intTypePromotion=1

Không nên cho trẻ ăn nhiều thịt

Chia sẻ: Be Bebu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
64
lượt xem
5
download

Không nên cho trẻ ăn nhiều thịt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bà mẹ Việt Nam thường rất chú trọng đến bữa ăn của con mình và vì vậy thường ép bé ăn thật nhiều thì càng tốt, đặc biệt là ăn nhiều thịt. Tuy nhiên cho trẻ ăn nhiều thịt có thật sự là tốt? Giá trị dinh dưỡng ở thịt rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn quá nhiều thịt và coi nhẹ các loại thực phẩm khác thì rất có thể cơ thể trẻ sẽ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng sau đây. Tăng cân Tất nhiên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không nên cho trẻ ăn nhiều thịt

  1. Không nên cho trẻ ăn nhiều thịt
  2. Các bà mẹ Việt Nam thường rất chú trọng đến bữa ăn của con mình và vì vậy thường ép bé ăn thật nhiều thì càng tốt, đặc biệt là ăn nhiều thịt. Tuy nhiên cho trẻ ăn nhiều thịt có thật sự là tốt? Giá trị dinh dưỡng ở thịt rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn quá nhiều thịt và coi nhẹ các loại thực phẩm khác thì rất có thể cơ thể trẻ sẽ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng sau đây. Tăng cân Tất nhiên rồi vì thịt chứa nhiều chất béo. Theo như kết quả của một cuộc khảo sát, tỷ lệ thừa cân của trẻ em đang ngày càng tăng nhanh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều: các cửa hàng đồ ăn nhanh mọc khắp mọi nơi, uống quá nhiều nước có đường, lười vận động.
  3. Thịt có giá trị dinh dưỡng, nhưng không nên cho trẻ ăn nhiều Tuy nhiên, đại đa số những em bé thừa cân đều có sở thích ăn thịt. Điều này cũng dễ hiểu bởi thịt thuộc nhóm thực phẩm chất béo cao vì vậy nếu ăn quá nhiều trẻ chắc chắn sẽ dễ thừa cân. Mắc các bệnh mãn tính Ăn nhiều thịt cơ thể trẻ sẽ được hấp thụ quá nhiều axit béo bão hòa bởi loại axit này có nhiều trong những loại thịt đỏ như thịt lợn và thịt bò, rất dễ gây các bệnh mãn tính.
  4. Dinh dưỡng không cân bằng Nếu chỉ ăn thịt mà không ăn các thực phẩm khác, trẻ em cũng sẽ không tăng cân mà sẽ bị gầy đi gây nên. Có điều này là do cơ thể không nạp đủ chất dinh dưỡng. Protein rất phong phú trong thịt nhưng nếu không được kết hợp với thành phần dinh dưỡng khác thì sẽ rất khó để duy trì sự phát triển bình thường. Táo bón Đối với những trẻ chỉ thích các món từ thịt và không mặn mà gì với các món rau thì lượng chất xơ đưa vào cơ thể sẽ rất ít, trẻ sẽ rất dễ bị táo bón.
  5. Chính vì vậy các mẹ hãy cố gắng cân bằng thịt, rau và các loại thức ăn trong bữa ăn của bé nhé, không nên để trẻ quá phụ thuộc vào thịt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2