intTypePromotion=1

Làm thế nào để chạy hầu hết các ứng dụng Android trên Kindle Fire?

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
106
lượt xem
4
download

Làm thế nào để chạy hầu hết các ứng dụng Android trên Kindle Fire?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mọi chuyện sẽ trở nên hoàn toàn dễ dàng nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy Android, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tải ứng dụng từ điện thoại Android vào Fire Kindle. Tất nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào vào Kindle Fire từ các tập tin có định dạng apk (định dạng tiêu chuẩn của Android), nhưng chỉ nên cài đặt các ứng dụng đã di chuyển từ một điện thoại Android sang Kindle Fire hoặc tải về từ một cửa hàng ứng dụng lớn....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để chạy hầu hết các ứng dụng Android trên Kindle Fire?

  1. Làm thế nào để chạy hầu hết các ứng dụng Android trên Kindle Fire? Mọi chuyện sẽ trở nên hoàn toàn dễ dàng nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy Android, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tải ứng dụng từ điện thoại Android vào Fire Kindle. Tất nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào vào Kindle Fire từ các tập tin có định dạng apk (định dạng tiêu chuẩn của Android), nhưng chỉ nên cài đặt các ứng dụng đã di chuyển từ một điện thoại Android sang Kindle Fire hoặc tải về từ một cửa hàng ứng dụng lớn. Bạn có thể tìm thấy các tập tin apk từ các trang web cung cấp ứng dụng di động, nh ưng các ứng dụng này lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại mà bạn không thể lường trước được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn di chuyển ứng dụng từ một chiếc điện thoại Android Gingerbread (Android 2.3) vào Kindle Fire. 1. Các bước cài đặt ứng dụng trên Kindle Fire Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng điện thoại Android của bạn đã có gắn sẵn một chiếc thẻ nhớ microSD. Cũng từ điện thoại này, bạn hãy vào Android Market để tìm và tải về và cài đặt tiện ích quản lý tập tin miễn phí có tên Astro File Manager. Công việc tiếp theo khá khó khăn, đó là kiểm tra xem Astro File Manager đã sao lưu các ứng dụng vào thẻ nhớ microSD (không phải bộ nhớ trong của điện thoại) hay chưa. Thực hiện như sau: - Khởi động Astro File Manager, sau đó chọn File Manager. - Đầu tiên, bạn cần thiết lập để Astro File Manager tự động sao lưu các ứng dụng vào thẻ nhớ mở rộng bằng cách bấm vào mục Menu, chọn Preferences. Chọn mục Backup Directory sau đó bấm vào nút bấm có biểu tượng thư mục nhỏ. Bấm vào nút Up cho đến khi hiển thị thư mục là / mnt. Nếu có một thư mục với các tên gọi khác như sdcard-ext, external-sd hay một tên gọi nào đó mô tả về bộ nhớ mở rộng thì bạn hãy chọn nó. Nếu không thấy các tên gọi nêu trên, hãy chọn sdcard.
  2. - Sau khi chọn xong, bấm OK 2 lần, bấm nút Back 3 lần để quay lại giao diện chính của Astro File Manager. Tại đây, bạn chọn Application Backup sau đó đánh dấu chọn vào tên của ứng dụng mà bạn muốn tạo ra một bản sao lưu của nó vào thẻ nhớ microSD. Sau cùng, bấm nút Backup để xác nhận. - Vậy là xong, bạn đã tiến hành sao lưu các ứng dụng của điện thoại vào thẻ nhớ, công việc tiếp theo là kết nối điện thoại vào một chiếc máy tính thông qua cáp USB (hoặc cũng có thể tháo thẻ nhớ microSD để gắn nó vào ổ đọc trên máy tính). Khi máy tính đã nhận dạng xong thiết bị, hãy lần lượt mở các ổ đĩa vừa xuất hiện trên máy tính rồi tìm thư mục Backup. Mở thư mục Apps bên trong thư mục Backup rồi copy tất cả các tập tin apk có trong thư mục này vào máy tính. Sau cùng, ngắt kết nối giữa điện thoại và máy tính. - Tiếp theo, từ thiết bị Kindle Fire, vào Amazon App Store để tải về và cài đặt tiện ích miễn phí Easy Installer. Tiện ích này sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt các ứng dụng từ các tập tin apk đã sao lưu trước đó lên máy tính. - Kết nối Kindle Fire với máy tính thông qua cáp USB, khi biểu t ượng ổ đĩa của Kindle Fire xuất hiện trong My Computer của máy tính, bạn h ãy copy tất cả các tập tin apk đã sao lưu từ điện thoại vào đây. Sau cùng, ngắt kết nối giữa Kindle Fire với máy tính. - Khởi động ứng dụng Easy Installer từ thiết bị Kindle Fire, đánh dấu chọn vào tên của ứng dụng mà bạn muốn cài đặt từ danh sách rồi bấm nút Install Selected Apps để xác nhận. 2. Vấn đề tương thích ứng dụng trong Kindle Fire Nhóm thử nghiệm đã kiểm tra hơn 10 ứng dụng trên Kindle Fire và rút ra một số nguyên tắc chung như sau:
  3. - Amazon không có mục đích ngăn chặn bất cứ điều gì, do đó, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với các ứng dụng cạnh tranh với các dịch vụ của Amazon. Ví dụ, ứng dụng Nook chạy thực sự tốt trên Fire Kindle, điều này cũng tương tự với trình duyệt Dolphin. - Hầu hết các ứng dụng Android đều hoạt động tốt trên Kindle Fire, không kể là miễn phí hay có phí, ngoại trừ các ứng dụng đặc biệt dành cho một loại thiết bị cụ thể nào đó, ví dụ như Bloatware của Motorola. - Các ứng dụng chính thức của Google có yêu cầu đăng nhập sẽ không làm việc trên Kindle Fire. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không sử dụng được Android Market, Gmail, sách điện tử, Bù lại, bạn vẫn có thể sử dụng dịch thuật, YouTube và bản đồ, bởi vì chúng không yêu cầu đăng nhập.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2