intTypePromotion=3

7 cách chữa "khó ở" cho bà bầu

Chia sẻ: Hung Duong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
30
lượt xem
4
download

7 cách chữa "khó ở" cho bà bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bị đau bụng, nhức đầu hay tiêu chảy, sốt..., bà bầu có thể chữa bằng các bài thuốc Đông y mà không sợ ảnh hưởng đến con. Đau bụng, bí đại tiện, người nóng bức, khó chịu, kém ăn: Hái một nắm rau sam, một nắm rau má lúc sáng sớm còn sương rồi rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, hòa cùng nước sôi để nguội. Mỗi ngày uống 1 - 2 lần.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 cách chữa "khó ở" cho bà bầu

  1. 7 cách chữa "khó ở" cho bà bầu
  2. Khi bị đau bụng, nhức đầu hay tiêu chảy, sốt..., bà bầu có thể chữa bằng các bài thuốc Đông y mà không sợ ảnh hưởng đến con. Đau bụng, bí đại tiện, người nóng bức, khó chịu, kém ăn: Hái một nắm rau sam, một nắm rau má lúc sáng sớm còn sương rồi rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, hòa cùng nước sôi để nguội. Mỗi ngày uống 1 - 2 lần. Nhức đầu, bụng cồn cào, buồn nôn, nôn: Nấu cháo đậu xanh ăn với đường. Đái rắt, đái nóng: Lấy hạt mã đề (hai phần), hạt vông vang (một phần) tán nhỏ, sắc lấy nước uống. Lưu ý khi dùng vị thuốc có mã đề nên dùng từ từ, dùng ít một, không lạm dụng.
  3. Tía tô có thể chữa động thai. Tiêu chảy: Lấy một bát gạo tẻ đã để lâu năm sao vàng, tán nhỏ mỗi lần uống khoảng 8 - 10 gr. Mỗi ngày uống 1 - 2 lần trộn với nước cơm. Sốt cao, người xanh xao, thiếu máu, mệt mỏi: Lấy 100 gr hành, đun sôi với ba lít nước. Để nước còn ấm thì uống và ăn hành cho toát mồ hôi, sẽ đỡ. Động thai: Lấy cành tía tô và sắn dây mỗi thứ 12 gr, sắc kỹ lấy nước uống. Hoặc lấy một nắm lá hoa hiên phơi khô tự nhiên, hai khúc cá chép tươi, nấu thành canh ăn cả nước lẫn cái. Ăn độ 2 - 3 lần sẽ khỏi. Hoặc lấy một nắm tầm xuân gửi dâu, một nắm ngải cứu sắc với hai bát nước (bát ăn cơm) khi còn gần một bát thì chắt lấy nước để uống. Uống phải chất cay nóng gây động thai: Lấy ngay một vốc đậu ván trắng (bóc vỏ bỏ đi) tán thành bột mịn rồi hòa với nước cho thai phụ uống. Mỗi lần uống khoảng 7 - 10 gr sẽ có kết quả tốt.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản