intTypePromotion=1

5 Bí quyết để học tốt Toán cao cấp

Chia sẻ: Quý Quý | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

0
1.273
lượt xem
41
download

5 Bí quyết để học tốt Toán cao cấp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Toán cao cấp là môn học đại cương bắt buộc với nhiều ngành học. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những môn học khó đối với không ít sinh viên. Vậy làm cách nào để có thể học Toán cao cấp một cách hiệu quả mời các bạn tham khảo tài liệu "5 Bí quyết để học tốt Toán cao cấp".

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 Bí quyết để học tốt Toán cao cấp

  1. Đọc kỹ lý thuyết và dành nhiều thời gian làm bài tập nhưng điểm số của bạn vẫn ch ưa cải thiện bao nhiêu. Có lẽ bạn chưa có được một phương pháp tốt nhất để học tốt những môn khô khan này. Đừng nản chí, vì khi bạn đã quyết tâm, chỉ cần đi đúng con đ ường, bạn sẽ thành công. Hầu hết những học sinh gặp khó khăn với những môn khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa, sinh đều cho rằng mình học không giỏi là do bản thân không thông minh nh ư nh ững bạn khác. Thực tế chỉ số thông mình của những người ngang tuổi nhau là rất gần nhau, có nghĩa là bạn và cậu học sinh giỏi toán nhất lớp thông mình ngang nhau đ ấy. Nh ưng bạn tiếp thu bài chưa tốt hay điểm số của bạn thấp hơn những bạn cùng lớp có lẽ là do bạn chưa thực sự cố gắng hoặc chưa biết làm chủ cái đầu của mình. 1.Học với thái độ tích cực Bước vào bàn học với tâm lý ngao ngán, cố gắng nghiền ngẫm với m ục đích nuốt vào bụng mớ công thức đầy số và chữ cái Latinh - bạn đang có thái độ học rất tiêu c ực, bị động đấy! Bạn sẽ mau chóng bị đè bẹp bởi hàng tá số liệu ấy thôi. Hãy tạo cho mình thái độ học tập tích cực. Bạn hãy tự hỏi mình rằng bạn h ọc những môn đó để làm gì? Nếu câu trả lời là để sau này thi đỗ đai học rồi là bác sĩ, kĩ s ư thì bạn s ẽ biết rằng mình phải học tốt để đạt được cái đích đó. Nếu không phải vậy, bạn cũng nên nghĩ rằng mình học tốt những môn này để thi đậu các kì thi học kì, thi tốt nghi ệp. Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn này mang lại cho bạn như khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng… thay vì ngồi than vãn về những khó khăn. 2. Cách thức “nạp” thông tin vào bộ não Não người gần như không có giới hạn, thế nhưng nó chỉ xử lý được từ 3-5 luồng thông tin một lúc và cần phải có thời gian, sự lặp đi lặp lại để lưu tất cả vào bộ nhớ. N ếu bạn chỉ dùng mắt để ngốn hết bài giảng vào đầu thì e rằng bạn đang ép não làm vi ệc quá s ức đấy. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy nháp, viết. Kiên trì đọc chầm chậm từng dòng sách giáo khoa, viết ra những gì cần suy nghĩ, tự chứng minh những gì còn ch ưa hi ểu. Đó là cách tốt nhất để kiến thức đi vào đầu và mãi mãi nằm lại trong đó. 3. Hãy bắt đầu từ ngày hôm qua Các môn tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước, cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ bài ngày hôm qua, làm sao bạn có thể hiểu được ngày hôm nay thầy giảng về cái gì. Hãy bắt đầu từ những vấn đề c ơ bản nhất, dễ nhất. Có thể là bắt đầu từ trang đầu tiên của sách giáo khoa. Đừng sợ m ất th ời gian vì cái tháp nào cũng phải xây từ mặt đất mà lên.
  2. 4. Học thầy không tày học bạn Ngại đem những gì chưa hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô là sai lầm chết người d ễ dẫn đến mất căn bản nhất. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng ta không thể một mình hiểu hết tất c ả những gì từ thầy cô và sách giáo khoa. Cần phải có đồng đội trong học tập. Không có ai thành công mà không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Bạn có thể lập một nhóm bạn, không cần phải cùng trình độ nhưng nghiêm túc trong học tập để học nhóm định kỳ. Học nhóm tăng sự hứng khởi, làm não tiếp thu nhanh hơn, có động lực c ạnh tranh làm bạn c ố gắng hơn. Tuy vậy, chú ý đừng nói chuyện đùa giỡn quá trớn sẽ làm phản tác d ụng c ủa những buổi học nhóm đấy nhé. 5. Cần có thời gian và sự kiên trì Cho dù bạn có cố gắng bao nhiêu đi nữa, thành công không thể đến với bạn ngay trong ngày mai. Có thể bạn sẽ tiếp tuc lãnh điểm xấu, tiếp tục không hiểu bài nhưng đừng bỏ cuộc. Người ta thường ví cậu học sinh chăm học như con ong cần m ẫn. Và người ta cũng hay nói chỉ có mười phần trăm thành công của thiên tài là do trời phú, còn chín m ươi ph ần trăm là do nỗ lực bản thân. Như vậy cũng đủ hiểu sự chăm chỉ quan trọng như th ế nào trong việc học tập. Có thể mảnh ghép cuối cùng để bạn học tốt đến từ chính sự siêng năng, cần cù của bản thân bạn. Có thể bạn còn quan tâm nhiều đến những vấn đ ề khác ngoài những công thức khô khan kia. Tập trung và cố gắng dành nhiều th ời gian và khoảng trống trong đầu cho việc học bạn nhé Và trên hết đó là tinh thần cần cù chịu khó. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra 2h đ ể làm bài và luyện tập các bài tập, có thể thời gian đầu sẽ làm không chính xác kết quả(nh ưng đúng phương pháp, cách giải) nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen dần và sẽ tiến b ộ theo t ừng ngày.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2