Mỹ thuật 4 - Xem tranh của thiếu nhi

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
360
lượt xem
18
download

Mỹ thuật 4 - Xem tranh của thiếu nhi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu : giúp học sinh: màu sắc . Biết cách khai thác nội dung khi xem tranh các đề tài. Biết cảm nhận được và yêu thích vẻ đẹp của tranh thiếu nhi. Bước đầu hiểu về nội dung của tranh qua bố cục hình ảnh và II/Chuẩn bị : Sách giáo khoa, sách giáo viên. Sưu tầm tranh về các đề tài của HS lớp trước. Sưu tầm tranh và tranh phiên bản của thiếu nhi. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Giới thiệu xem tranh. Cô có một số tranh của thiếu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 4 - Xem tranh của thiếu nhi

  1. Mỹ thuật 4 Xem tranh của thiếu nhi
  2. I/ Mục tiêu : giúp học sinh: - Bước đầu hiểu về nội dung của tranh qua bố cục hình ảnh và màu sắc . - Biết cách khai thác nội dung khi xem tranh các đề tài. - Biết cảm nhận được và yêu thích vẻ đẹp của tranh thiếu nhi. II/Chuẩn bị : Sách giáo khoa, sách giáo viên. Sưu tầm tranh về các đề tài của HS lớp trước. Sưu tầm tranh và tranh phiên bản của thiếu nhi. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Giới thiệu xem tranh. Cô có một số tranh của thiếu nhi, hôm nay cô giới thiệu các em xem tranh thiếu nhi. 1.Thăm ông bà: Tranh sáp màu của Thu Vân. HS xem tranh và tìm hiểu nội dung qua các câu hỏi gợi ý sau: + Cảnh thăm ông bà diễn ra ở đâu? ( Nhà ông bà) + Trong tranh có những hình ảnh nào? ( Bà ngồi uống nước, ông đứng chống gậy, chú lau tường, cô lau chén bát)
  3. + Màu sắc trong bức tranh như thế nào? ( Tươi sáng gợi lên không khí ấm cúng của cảnh sinh hoạt gia đình) 2. Chúng em vui chơi: Tranh sáp màu của Thu Hà. - Tranh vẽ gì? ( Vẽ các em vui chơi) - Hình ảnh nào là hình ảnh chính? ( Hình các em đứng quây quần bên nhau nhảy múa là hình ảnh chính) - Hình ảnh nào là hình ảnh phụ? ( Hình cây cối xung quanh là cảnh phụ) - Hình dáng hoạt động của các bạn ra sao? ( các bạn đang nhảy múa) - Màu sắc trong tranh? ( Tươi sáng rực rỡ càng làm tranh thêm đẹp) 3. Vệ sinh môi trường chào đón Sergam 22. Tranh sáp màu của Phương Thảo. - Tên bức tranh là gì? Bạn nào vẽ bức tranh? ( Dọn vệ sinh môi trường chào đón Sergam 22, của Phương Thảo) - Trong tranh có những cảnh nào? ( Có nhiều em nhỏ đang quét rác, thu gom rác để môi trường sạch đẹp)
  4. - Màu sắc trong tranh như thế nào? ( Màu sắc tươi sáng rực rỡ càng làm tranh thêm đẹp và tươi vui thể hiện không khí lao động sôi nổi, hăng say) Giáo viên: Tranh làm vệ sinh môi trường để chào đón ngày hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 được tổ chức tại Việt nam năm 2003. Bức tranh có bố cục rõ trọng tâm hình ảnh sinh động, màu sắc tươi sáng thể hiện không khí lao động sôi nổi hăng say. Hoạt động 2: Nhận xét đánh giá. Giáo viên khen ngợi những HS tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài. Dặn dò: Sưu tầm tranh vẽ của thiếu nhi. Bài sau vẽ theo mẫu, vẽ cây.
Đồng bộ tài khoản