CÁCH LÀM BÁNH FLAN SỮA TƯƠI MỀM MỊN THƠM NGON
Bánh flan sữa tươi quen thuộc, dễ thực hiện, là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, bổ dưỡng và thơm ngon. Bài viết "Cách làm bánh Flan sữa tươi mềm mịn thơm ngon" sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức. Mời quý bạn cùng tham khảo trên trang TaiLieu.VN. Sau đây là phần nội dung tóm tắt của bài viết:
Nguyên liệu:
- Về phần bánh:
+ 6 quả trứng gà tươi
+ 600 ml sữa tươi.
+ 60 gram đường,
+ 1 ống vani
+ 5 cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh ( bạn nên sử dụng chất liệu bằng gốm sứ hoặc kim loại tuỳ thích)
+ Một chiếc rây để lọc.
- Về phần Caramen:
+ 60 gram đường.
+ 100ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Cách làm Caramen:
- Bạn cho đường và nước vào một chiếc nồi sáng màu để tiện quan sát và đun đến khi đường tan. Khi đó dùng đũa khuấy đều và đun thêm từ 5- 10 phút đến khi đường chuyển màu nâu cánh dán thì tắt bếp.
Bước 2: Cách làm Flan:
- Đập 6 quả trứng gà vào một chiếc tô lớn sau đó dùng đũa khuấy đều để trứng được quyện vào nhau.
- Tiếp theo bạn đổ sữa tươi và đường vào nồi, dùng đũa khuấy đều để đường tan hết . Bật bếp đun cho sữa nóng già thì tắt bếp. Không để cho sữa của bạn sôi vì làm thế sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa.
...
Mời các bạn xem tiếp các bước còn lại trong bài viết Cách làm bánh Flan sữa tươi mềm mịn thơm ngon. Các bạn có thể đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy dùng làm tư liệu tham khảo khi cần thiết.