intTypePromotion=1
ADSENSE

Dấu hiệu cảnh báo bé mắc chứng bệnh về tai

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

95
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dấu hiệu cảnh báo bé mắc chứng bệnh về tai Các chứng bệnh về tai thường khá phổ biến trong giai đoạn đầu đời của bé. Do cấu tạo về ống tai của bé chưa hoàn chỉnh nên nó dễ bị tác động từ không khí hoặc virus bên ngoài. Những dấu hiệu sau có thể cảnh báo bé đang mắc một chứng bệnh nào đó liên quan đến tai mà bạn nên đưa bé đi khám. Bé bị sốt Bé sơ sinh hoặc những bé lớn hơn đều xuất hiện dấu hiệu sốt như là cách để cơ thể bé trống...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dấu hiệu cảnh báo bé mắc chứng bệnh về tai

  1. Dấu hiệu cảnh báo bé mắc chứng bệnh về tai Các chứng bệnh về tai thường khá phổ biến trong giai đoạn đầu đời của bé. Do cấu tạo về ống tai của bé chưa hoàn chỉnh nên nó dễ bị tác động từ không khí hoặc virus bên ngoài. Những dấu hiệu sau có thể cảnh báo bé đang mắc một chứng bệnh nào đó liên quan đến tai mà bạn nên đưa bé đi khám. Bé bị sốt Bé sơ sinh hoặc những bé lớn hơn đều xuất hiện dấu hiệu sốt như là cách để cơ thể bé trống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Sốt có nhiều nguyên nhân; chẳng hạn, khi bé bị cảm, bé mọc răng hoặc cũng có thể là do bé mắc bệnh về tai. Những cơn sốt với bé dưới 3 tháng tuổi cực kỳ nguy hiểm và phải được sự chẩn đoán kịp thời của bác sĩ. Tuy nhiên, dù ở lứa tuổi nào thì sốt cũng là yếu tố liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bé; cho nên, bạn cần đưa bé đi khám. Bé kém bú (kém ăn) Những chứng bệnh về tai thường gây áp lực lên vùng tai, khiến bé bị đau trầm trọng khi bé thực hiện hành động mút sữa hoặc nuốt thức ăn. Một trong những dấu hiệu sớm nhất cảnh báo bé mắc chứng bệnh về tai là bé thay đổi kiểu ăn:
  2. - Bé bú mẹ với thời gian ngắn hơn bình thường hoặc bé từ chối bú bình. - Bé mắc chứng bệnh về tai có xu hướng nhanh bị đói hơn. Tuy nhiên, khi bạn cho bé bú thì ngay lập tức bé quấy khóc không ngừng. Bé hay lôi (kéo) tai Các bé lớn hơn sẽ xuất hiện dấu hiệu này khi bị đau tai. Những cơn đau tai sẽ kích thích bé chạm tay vào tai nhiều hơn để giảm áp lực. Nếu bé giật mạnh tai thường xuyên hơn vào những ngày gần đây (hành vi mà trước đó bé ít thực hiện) thì bạn nên đưa bé đi khám Bé thay đổi hành vi Bạn có thể nhận biết cảm xúc của bé thông qua ngôn ngữ cử chỉ mỗi ngày. Các bé mắc chứng bệnh nào đó thường hay quấy khóc, khó ngủ ngon giấc và muốn được cha mẹ bế thường xuyên hơn. Sự thay đổi tính khí và hành vi theo chiều hướng khó chịu có thể cho bạn thấy bé đang gặp trục trặc về mặt sức khỏe. Lưu ý: Nhiều bé mắc chứng bệnh về tai những cũng không xuất hiện dấu hiệu điển hình nào rõ nét. Nhiều bé có triệu chứng của bệnh khá rõ trong khi những bé khác thì không. Các chứng bệnh về tai có thể ảnh hưởng đến thính giác, trí nhớ của bé. Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ, cha mẹ nên đưa bé đi khám.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2