intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm 7 loại thịt bò khô cực ngon tại nhà

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:35

157
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm thịt bò khô miếng, cách làm thịt bò khô xé sợi, cách làm thịt bò khô miếng ướt, cách làm thịt bò khô chay từ chân nấm, cách làm thịt bò khô từ thịt lợn, cách làm bò khô từ thịt gà, cách làm thịt bò khô cục, là 7 cách làm 7 món bò khô được giới thiệu đến trong tài liệu Cách làm 7 loại thịt bò khô cực ngon tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm 7 loại thịt bò khô cực ngon tại nhà

  1. MỤC LỤC 1. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ MIẾNG 2. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ XÉ SỢ 3. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ MIẾNG ƯỚT 4. CÁCH LÀM BÒ KHÔ CHAY TỪ CHÂN NẤM 5. CÁCH LÀM BÒ KHÔ TỪ THỊT GÀ 6. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ CỤC 7. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ TỪ THỊT LỢN
  2. 1. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ MIẾNG Nguyện liệu: - 500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ - 3 nhánh sả băm nhỏ - 2 muỗng canh bột ngũ vị hương - 1 muỗng dầu điều đỏ - 2 muỗng canh ớt khô - 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, có thể dùng tương ớt Việt Nam - Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ Thực hiện: Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản và phải thái dọc thớ. Bước 2: Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ.
  3. Bước 3: Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, mang bao tay trộn đều. Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.
  4. Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
  5. Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp thịt bò mềm và xé rất đẹp). Bước 7: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được.
  6. Khi được, cho thịt bò khô vào hộp/ hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát.
  7. Bạn cũng có thể sấy khô trên chảo nhé.
  8. 2. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ XÉ SỢI Trong dịp tết đến, xuân về thì làm thịt bò khô xé sợi sẽ tỉ mỉ hơn nhưng đỡ “hao” hơn làm thịt bò khô nguyên miếng. Hãy tự tay mình làm món thịt bò khô xé sợi theo hướng dẫn sau đây: Chuẩn bị nguyên liệu: – Thịt bò (loại thịt bò thăn): 500 gram – Sả tươi: 4 nhánh lớn – Tỏi: 1 củ – Đường: 3 muỗng cà phê – Dầu hào: 4 muỗng cà phê – Muối: 1,5 muỗng cà phê – Bột ngũ vị hương: 1 gói – Ớt: Tùy vào khẩu vị mà bạn chuẩn bị ớt tươi hoặc ớt bột, đa phần người ta hay dùng ớt khô để dễ bảo quản. Nên dùng khoảng 100 gr ớt bột.
  9. Cách làm: – Thịt bò thăn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3- 4mm. Các bạn nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để sau này dễ xé thành sợi. – Tỏi và xả băm nhuyễn trộn chung với ớt bột (nếu là ớt tươi thì băm nhuyễn)
  10. – Cho thịt bò và tát cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm sả, tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu hào, muối vào một tô hoặc nồi lớn. Sau đó trộn đều hỗn hợp sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt bò thấm gia vị. – Sau thời gian trên, hãy cho thịt vào một chiếc nồi vừa sau đó đun nhỏ lửa. Chú ý rót phần nước ướp thịt vào nồi để miếng thịt thêm đậm đà. Bạn cũng có thể rót một ít nước nóng vào tô ướp thịt để tráng phần gia vị bám trên tô, sau đó trút vào nồi thịt. Quá trình đun khoảng 20 phút. Trong quá trình này, bạn nên thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi thấy đã cạn nước thì tắt bếp.
  11. – Sau khi thịt chín, bạn có thể để nguyên trong nồi hoặc vớt ra cho nhanh nguội. Sau đó dùng chày đập cho mềm thịt sau đó xé thịt thành sợi vừa ăn. – Sau khi xé thịt xong, bạn dùng mâm trải đều phần thịt kia lên sau đó để nơi thoáng máng cho thịt ráo dần hoặc bỏ vào chảo, bật nhỏ lửa và đảo thịt cho đến khi thịt khô lại. Nếu nhà có điều kiện thì bạn cũng có thể sấy ở 110 độ C cho đến khi đạt được độ khô như ý muốn.
  12. 3. CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ MIẾNG ƯỚT Chuẩn bị nguyên liệu – Thịt bò thăn: 1 kg – Sả: khoảng 6-8 nhánh – Tỏi: 1-1,5 củ – Ớt bột: 5 gr – Dầu hào: 15 gr – Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê – Tiêu bột: 1/2 muỗng cà phê Cách làm
  13. – Lựa mua 1 kg thịt bò loại nhiều nạc, ít gân. Bạn cũng có thể mua thịt thăn, tuy giá thành hơi cao nhưng khi thái sẽ có được những thớ thịt đẹp và ngon. Sau khi mua thịt về rửa sạch, để ráo nước. Thái thịt theo thớ và thái bản to. – Sả, tỏi băm nhuyễn – Trộn hỗn hợp các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn. Nhớ thêm ít muối, bột ngọt và đường cho vừa ăn.
  14. – Trộn thật đều hỗn hợp gia vị trên với thịt bò.
  15. – Dùng khay nhựa để cho thịt bò vào. Sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị. Nhớ đậy nắp hoặc bọc kín khay nhựa để tránh mùi hôi cho tủ lạnh. – Sau thời gian ướp kết thúc, lấy thịt trong khay ra nồi đun nhỏ lửa. Đun lửa to khi thấy trong nồi bắt đầu nhiều nước cho đến khi sền sệt. Bạn bắt đầu nêm mếm cho vừa ăn, sau đó đun nhỏ lửa thêm 10′ rồi vớt thịt bò để ráo nước.
  16. – Dùng chày hoặc cán dao đập nhẹ cho thịt mềm ra và mỏng hơn. Sau đó rưới đều phần nước thịt còn trong nồi lên phần thịt đã đập. – Xếp thịt lên mâm sau đó hong khô hoặc dùng máy quạt cho thịt nhanh khô. Bạn có thể dùng lò sấy để thịt nhanh khô hơn.
  17. 4. CÁCH LÀM BÒ KHÔ CHAY TỪ CHÂN NẤM - Với chút biến tấu chúng ta có thể chế biến nấm khô thành môt món ăn vặt ngon không kém gì thịt bò khô.
  18. Nguyên liệu: - 200gr chân nấm khô - 2 gói ngũ vị hương - 2 củ tỏi - 3 cây xả - Ớt tươi/ớt bột/tương ớt - Đường, gia vị, mì chính - Dầu ăn
  19. Thực hiện: Bước 1: - Đầu tiên, mình sơ chế rồi giã tơi chân nấm như cách làm ruốc nấm. Bước 2: - Đập dập sả, cắt thành 3 khúc rồi chẻ nhỏ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2