intTypePromotion=1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 143
            [banner_name] => KM - Normal
            [banner_picture] => 316_1568104393.jpg
            [banner_picture2] => 413_1568104393.jpg
            [banner_picture3] => 967_1568104393.jpg
            [banner_picture4] => 918_1568188289.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 6
            [banner_link] => https://alada.vn/uu-dai/nhom-khoa-hoc-toi-thanh-cong-sao-ban-lai-khong-the.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-11 14:51:45
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => minhduy
        )

)

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 31 SGK Công nghệ 9 Quyển 2

Chia sẻ: Trần Hằng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
39
lượt xem
1
download

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 31 SGK Công nghệ 9 Quyển 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu giải bài tập 1,2 sẽ giúp các em nhanh chóng nắm được kiến thức của bài học, cũng như biết cách vận dụng để giải các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 31 SGK Công nghệ 9 Quyển 2

Bài tập 1 trang 31 SGK Công nghệ 9

Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam và phương Tây có gì khác nhau? 

Hướng dẫn giải bài 1 trang 31 SGK Công nghệ 9

Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam:

Mỗi phần ăn gồm:

- Bát ăn cơm

- Đĩa kê

- Đồ gác đũa( nếu có)

- Đũa

- Thìa canh( thìa súp)

- Khăn ăn

- Cốc nước

- Bát đựng nước chấm

Cách trình bày : 

- Trải khăn bàn

- Đặt đũa bên tay phải của bát

- Khăn ăn đặt lên đĩa kê, úp bát lên trên khăn ăn

- Cốc nước đặt phía trước đầu đũa

Bát đựng nước chấm đặt trước bát ăn cơm.

Đặt bàn ăn theo phong cách Phương Tây :

- Đĩa ăn

- Dao

- Dĩa( nĩa)

- Thìa

- Đồ gác dao, thìa( nếu có)

- Cốc nước, li rượu

- Khăn ăn.

Cách trình bày:

- Trải khăn bàn

- Tại mỗi phần ăn đặt một hoặc hai đĩa.

Bên phải đặt dao và thìa, bên trái đặt đĩa.

- Li rượu đặt phía trước đĩa, cạnh li rượu có thêm một cốc nước lạnh.

- Khi đặt bàn, cần để khăn ăn vào đĩa.

- Khi dọn thức ăn, đưa thức ăn vào phía bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách.


Bài tập 2 trang 31 SGK Công nghệ 9

Hãy nêu cách trang trí bàn tiệc ? 

Hướng dẫn giải bài 2 trang 31 SGK Công nghệ 9

Bàn ăn cần được bài trí trang nhã.

+ Nên dùng khăn trải bàn màu trắng hoặc màu trơn phù hợp với màu sắc chung của căn phòng.

+ Không nên dùng khăn trải bàn bằng vải hoa to hoặc rằn ri, trông nặng nề và rối mắt.

- Giữa bàn ăn nên đặt một bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản.

+ Tránh chọn hoa to, quá dài làm che khuất mặt khách.

- Có thể trang trí theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời theo nhiều dạng khác nhau trên mặt bàn, đính hoa tươi xung quanh khăn trải bàn.

- Hoa cắm ở bình và tỏa đều để khách có thể nhìn được vẻ đẹp của hoa, màu sắc và kiểu cắm, làm tăng thêm vẻ đẹp tươi cho bàn ăn.

Chọn hoa và bình cắm phù hợp và hài hòa về hình dáng, màu sắc.

- Cần bảo đảm cân đối giữa kích thước cành hoa và bình cắm.

- Đối với loại bình thấp, cành dài nhất bằng 1,5 – 2 lần miệng bình.

- Nên có sự tương phản về màu sắc của các loại hoa, lá trong một bình cắm.

Như vậy sẽ tạo nên sự nổi bật của hoa chính và tạo cảm giác dễ chịu.

* Lưu ý:

- Khi cắm hoa bông càng nở càng sát miệng bình, những bông có cấu tạo hoa vươn thẳng hoặc nụ càng xa miệng bình,

- Khi trang trí bàn tiệc có thể cắm hoa dạng tỏa tròn.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 24 SGK Công nghệ 9 Quyển 2 

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản