intTypePromotion=1

Chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng các Layer- P1

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
152
lượt xem
47
download

Chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng các Layer- P1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng các Layer Bạn có biết cách sử dụng layer (hay còn gọi là các lớp) khi chỉnh sửa ảnh số hay không? Nếu chưa bao giờ sử dụng công cụ này thì bạn đang để phí một công cụ phải nói là mạnh nhất trong việc chỉnh sửa ảnh. Các layer dường như gây cho bạn khá nhiều trở ngại lúc ban đầu, tuy nhiên sự thực chúng không khó sử dụng đến vậy – mà bên cạnh đó còn mở ra rất nhiều các kiểu mẹo về chỉnh sửa ảnh số mạnh mẽ....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng các Layer- P1

  1. Chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng các Layer
  2. Bạn có biết cách sử dụng layer (hay còn gọi là các lớp) khi chỉnh sửa ảnh số hay không? Nếu chưa bao giờ sử dụng công cụ này thì bạn đang để phí một công cụ phải nói là mạnh nhất trong việc chỉnh sửa ảnh. Các layer dường như gây cho bạn khá nhiều trở ngại lúc ban đầu, tuy nhiên sự thực chúng không khó sử dụng đến vậy – mà bên cạnh đó còn mở ra rất nhiều các kiểu mẹo về chỉnh sửa ảnh số mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng các layer để điều chỉnh độ lộ sáng, thực hiện một số hiệu ứng đặc biệt như chọn màu... Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kiến thức cơ bản trong việc sử dụng các layer. Tìm hiểu về các layer Các lớp thực sự như những gì mà thuật ngữ của nó diễn tả. Hãy hình dung việc chụp hai bức ảnh và đặt chiếc này lên trên chiếc kia. Khi đó bạn sẽ có thể không thấy chiếc nằm ở bên dưới. Tuy nhiên với các layer, bạn có khả năng làm cho bức ảnh ở trên trong suốt một phần nào đó, chính vì vậy
  3. bức ảnh khác sẽ hiện xuyên qua bức ảnh trên. Đó là một khái niệm của các layer một cách ngắn gọn nhất. Trong hầu hết các chương trình chỉnh sửa ảnh, bạn có thể bổ sung thêm nhiều lớp nếu thích, và thay đổi “tính mờ đục” (độ trong suốt) của mỗi lớp – độ mờ đục càng thấp thì các lớp bên dưới càng thể hiện rõ hơn. Một layer có thể được tạo bởi hầu hết bất cứ thứ gì. Bạn có thể layer hai ảnh khác nhau hoặc copy một bức ảnh giống như vậy. Một layer có thể là một thành phần đồ họa, chẳng hạn như một màu đặc nào đó được điều khiển thông qua Layer Palettr.
  4. Bổ sung thêm một Layer Vậy chúng ta thực hiện như thế nào? Có rất nhiều cách để bổ sung hai bức ảnh vào một dự án bằng cách sử dụng các layer, tuy nhiên hãy bắt đầu bằng cách đơn giản nhất. Chúng tôi sẽ miêu tả quá trình bằng cách sử dụng các thành phần của Adobe Photoshop, tuy nhiên trong nhiều chương trình khác cũng gần tương tự như vậy.
  5. Để bắt đầu, mở hai ảnh trong Photoshop Elements. Bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trong Project Bin ở phía dưới của màn hình, tuy nhiên chỉ một ảnh nằm trong workspace tại thời điểm này. Hãy copy ảnh trong workspace: Nhấn Ctrl-A để chọn toàn bộ ảnh, sau đó nhấn Ctrl-C để copy nó vào clipboard.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2