intTypePromotion=1

Các bước cần thiết để chăm sóc da mùa thu đông

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
83
lượt xem
2
download

Các bước cần thiết để chăm sóc da mùa thu đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trời khô hanh và gió sẽ khiến da bạn rất khô bởi da rất dễ mất nước. Điều này sẽ dẫn đến ngứa và da bị tróc từng lớp khiến bạn khó chịu. Hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc cho làn da luôn mịn màng với các hướng dẫn sau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các bước cần thiết để chăm sóc da mùa thu đông

  1. Các bước cần thiết để chăm sóc da mùa thu đông Trời khô hanh và gió sẽ khiến da bạn rất khô bởi da rất dễ mất nước. Điều này sẽ dẫn đến ngứa và da bị tróc từng lớp khiến bạn khó chịu. Hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc cho làn da luôn mịn màng với các hướng dẫn sau.
  2. 1. Thoa kem giữ ẩm Nên thoa kem giữ ẩm vào mỗi buổi sáng và tối hoặc có thể thoa nhiều hơn nếu bạn thấy da quá khô. Nên chú ý là loại kem giữ ẩm cho mùa thu đông nên chứa thành phần tinh dầu hơn là nước. Loại kem càng chứa nhiều dầu càng có khả năng bảo vệ da khỏi sự mất độ ẩm càng tốt. Tuy nhiên nên lựa chọn kỹ bởi có một số loại kem chứa dầu lại không phù hợp với da mặt. Loại kem giữ ẩm chứa dầu tốt nhất là các loại dầu sau: dầu quả lê, d ầu khoáng, dầu cây anh thảo và dầu quả hạnh. 2. Sử dụng kem chống nắng Thật sai lầm khi nghĩ rằng chỉ có mùa hè mới cần đến kem chống nắng. Ánh nắng mặt trời vào mùa đông kết hợp với ánh sáng của tuyết sẽ có tác hại đến làn da bạn. Thử thoa kem chống nắng lên cả mặt và tay (nếu bạn không đeo găng tay) trước khi đi ra ngoài khoảng 30 phút. Nếu bạn phải ở ngoài trời trong thời gian lâu, hãy tiếp tục thoa kem chống nắng lên mặt và tay. 3. Đắp mặt nạ dưỡng ẩm Đó có thể là kem mặt nạ có sẵn hoặc do bạn tự chế. Tuy nhiên lo ại kem mặt nạ tự chế từ các loại nguyên liệu tự nhiên sẽ tốt hơn vì nó không chứa các thành phần hóa học. Loại mặt nạ thích hợp nhất nên được làm từ hoa quả, rau với mật ong và sữa chua. 4. Tránh lột da mặt quá mạnh Nếu bạn cảm thấy da mặt mình quá khô, bạn dùng loại mặt nạ lột mặt quá mạnh, chúng sẽ khiến da mặt bị thương tổn trong suốt cả mù a đông. Bên cạnh đó việc lột da mặt sẽ khiến lớp dầu giúp dưỡng ẩm cho da biến mất. Hãy sử dụng loại sữa rửa mặt chứa sữa, có tính chất tẩy rửa nhẹ, dịu, không chứa cồn. 5. Nhờ sự giúp đỡ của hệ thống kháng thể
  3. Nhiều người với hệ kháng thể tốt hiếm khi bị cảm sốt khi trời lạnh và làn da không ít bị ảnh hưởng. Để có kháng thể tốt hãy ngủ đủ 8 tiếng một ngày và cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. 6. Tránh tắm bằng nước nóng Trời lạnh thật tuyệt khi tắm bằng nước nóng, tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến da. Việc tắm bằng nước nóng sẽ phá hủy lớp lipit bảo vệ da, d ẫn đến da mất đi độ ẩm. 7. Lắp máy giữ độ ẩm không khí trong nhà Mùa đông khi bạn đóng cửa và bật lò sưởi thì không khí trong nhà rất khô. Nó có thể làm da bạn khô và bong tróc. Bởi vậy nếu có điều kiện hãy lắp máy giữ độ ẩm không khí trong nhà đ ể không khí trong nhà không quá khô hanh ảnh hưởng xấu đến da bạn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2