intTypePromotion=1

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 24 SGK Sinh 11

Chia sẻ: Vaolop10 247 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
66
lượt xem
0
download

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 24 SGK Sinh 11

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tóm tắt lý thuyết về Vai trò của các nguyên tố khoáng và hướng dẫn giải bài 1,2 trang 24 SGK Sinh 11 có lời giải chi tiết nhằm giúp các em nắm được các nội dung chính của bài học như: Các nguyên tố dinh dưỡng khoáng, các nguyên tố khoáng trong đất,...Mời các em cùng tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 24 SGK Sinh 11

Mời các em học sinh cùng tham khảo đoạn trích “Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 24 SGK Sinh 11: Vai trò của các nguyên tố khoáng” dưới đây để nắm rõ nội dung hơn. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập "Hướng dẫn giải bài 1,2,3,4 trang 19 SGK Sinh 11"

Bài 1: (trang 24 SGK Sinh 11)
Vì sao cần phải bón phân với liều lượng hợp lí tùy thuộc vào đất, loại phân bón, giống và loại cây trồng ?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:
Cần phải bón phân với liều lượng hợp lí (tối ưu) tùy thuộc vào loại phân bón, giống và loài cây trồng là để cho cây sinh trưởng tốt, năng suất cao, hiệu quả của phân bón cao nhưng giảm chi phí đầu vào và không gây ô nhiễm nông phẩm và môi trường.
________________________________________
Bài 2: (trang 24 SGK Sinh 11)
Hãy liên hệ với thực tế, nêu một số biện pháp giúp cho quá trình chuyển hóa các chất khoáng ở trong đất từ đạm không tan thành dạng hòa tan dễ hấp thụ đối với cây?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:
Các biện pháp giúp cho các quá trình chuyển hóa các hợp chất khoáng khó tan cây không hấp thụ được thành dạng ion cây dễ hấp thụ là: làm cỏ sục bùn, phá váng sau khi đất bị ngập úng, cày phơi ải đấu cày lật úp rạ xuống, bón vôi cho đất chua…

Để xem tiếp nội dung tiếp theo của “Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 24 SGK Sinh 11: Vai trò của các nguyên tố khoáng”, các em có thể đăng nhập tài khoản trên trang TaiLieu.VN để tải về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo "Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 27 SGK Sinh 11"

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản