intTypePromotion=1
ADSENSE

7 lỗi cần tránh khi dùng email nơi công sở

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

68
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thói quen khi dùng email ở công sở có thể khiến đối tác cảm thấy phiền phức hoặc mất tin tưởng đối với người giao dịch. Câu hỏi khảo sát xoay quanh các thói quen sử dụng email mà những nhân viên này cảm thấy phiền nhiễu. Dưới đây là những lỗi sử dụng email bị nhiều người phản đối nhất. 1. Kèm biểu tượng nụ hôn (:-*) vào email 68% số người được hỏi cảm thấy việc đưa biểu tượng cảm xúc nụ hôn vào email công việc thật là khó chịu. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 lỗi cần tránh khi dùng email nơi công sở

  1. 7 lỗi cần tránh khi dùng email nơi công sở Những thói quen khi dùng email ở công sở có thể khiến đối tác cảm thấy phiền phức hoặc mất tin tưởng đối với người giao dịch. Câu hỏi khảo sát xoay quanh các thói quen sử dụng email mà những nhân viên này cảm thấy phiền nhiễu. Dưới đây là những lỗi sử dụng email bị nhiều người phản đối nhất. 1. Kèm biểu tượng nụ hôn (:-*) vào email 68% số người được hỏi cảm thấy việc đưa biểu tượng cảm xúc nụ hôn vào email công việc thật là khó chịu.
  2. 2. Email sai lỗi chính tả hoặc lời văn cẩu thả 65% số người được hỏi cho rằng những email chứa lỗi chính tả và lời văn không chau chuốt khiến họ “mất lòng tin” vào đối tác. 3. Gọi đối tác bằng những từ ngữ quá thân mật, suồng sã Điều này nhận được sự phản đối từ 54% số người tham gia khảo sát.
  3. 4. Dùng từ viết tắt Một nửa số người được hỏi nghĩ rằng những từ viết tắt như OMG (Oh My God – tạm dịch “lạy chúa tôi”) không nên được đưa vào email. 5. Đưa biểu tượng mặt cười vào email 44% số người được hỏi nghĩ rằng biểu tượng mặt cười không thích hợp cho email có tính chất công việc. 6. Những lời chúc thông thường
  4. 28% những người tham gia khảo sát không thích những lời chúc tụng quen thuộc kiểu như “Chúc một ngày thứ Sáu vui vẻ”. 7. Đừng hỏi đối tác về dự định cuối tuần của họ 17% số người không thích bị hỏi về kế hoạch cuối tuần trong email.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2