intTypePromotion=1

Hướng dẫn gỡ bỏ các chương trình ẩn trong Windows 7

Chia sẻ: Trần Mai Hương Hương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
95
lượt xem
11
download

Hướng dẫn gỡ bỏ các chương trình ẩn trong Windows 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cũng giống như trong Windows XP, ở Windows 7 có một số chương trình, thành phần và tính năng không được liệt kê trong Programs and Features của Control Panel. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để loại bỏ một số chương trình đó trong Windows 7?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn gỡ bỏ các chương trình ẩn trong Windows 7

  1. Hướng dẫn gỡ bỏ các chương trình ẩn trong Windows 7 Cũng giống như trong Windows XP, ở Windows 7 có một số chương trình, thành phần và tính năng không được liệt kê trong Programs and Features của Control Panel. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để loại bỏ một số chương trình đó trong Windows 7? Bài hướng dẫn sau sẽ trả lời câu hỏi đó giúp bạn. 1. Trước đây chúng tôi đã có bài viết về cách gỡ bỏ chương trình không hiển thị trong danh sách Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày nay mục Add/Remove Programs trong Windows 7 đã được đổi tên thành Programs and Features. Tương tự trong XP, một số chương trình như Games, Internet Explorer, Windows DVD Maker... không được bao gồm trong danh sách Remove. Để minh họa cho bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start.
  2. 2. Để gỡ bỏ hoặc tắt chương trình này, kích Start > nhập Programs and Features vào khung tìm kiếm và ấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).
  3. 3. Cửa sổ Programs and Features mở ra, kích chọn Turn Windows features on or off ở phần bên trái cửa sổ: 4. Tại cửa sổ Windows Features xuất hiện bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt bằng cách chọn/bỏ chọn tại hộp kiểm bên cạnh các tính năng đó.
  4. 5. Kích vào dấu cộng bên cạnh hộp kiểm của Media Features để mở rộng thêm các tính năng dạng cây của nó. Tiếp theo bỏ chọn tại hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra bạn chỉ càn kích Yes:
  5. 6. Sau đó kích OK tại cửa sổ Windows features.
  6. 7. Bạn sẽ thấy trên màn hình thể hiện quá trình tắt tính năng này. Tùy thuộc vào tính năng bạn tắt bỏ mà quá trình đó có thể mất vài phút. 8. Sau khi hoàn thành bạn đóng các cửa sổ trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không còn hiển thị trong menu Start nữa:
  7. 9. Tuy không hiển thị trong menu Start nhưng để chắc chắn bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào khung tìm kiếm trên menu Start > Enter. Đầu tiên bạn sẽ nhận được thông báo không tìm thấy kết quả trong Start.
  8. 10. Và cũng không tìm thấy trong bất cứ nơi nào của máy tính.
  9. Lưu ý: Các thành phần và tính năng được tích hợp sau trong hệ điều hành sẽ không thể bị gỡ bỏ bằng phương pháp này. Nhưng nếu không cần dùng đến, bạn có thể dễ dàng tắt chúng đi theo cách này. Nguồn tin: QTM
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2