàng hóa ban đầu 300.000 Chi phí phát sinh ngoài dự kiến n Tổng chi phí ban đầu(bao gồmm vvốn dự 600,000 000 600.000 phòng) Page | 15
- http://kehoachviet.com 0903349539 3. Thời gian xây dựng Biểu đồ gantt: thời gian xây dự ựng nhà hàng Tháng 8/2015 9/2015 10/2015 Công việc Thuê mặt bằng, đăng ng ký kinh doanh, xin ccấp phép sửa chữa xây dựng quán. Thiết kế: liên hệ với các đơn vị thi thiết kế, trao đổi về ý tưởng và lên thiết kế chi tiết. Liện hệ, tìm kiếm, đàm phán vớii các đơn vị thi công xây dựng. Chuẩn bị xây dựng, sửa chữa Xây dựng và sửa chữa Nghiệm thu và hoàn công. Thời gian dự kiến nhà hàng đi vào ho hoạt động là đầu nămm 2016.Tuy nhiên,nhà hàng cần c phải hoàn thành sớm trước 3 tháng đểể lên lịch hoạt động dễ dàng hơn. 4. Phong cách thiết kế Không gian ăn uống đẹp, ấn tượ ợng mang phong cách Việt Nam có pha trộn n tính hiện hi đại là một trong những yếu tố thu hút khách hàng và kinh doanh nhà hàng thành công. Nhà hàng được thiết kế theo phong cách là mộtt ngôi ch chợ ngăn nắp, có không gian thư giãn, ãn, có cách bài trí, thiết thi kế nội thấtt theo phong cách bán ccổ điển và mang đậm nét văn hóa đặc trưng ng Việt Vi Nam: có bụi chuối, khóm tre, lu nước, chiếcc thuy thuyền, mái lá,...Thức ăn đồ uống đượcc bày ra trước tr mắt thực khách và có nhiều quầy hàng đa ddạng. Trang phục nhân viên nữ đượcc thi thiết kế cách điệu từ những chiếcc áo bà ba hay những nh chiếc áo dài duyên dáng với màu chủ đạoo là màu đỏ. Trang phục nhân viên nam là áo sơ ơ mi cách điệu đậm chất dân tộc với màu chủ đạoo là màu vàng.Màu ssắc trang phục củaa nhân viên cũng c chính là hai màu chủ đạo của Quốc Kì Việtt Nam Page | 16
- http://kehoachviet.com 0903349539 Thiết kế tổng quan Nhà kho Tráng miệng wc 1 16 11 2 10 15 Khu 3 Khu 9 14 B A Bếp 4 8 13 5 7 12 6 Máy Thiết kế mái tính tiền ti Cổng vào Nhà 2 mái chất liệu gạch và gỗ Thiết kế cao thoáng Page | 17
- http://kehoachviet.com 0903349539 Cổng vào Đúng với tên gọi, V gây ấn tượng ng cho thực khách bởi cảm giác bình yên gần gũi như chính con người và văn hóa Việt Nam. Cổng ng vào ccủa V đơn sơ đồng nộii cùng mái lá,lu nước, nư khóm tre bụi chuối xanh tươi. Cổng được xây dựng ng cao 3.5m bbề ngang 6m, được xây dựng ng theo phong cách: 2 mái lá, cột c bê tông. V Gian bán hàng Được chia làm 2 khu: A và B Khu A Gồm có các quầy bếp và khu vựcc ph phục vụ Quầy bếp: 6 bếp ( 2x2m / bếp) Để việc giới thiệu ẩm thựcc và văn hóa Vi Việt tới thực khách một cách ấn tượng ng hơn, Nhà Hàng đã thiết kế các quầy bếp theo từng ng vùng mi miền để thực khách có nhiều lựa chọn. Quầy bếp 1 và 2 vớii phong vvị ẩm thực miền Bắc . Quầy bếp 3 với phong vị ẩm thực miền Trung Page | 18
- http://kehoachviet.com 0903349539 Quầy bếp 4,5,6 vớii phong vvị miền Nam Khu vực phục vụ Tổng số bàn,ghế : 30 bàn gỗ vuông (70x70) , 12 120 ghế . Công suất phục vụ mỗii bàn là 4 th thực khách Khu B Nằm bên phải từ phía cổng đi vào. vào.Đây là không gian giành cho các gia đình,các ình,các nhóm muốn mu có sự riêng tư,thoái mái. Số lượng : 10 chòi Tổng số bàn ghế : 10 bàn ghỗ vuông (70x70), 40 gh ghế Page | 19
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Lập kế hoạch kinh doanh dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ - ThS. Bùi Minh Giáp
51 p | 1918 | 970
-
Kế hoạch kinh doanh dành cho các nhà phân phối những mẫu thời trang mới nhất cho đối tượng thượng lưu và hip hop
9 p | 1541 | 441
-
Tiểu luận: Dự án kinh doanh nhà hàng
26 p | 1700 | 292
-
Thiết kế kinh doanh nhà hàng
3 p | 928 | 254
-
Cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả phần 6
7 p | 461 | 99
-
Kế hoạch tăng doanh thu
5 p | 400 | 97
-
Quan hệ công chúng - Lập kế hoạch
10 p | 264 | 70
-
Giáo trình Quản trị kinh doanh nhà hàng (Nghề: Quản trị nhà hàng)
226 p | 749 | 62
-
Giáo trình Quản trị kinh doanh Nhà hàng - CĐ nghề Du lịch Vũng Tàu
153 p | 103 | 28
-
Kinh doanh nhà hàng – Lập kế hoạch trên một chiếc khăn giấy
44 p | 155 | 25
-
Giáo trình Quản trị kinh doanh nhà hàng (Nghề: Quản trị nhà hàng - Trình độ Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Nghề An Giang
81 p | 42 | 17
-
15 lý do khiến bạn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh
5 p | 103 | 13
-
Giáo trình Quản trị nhà hàng (Ngành: Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống - Trung cấp) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên
151 p | 58 | 8
-
Giáo trình Quản trị kinh doanh nhà hàng (Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên
162 p | 16 | 5
-
Giáo trình Thực tập lập kế hoạch kinh doanh (Ngành: Quản trị kinh doanh - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Xây dựng số 1
32 p | 9 | 4
-
Giáo trình Thực tập lập kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử (Ngành: Thương mại điện tử - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Xây dựng số 1
32 p | 5 | 4
-
Giáo trình Quản trị kinh doanh nhà hàng (Ngành: Quản trị nhà hàng - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Thái Nguyên
153 p | 16 | 3
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn