intTypePromotion=1
ADSENSE

Bí quyết kinh doanh trên mạng

Chia sẻ: Dinh Chi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

99
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nắm được bí quyết kinh doanh thương mại điện tử là cách duy nhất để những kẻ chiếm thị phần nhỏ trên mạng có cơ hội trở nên giàu có. Nhiều người gặp thất bại do họ đã tiêu tốn tất cả tiền của vào các đối tượng vô ích với những bức thư vô nghĩa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết kinh doanh trên mạng

  1. Bí quyết kinh doanh trên mạng Nắm được bí quyết kinh doanh thương mại điện tử là cách duy nhất để những kẻ chiếm thị phần nhỏ trên mạng có cơ hội trở nên giàu có. Nhiều người gặp thất bại do họ đã tiêu tốn tất cả tiền của vào các đối tượng vô ích với những bức thư vô nghĩa. Người chiếm thị phần nhỏ, với nguồn lực và tài chính hạn chế, buộc phải khôn ngoan hơn - thực hiện việc xác định và phân loại nguồn khách hàng một cách khéo léo trong việc tiếp thị của mình. Nghĩa là người làm kinh doanh phải tập trung gửi thông tin tiếp thị nhắm vào các nhóm khách hàng được chọn lựa kỹ càng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Vì thế, mặt hàng đắt giá nhất trên mạng không phải là trang web của bạn hay bất cứ thứ gì tương tự, mà là danh sách địa chỉ thư điện tử khách hàng của bạn. Địa chỉ email của khách hàng chính là những món trang sức đắt giá mà bạn phải lau chùi cho đến khi chúng sáng lấp lánh.
  2. Bất kể với loại sản phẩm hay dịch vụ nào được rao bán thì mọi doanh nghiệp cũng nên nhạy bén trong việc giành khách hàng. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu trong tay không có danh sách địa chỉ email của khách hàng hiện tại? Rất đơn giản. Bạn phải tự “gieo trồng” chúng. “Gieo trồng” là thuật ngữ tiếp thị bắt nguồn từ kinh doanh bất động sản. Hiểu một cách đơn giản là nhắm vào một thị trường mục tiêu nhất định sau khi đã lựa chọn kỹ càng và nuôi dưỡng nó bằng cách liên lạc và quảng cáo thường xuyên, liên tục để nhóm khách hàng trong thị trường này trở thành lực lượng chính trong danh mục kinh doanh của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Hãy nghĩ tới nguyên lý “con cá lớn trong cái ao nhỏ”. Không tuân theo nguyên lý ấy thì những gì mà bạn cố gắng làm cũng chỉ như muối bỏ bể. Thị trường mục tiêu
  3. không nên quá rộng mà chỉ cần vừa đủ để bạn có thể tạo tác động mua hàng đối với nguồn hàng mà bạn có khả năng đáp ứng và sẽ cung cấp. Lý tưởng nhất là bạn có thể tìm một nhóm người có thu nhập cao và đang chán chường. Họ có thể gặp những khó khăn nghiêm trọng và căng thẳng đến mức bị giằng xé và trằn trọc suốt đêm không ngủ và hết sức chán nản. Đúng thế đấy, cụm từ quan trọng là “chán nản”. Bạn có thể kiếm được mọi thứ trên đời nếu bạn giúp người ta đạt được những gì họ muốn. Mức thu nhập của chúng ta tỷ lệ thuận với mức độ phức tạp của vấn đề mà chúng ta giải quyết. Khi chúng ta giúp họ tháo gỡ những khúc mắc nho nhỏ, chúng ta chỉ nhận được khoản tiền khiêm tốn. Ngược lại, khi chúng ta giải quyết một vấn đề to lớn, chúng ta sẽ được trả một món tiền hậu hĩnh. Đó chính là ma lực của bí quyết kinh doanh thương mại điện tử. Nó hoạt động dựa trên: nhận định thị trường, thiết lập và đưa ra giải pháp giải quyết những khó khăn mà thị trường đó đang phải đối mặt, và gửi đi thông điệp. Làm thế sẽ tốt hơn nhiều so với việc giơ súng bắn vu vơ vào khoảng trống.
  4. Dưới đây là 10 cách áp dụng Bí quyết kinh doanh trên mạng: 1. Tăng số lượng chào hàng dành cho thị trường mục tiêu. 2. Cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm mới. 3. Thúc đẩy việc gia tăng tiêu thụ sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn. 4. Tạo dựng vai trò của bạn như một người sáng tạo giá trị bằng việc đưa ra những thông tin miễn phí hữu ích. 5. Tiến hành các cuộc điều tra khảo sát để xác định nhiều vấn đề khác, từ đó bạn sẽ tìm ra những ý tưởng và sáng kiến mới cho sản phẩm. 6. Phân loại nguồn dữ liệu hiện có bằng cách phân chia khách hàng thành hai nhóm: khách hàng tiềm năng và các khách hàng còn đang do dự. 7. Xác định khách hàng có khả năng đáp ứng cao.
  5. 8. Khuyến khích và tặng thưởng cho sự đáp ứng nhiệt tình. 9. Bán một chương trình mang tính liên tục, ví dụ như thẻ hội viên. 10. Nâng cấp khách hàng đang do dự thành khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và những khách hàng hiện có thành những người mua hàng nhiệt tình, hăng hái.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2