intTypePromotion=1

Đau đầu bệnh kinh niên của nhân viên văn phòng

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
99
lượt xem
5
download

Đau đầu bệnh kinh niên của nhân viên văn phòng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngồi làm việc lâu với máy tính trong phòng điều hoà, nhiều người cứ ngỡ đó là công việc nhàn hạ. Nhưng thực tế không phải vậy, vi tính, điều hoà… trong một phòng hẹp, không thoáng khí là một trong những nguyên nhân gây nên chứng đau đầu. Triệu chứng: thường xuyên đau đầu theo cơn, đầu nhức khó chịu, bức bối, thậm chí có hiện tượng chóng mặt, choáng váng, đứng không vững. Những người mắc chứng đau nửa đầu migraine cũng dễ bị tái phát hơn khi phải làm việc lâu với máy vi tính. Nguyên nhân...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đau đầu bệnh kinh niên của nhân viên văn phòng

  1. Đau đầu bệnh kinh niên của nhân viên văn phòng Ngồi làm việc lâu với máy tính trong phòng điều hoà, nhiều người cứ ngỡ đó là công việc nhàn hạ. Nhưng thực tế không phải vậy, vi tính, điều hoà… trong một phòng hẹp, không thoáng khí là một trong những nguyên nhân gây nên chứng đau đầu.
  2. Triệu chứng: thường xuyên đau đầu theo cơn, đầu nhức khó chịu, bức bối, thậm chí có hiện tượng chóng mặt, choáng váng, đứng không vững. Những người mắc chứng đau nửa đầu migraine cũng dễ bị tái phát hơn khi phải làm việc lâu với máy vi tính. Nguyên nhân gây nên những triệu chứng trên là do mắt phải tập trung nhìn quá nhiều trong thời gian dài vào màn hình vi tính. Hơn nữa, áp lực công việc khiến họ lúc nào cũng thấy căng thẳng đầu óc. Tư thế ngồi làm việc, giờ giấc nghỉ ngơi, ăn uống bất thường cũng là nguyên nhân gây nên chứng đau đầu.
  3. Vậy những đối tượng nào dễ mắc chứng đau đầu? Đó là những người làm công việc văn thư phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính. Những người luôn phải chịu áp lực công việc lớn khiến trạng thái tâm lý căng thẳng, stress… Để điều trị căn bệnh “kinh niên” này, trước hết, tâm hồn phải luôn được thư thái; tư thế ngồi đúng; tầm nhìn máy vi tính vừa tầm mắt để tránh tình trạng phải cúi đầu làm khả năng tuần hoàn máu kém, não không được cung cấp đầy đủ ôxy và dưỡng chất; mở cửa cho thoáng khí; trong phòng điều hoà nên có cây xanh; không nên ngồi quá 2 tiếng, có thể tranh thủ 5 – 10 phút đứng dậy đi quanh phòng thư giãn, nghe nhạc nhẹ nhàng….
  4. Khi bị đau đầu luôn phải nhớ, chỉ khi nào đau đến mức không chịu được mới nên dùng thuốc giảm đau, vì nó chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng tức thời khi đó, còn không, hãy thư giãn để cơn đau giảm xuống.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2