intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Bớt nỗi lo viêm gan Siêu Vi B

Chia sẻ: Nguyễn Thu Sáu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
32
lượt xem
1
download

Bớt nỗi lo viêm gan Siêu Vi B

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghiên cứu mới của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế cho thấy một phần 15 dân số Việt Nam thường xuyên sử dụng bia rượu, kéo theo những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây tổn hại nặng đến gan với các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm, xơ gan do rượu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bớt nỗi lo viêm gan Siêu Vi B

 1. Bớt nỗi lo viêm gan Siêu Vi B Nghiên cứu mới của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế cho thấy một phần 15 dân số Việt Nam thường xuyên sử dụng bia rượu, kéo theo những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gây tổn hại nặng đến gan với các bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm, xơ gan do rượu.
 2. Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ gan từ sớm rất cần thiết. Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu đang được ưa chuộng vì tính an toàn và có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. Các dược liệu tốt cho gan như actiso, hoàng bá, vọng cách, nhân trần, cà gai leo…, trong đó, cây diệp hạ châu đắng được đánh giá cao. Diệp hạ châu đắng (còn gọi là cây chó đẻ) thân xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan. Diệp hạ châu đắng đã được sử dụng hơn 2.000 năm nay. Theo y học cổ truyền, loài thuốc này vị đắng hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can, đởm nên có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật. Công dụng chính là thanh can lương huyết (mát gan, mát máu), giải độc. Trong dân gian, diệp hạ châu đắng được sử dụng để điều trị viêm gan vàng da, rối loạn tiêu hóa. Hiện nay xu hướng dùng trà thảo mộc như một loại đồ uống hàng ngày đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, mỗi một quốc gia, vùng lãnh thổ lại có những thảo mộc đặc trưng và có công dụng chữa bệnh đã được giới khoa học nghiên cứu và kiểm chứng. Việt Nam là một quốc gia có nguồn tài nguyên về dược liệu rất dồi dào và phong phú, nhằm khai thác một cách tốt nhất thế mạnh này của Việt Nam. Công dụng của Trà Diệp Hạ Châu: Thanh nhiệt, tiêu độc, mát gan, ngăn ngừa dị ứng mụn nhọt, nổi mề đay. Dùng thường xuyên hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng,
 3. bảo vệ sức khỏe, khôi phục và bảo vệ chức năng gan. Đặc biệt dùng tốt cho người viêm gan B, men gan cao, gan nhiễm mỡ, phụ nữ nổi mề đay, mụn nhọt, người bị say rượu bia.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản