intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơm nắm chocolate cho người hảo ngọt

Chia sẻ: Dinh Lu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

80
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Bạn có thể chiều chuộng sở thích "hảo ngọt" của mình bằng cách làm cơm nắm chocolate nhân dâu tây đáng yêu này. Món ăn không hề lạc vị như nhiều người tưởng tượng. .Nguyên liệu: - Gạo sushi: gạo dùng để nấu cơm cuốn sushi (mua trong siêu thị hay các cửa hàng bán đồ Nhật, Hàn). Hoặc bạn có thể dùng bằng gạo nếp nương cũng ngon. - Kẹo chocolate - Dây tây loại quả nhỏ - Rong biển bóp vụn: loại rong biển ép thành lá dùng cuốn cơm, có thể tận dụng những miếng rong biển vỡ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm nắm chocolate cho người hảo ngọt

  1. Cơm nắm chocolate cho người hảo ngọt
  2. Bạn có thể chiều chuộng sở thích "hảo ngọt" của mình bằng cách làm cơm nắm chocolate nhân dâu tây đáng yêu này. Món ăn không hề lạc vị như nhiều người tưởng tượng.
  3. Nguyên liệu: - Gạo sushi: gạo dùng để nấu cơm cuốn sushi (mua trong siêu thị hay các cửa hàng bán đồ Nhật, Hàn). Hoặc bạn có thể dùng bằng gạo nếp nương cũng ngon. - Kẹo chocolate - Dây tây loại quả nhỏ - Rong biển bóp vụn: loại rong biển ép thành lá dùng cuốn cơm, có thể tận dụng những miếng rong biển vỡ nát không đủ để cuốn sushi. Bước 1: Cơm nấu theo kiểu cơm sushi nhưng không cần trộn giấm. Hoặc bạn đồ như xôi, khi cơm chín thì đổ ra tấm màng bọc thực phẩm trải rộng và tãi mỏng cơm cho mau nguội.
  4. Bước 2: Bẻ vụn kẹo chocolate và hóa lỏng kẹo theo kiểu cách thủy. Dâu tây được rửa sạch, ngâm trong nước muối một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Cách làm cơm nắm này có điểm đặc biệt ở chỗ dùng kẹo chocolate bao ngoài và dùng dâu tây làm nhân. Bước 4: Nắm cơm thành các nắm tròn, đặt dâu tây vào giữa nắm cơm làm nhân rồi nắm thật chặt tay. Bạn có thể nắm theo kích cỡ tùy ý, thông thường nắm như một quả bóng bàn nhỏ là vừa.
  5. Bước 5: Múc từng thìa chocolate lỏng rưới đều lên các nắm cơm tạo thành một màng bọc mỏng phủ đều nắm cơm chừng 2mm. Khi chocolate hơi đông lại, bạn dùng chiếc dĩa nhỏ xỉa đều quanh màng bọc này theo hướng kéo dài chocolate ra khỏi bề mặt của nó, làm như thế để tạo vẻ sần sùi thô tháp tự nhiên cứ như toàn bộ nắm cơm đều được nặn từ chocolate vậy. Khi chocolate đông cứng thì bạn lăn nó sang bên để rưới chocolate phủ kín nốt phần nắm cơm phía dưới còn hở. Cách làm cơm nắm thế này không khó mà thành phẩm lại rất lạ miệng, hấp dẫn chứ không hề "lạc tông". Có lẽ cả những người không hảo ngọt cũng khó cưỡng nổi sự hấp dẫn của những "viên cơm kẹo" này.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2