intTypePromotion=3

BÀI TẬP NHÓM MÔN XUẤT XỨ HÀNG HÓA (BÀI SỐ 15)

Chia sẻ: | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:14

0
168
lượt xem
33
download

BÀI TẬP NHÓM MÔN XUẤT XỨ HÀNG HÓA (BÀI SỐ 15)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công ty TNHH Hoa Súng chúng tôi xin gửi đến Quý bạn sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe. Công ty chúng tôi chuyên sản xuất kinh doanh mặt hàng thủy sản. Vừa qua, chúng tôi nhập mặt hàng tôm đông lạnh từ Băng-la-đét.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BÀI TẬP NHÓM MÔN XUẤT XỨ HÀNG HÓA (BÀI SỐ 15)

  1. BÀI TẬP NHÓM MÔN XUẤT XỨ HÀNG HÓA BÀI SỐ 15
  2. • Công ty TNHH Hoa Súng chúng tôi xin gửi đến Quý bạn sinh viên Khoa Kinh doanh Quốc tế lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe. • Công ty chúng tôi chuyên sản xuất kinh doanh mặt hàng thủy sản. • Vừa qua, chúng tôi nhập mặt hàng tôm đông lạnh từ Băng-la-đét.
  3. • Chúng tôi rã đông, đóng thành các gói nhỏ có trọng lượng từ 1g đến 5 kg/túi, sau đó cấp đông trở lại để xuất qua Nhật Bản. • Phía đối tác yêu cầu chúng tôi xin C/O cho họ. • Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi cần xin C/O form gì? Điều kiện và thủ tục xin C/O đó như thế nào. • Các bạn hướng dẫn giúp cách khai trên C/O đó nhé. Xin cảm ơn các bạn nhiều!
  4. Vấn đề của Công ty, chúng tôi xin tư vấn như sau: • Hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản có thể được hưởng ưu đãi thuế quan theo GSP của Nhật Bản (C/O form A) hoặc theo các hiệp định: AJFTA (C/O form AJ), VJEPA (C/O form VJ), hoặc theo quy định của pháp luật Việt Nam (C/ O form B).
  5. • Tuy nhiên, Điều 8, Phụ lục 1 của VJEPA quy định: Công đoạn gia công, chế biến giản đơn như sau: • Một hàng hóa được coi là không đáp ứng tiêu chí CTC hoặc tiêu chí công đoạn gia công chế biến hàng hoá nếu chỉ thực hiện những công đoạn sau: • 1. Những công đoạn bảo quản để giữ cho hàng hóa trong tình trạng tốt trong quá trình vận chuyển và lưu kho (như sấy khô, làm đông lạnh, ngâm muối) và các công đoạn tương tự; • 2. Thay đổi bao bì, tháo dỡ và lắp ghép các kiện hàng; • 3. Tháo rời;
  6. • 4. Đóng vào chai, thùng, hộp và các công đoạn đóng gói bao bì đơn giản khác; • 5. Tập hợp lại các linh kiện và phụ tùng được phân loại cùng mã với hàng hoá theo Quy tắc 2(a) của Quy tắc chung về giải thích Hệ thống Hài hoà; • 6. Sắp xếp đơn thuần các bộ sản phẩm lại với nhau; hoặc • 7. Kết hợp những công đoạn được đề cập từ khoản 1 đến khoản 6.
  7. • Điều 8 – Phụ lục 1 Hiệp định AJFTA quy định: Những công đoạn gia công chế biến đơn giản, gồm: • Một hàng hóa được coi là không đáp ứng tiêu chí CTC hoặc tiêu chí công đoạn gia công chế biến hàng hoá nếu chỉ thực hiện những công đoạn sau: • 1. Những công đoạn bảo quản để giữ cho hàng hóa trong tình trạng tốt trong quá trình vận chuyển và lưu kho (như sấy khô, làm đông lạnh, ngâm muối) và các công đoạn tương tự; • 2. Thay đổi bao bì, tháo dỡ và lắp ghép các kiện hàng; • 3. Tháo rời;
  8. • 4. Đóng vào chai, thùng, hộp và các công đoạn đóng gói bao bì đơn giản khác; • 5. Tập hợp các phần và bộ phận được phân loại như là một hàng hoá theo Quy tắc 2(a) của Quy tắc chung về Giải thích Hệ thống Hài hoà; • 6. Lắp ráp đơn giản các bộ phận của hàng hóa; hoặc • 7. Kết hợp những công đoạn được đề cập từ khoản 1 đến khoản 6 của điều này.
  9. • GSP của Nhật bản cũng quy định: • The following minimal processes are not accepted as obtaining origin status; • 1. Operations to ensure the preservation of products in good condition during transport and storage (drying, freezing, placing in salt water and other similar operations); • 2. Simple cutting or screening; • 3. Simple placing in bottles, boxes and other similar packing cases;
  10. • 4. Repacking, sorting or classifying; • 5. Marking or affixing of marks, labels or other distinguishing signs on products or their packaging; • 6. Simple mixing of non-originating products; • 7. Simple assembly of parts of non- originating products; • 8. Simple making-up of sets of articles of non-originating products; • 9. A combination of two or more operations specified in 1-8
  11. • Điều 9 Nghị định 19/2006 của Chính phủ quy định những công đoạn gia công, chế biến giản đơn sau đây không được xét đến khi xác định xuất xứ hàng hoá: • 1. Các công việc bảo quản hàng hoá trong quá trình vận chuyển và lưu kho (thông gió, trải ra, sấy khô, làm lạnh, ngâm trong muối, xông lưu huỳnh hoặc thêm các phụ gia khác, loại bỏ các bộ phận bị hư hỏng và các công việc tương tự). • 2. Các công việc như lau bụi, sàng lọc, chọn lựa, phân loại (bao gồm cả việc xếp thành bộ) lau chùi, sơn, chia cắt ra từng phần.
  12. • 3. Thay đổi bao bì đóng gói và tháo dỡ hay lắp ghép các lô hàng; đóng chai, lọ, đóng gói, bao, hộp và các công việc đóng gói bao bì đơn giản khác. • 4. Dán lên sản phẩm hoặc bao gói của sản phẩm các nhãn hiệu, nhãn, mác hay các dấu hiệu phân biệt tương tự.
  13. • 5. Việc trộn đơn giản các sản phẩm, kể cả các thành phần khác nhau, nếu một hay nhiều thành phần cấu thành của hỗn hợp không đáp ứng điều kiện đã quy định để có thể được coi như có xuất xứ tại nơi thực hiện việc này. • 6. Việc lắp ráp đơn giản các bộ phận của sản phẩm để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. • 7. Kết hợp của hai hay nhiều công việc đã liệt kê từ khoản 1 đến khoản 6 Điều này. • 8. Giết, mổ động vật.
  14. • Như vậy, các hoạt động rã đông, đóng thành các gói nhỏ mà Công ty đã thực hiện không đủ điều kiện để mặt hàng tôm đông lạnh này có xuất xứ Việt Nam. • Công ty không thể xin cấp C/O các loại cho lô hàng này.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản