Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

7 "bí kíp" giúp con thích sách

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

47
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Không bao giờ là quá sớm trong việc cho trẻ làm quen và gần gũi với sách. Ngay từ khi con biết ngồi, bạn đã có thể đặt vào tay con những cuốn sách nhỏ đầu tiên để tạo mối quan hệ "sơ giao" - sờ. Nên thay đổi các chất liệu sách khác nhau (bìa, vải, gỗ...) để con khám phá và cảm nhận. Thậm chí, bạn hãy tìm mua những cuốn sách bằng nhựa để con chơi trong chậu tắm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 "bí kíp" giúp con thích sách

  1. 7 "bí kíp" giúp con thích sách 1. Không bao giờ là quá sớm trong việc cho trẻ làm quen và gần gũi với sách. Ngay từ khi con biết ngồi, bạn đã có thể đặt vào tay con những cuốn sách nhỏ đầu tiên để tạo mối quan hệ "sơ giao" - sờ. Nên thay đổi các chất liệu sách khác nhau (bìa, vải, gỗ...) để con khám phá và cảm nhận. Thậm chí, bạn hãy tìm mua những cuốn sách bằng nhựa để con chơi trong chậu tắm. Nhờ vào các hình ảnh này mà đứa trẻ nhanh chóng nhận ra mối quan hệ giữa những lời kể của bạn với các chữ hay hình ảnh in trên trang sách. Bắt đầu từ 2 tuổi trở đi, đứa trẻ đã có khả năng theo dõi được một câu chuyện ngắn và đơn giản. 2. Đặt báo và tạp chí cho con. Đứa trẻ sẽ háo hức chờ đợi tờ báo của mình trong hòm thư gia đình, và khi nhận được chúng sẽ rất vui, vội vàng mở ra xem, thậm chí là trước cả bố mẹ. 3. Ngay cả khi con đã vào lớp một, đã được học và luyện đọc ở trường, bạn cũng đừng để con mất thói quen đọc sách ở nhà. Hãy tiếp tục duy trì nếp đọc truyện cùng con trước khi ngủ. Tiếp tục rủ con cùng khám phá các cuốn sách mới. 4. Hãy lắp cho con một giá sách riêng. Rủ con đi hiệu sách để chọn mua sách rồi về nhà hướng dẫn con xếp sách lên giá. 5. Đừng phê phán truyện tranh. Thực chất, đây là một công cụ tuyệt vời. Hình ảnh nhiều nên truyện tranh sống động và lôi cuốn trẻ con hơn. Phần lời của truyện tranh tuy ngắn nhưng đủ và dễ đọc. Từ truyện tranh, đứa trẻ sẽ gần gũi với sách và sẽ dần khám phá, chuyển sang các thể loại sách khác... Cuối cùng, chúng sẽ coi sách như đồ vật quen thuộc hàng ngày.
  2. 6. Hãy dẫn con đi thư viện và làm thẻ thư viện cho con. Con độ 7- 8 tuổi trở đi là bạn đã có thể tặng con những cuốn sách có liên quan đến sở thích và đam mê (nếu như con có). 7. Hãy thường xuyên đọc sách báo trước mặt con. Đấy không chỉ là cách nêu gương mà còn là sự chia sẻ và trao đổi. Bạn có vui không khi con thấy bạn cầm cuốn sách bèn hỏi: "Mẹ đang đọc truyện gì thế?". Hứng thú đọc Có không ít trẻ em tỏ ra ngán ngẩm và chán ghét các bài tập đọc trong sách giáo khoa nhưng lại "mê mẩn" truyện tranh đến quên ăn quên ngủ. Trong trường hợp này bố mẹ nên lưu ý rằng trẻ đang cần nuôi dưỡng khả năng đọc chứ chưa phải là định hướng cho trẻ đọc cái gì. Vì vậy, bố mẹ không nên ép buộc trẻ chỉ được đọc sách này truyện kia mà nên khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ được đọc theo sở thích (miễn là nội dung phù hợp lứa tuổi). Làm như vậy trẻ sẽ có hứng thú đọc nhiều hơn và hình thành thói quen đọc sách, lâu dần sẽ mở rộng "phạm vi" đọc nhiều thể loại phong phú hơn. 8 Môi trường giáo dục Cũng giống như yếu tố gia đình ở trên, nếu trẻ được học tập trong môi trường giáo dục tiến bộ, có phương pháp và nội dung giảng dạy phù hợp thì thái độ và khả năng tiếp thu ngôn ngữ sẽ phát triển theo hướng tích cực. Cứ thử tưởng tượng một đứa trẻ mới học lớp 2 đã phải làm quen với các khái niệm trừu tượng hoặc kiến thức vĩ mô trong các bài tập đọc về con người cá nhân, xã hội cộng đồng, kiến trúc thượng tầng... thì quả là đánh đố trẻ.
  3. Việc tiếp thu kiến thức vượt quá khả năng tư duy của lứa tuổi sẽ khiến trẻ tự ti và dần dần mất dần hứng thú, thậm chí tỏ ra sợ hãi đối với bộ môn tập đọc ở trường.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2