intTypePromotion=1

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc

Chia sẻ: Nguyễn Thị An | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
92
lượt xem
11
download

Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh đau dạ dày là bệnh thường gặp ở nhiều người và nó làm cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn, khiến cho người mắc bệnh này cảm thấy đau bụng khó chịu trong quá trính tiêu hóa thức ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc

  1. Cách trị bệnh đau dạ dày không dùng thuốc Bệnh đau dạ dày là bệnh thường gặp ở nhiều người và nó làm cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn, khiến cho người mắc bệnh này cảm thấy đau bụng khó chịu trong quá trính tiêu hóa thức ăn. Ngay dưới đây bạn sẽ thấy được bệnh đau dạ dáy sẽ dễ dàng được chữa trị và không có vấn đề gí là khó chịu. Hiện nay đa số người ta điều trị đau dạ dày là dùng thuốc dưới dạng chất lỏng, viên nén nhai hoặc có thể tan, nhưng các phương pháp điều trị tốt nhất cho đau dạ dày là tự nhiên và không dùng tới hóa chất. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu làm thế nào để điều trị đau dạ dày bằng thuốc thiên nhiên  Ăn sữa chua, vì trong sữa chua có chứa đầy đủ các vi khuẩn tự nhiên khỏe mạnh có thể giúp dịu đau dạ dày. Đau dạ dày thường được gây ra do thiếu vi khuẩn giúp phân hủy thức ăn, có nghĩa là các axit và dịch vị trong dạ dày sẽ bị giam đi đáng
  2. kể, làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra khó khăn hơn.  Lấy một miếng củ rừng từ gốc nhai, hoặc uống các nước ép của các cây dược liệu. Gừng đã được sử dụng trong y học tự nhiên để chữa trị đau dạ dày, buồn nôn và tiêu hóa đã hỗ trợ trong nhiều thế kỷ và có thể nhanh chóng giảm đau 1 cách tự nhiên.
  3.  Vắt nước từ một trái chanh tươi vào một cốc nước nóng và uống. nước nóng giúp dạ dày tiêu hóa tốt và chanh giúp phá vỡ các thực phẩm, ngoài ra nó còn giúp co các acid dạ dày làm việc dễ dàng hơn và làm giảm đau bụng 1 cách tự nhiên và hiệu quả.  Thêm năm hoặc sáu giọt dầu hoa oải hương vào một vài chén gạo, khuấy cho đến khi chúng hòa tan. Đặt gạo trong một ống và có 1 đầu bịch. Đặt cái ống này trên 1 cái lò cho đến khi nó nóng và đặt nó vào trong vùng bụng mà bạn cảm giác đau. Cách điều trị này sẽ giúp cho cơn đau chóng giảm, và ngoài ra còn giúp cho các triệu chứng kinh nguyệt hoạt động tốt. Điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày Ảnh minh họa Tôi đau dạ dày khoảng 7 năm, lúc mới bị bệnh tôi thường bị đau ở vùng bụng. Gần đây tôi ít bị đau hơn nhưng ăn uống khó tiêu, thường xuyên ợ hơi đặc biệt là lúc sau khi ăn xong, đi ngoài thường không bình thương. Bác sĩ có thể hướng dẫn tôi cách
  4. điều trị bệnh này được không. Tôi cảm thấy thật khổ sở khi mắc bệnh nan y này,nó ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt và học tập của tôi. Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ. (Mai Thanh Nhu) Trả lời: Bệnh dạ dày hành tá tràng hiện tỉ lệ mắc bệnh vào khoảng 5- 10% dân số. Trong các khoa tiêu hoá, số bệnh nhân phải nằm viện điều trị bệnh lý dạ dày tá tràng chiếm tới khoảng 30%. Trong những thập kỷ qua, việc chuẩn đoán bệnh chính xác hơn nhờ áp dụng kỹ thuật nội soi. Hơn nữa, nhờ việc phát hiện và chứng minh vai trò gây bệnh của vi khuẩn Helicobacter Pylori(HP) đã làm thay đổi hẳn quan điểm điều trị. Nếu như trước đây, việc điều trị bệnh lý dạ dày tá tràng chủ yếu là điều trị ngoại khoa tức là đồng nghĩa với việc phải cắt đoạn dạ dày thì ngày nay xu hướng điều trị nội khoa (dùng thuốc) là chính. Bệnh nhân cần được khám lâm sàng cũng như các xét nghiêm cận lâm sàng để lựa chọn phác đồ điều trị cụ thể dựa theo vị trí tổn thương là viêm hay loét, nằm ở vị trí của dạ dày hay hành tá tràng: Nếu tổn thương loét ở vị trí hành tá tràng: bệnh thường lành tính - Thời gian đầu điều trị trong vòng 4 đến 6 tuần. - Sau đó kiểm tra nếu thấy tổn thương đã liền sẹo thì theo dõi, nếu tái phát thì điều trị lại. - Nếu sau điều trị bệnh không đỡ, tổn thương chưa liền sẹo thì phải điều trị đợt 2, phải thay đổi phác đồ, cấy bệnh phẩm làm kháng sinh đồ nếu test H.P (+) tính. Nếu vẫn không liền sẹo sau phác đồ thứ 2 thì lại tiếp tục điều trị thêm một lần nữa với phác đồ khác, nếu vẫn không liền sẹo, bệnh nhân vẫn đau thì có thể xem xét phải phẫu thuật. - Riêng đối với các trường hợp như: Bệnh nhân có bệnh sử chảy máu, đã khâu thủng dạ dày, bệnh nhân lớn tuổi, đau nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt, loét xơ chai, loét mặt sau, thì chỉ cần điều trị không đỡ ở phác đồ thứ 2 là đã có thể xem xét phẫu thuật. Nếu tổn thương loét ở Dạ dày: có thể gặp tỉ lệ ác tính, nhất là loét bờ cong nhỏ.
  5. Bệnh nhân cần sinh thiết mô bệnh học ít nhất 4 đến 5 mẫu để có thể loại trừ ác tính - Nếu không có loạn sản trên sinh thiết, bênh có thể điều trị trong vòng 6 tuần sau đó sẽ được kiểm tra bằng soi và sinh thiết lại: + Nếu liền sẹo: 1 năm theo dõi một lần + Nếu không liền sẹo thì điều trị tiếp tục thêm 4 tuần hay đổi thuốc sau đó kiểm tra lại nếu vẫn không liền sẹo có thể xem xét tới phẫu thuật - Nếu kết quả sinh thiết mô bệnh hoạ có loạn sản của tế bào thì bệnh nhân sẽ được điều trị theo phác đồ trong 8 tuần, sau đó được kiểm tra bằng nội soi và sinh thiết: + Nếu liền sẹo: Theo dõi bằng nội soi trong thời gian 3 – 6 tháng một lần + Nếu không liền sẹo kèm thêm bệnh nhân lớn tuổi, tiền sử chảy máu nhiều lần hoặc có tiền sử khâu thủng dạ dày… thì nên phẫu thuật. Vì thế bác nên đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để lựa chọn phác đồ điều trị cụ thể. Chúc bác chóng lành bệnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản