intTypePromotion=3

Nấu ăn lành mạnh và sáng tạo

Chia sẻ: Nguyen Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
144
lượt xem
55
download

Nấu ăn lành mạnh và sáng tạo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chán ngấy những món ăn tối đơn điệu? Suốt ngày phải nhai thức ăn thừa? Bực bội vì phải đổ thức ăn đi do gói đựng nhiều hơn lượng mà bạn có thể ăn. Nếu bạn thường xuyên phải nấu ăn cho một hoặc hai người - hoặc nếu các thành viên của gia đình bạn hiếm khi có thời gian ngồi ăn cùng với nhau - bạn có thể phải đối mặt với những nỗi bực mình tương tự. Nhưng nấu ăn cho ít người không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể chế biến những món...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nấu ăn lành mạnh và sáng tạo

  1. Nấu ăn lành mạnh và sáng tạo Chán ngấy những món ăn tối đơn điệu? Suốt ngày phải nhai thức ăn thừa? Bực bội vì phải đổ thức ăn đi do gói đựng nhiều hơn lượng mà bạn có thể ăn. Nếu bạn thường xuyên phải nấu ăn cho một hoặc hai người - hoặc nếu các thành viên của gia đình bạn hiếm khi có thời gian ngồi ăn cùng với nhau - bạn có thể phải đối mặt với những nỗi bực mình tương tự. Nhưng nấu ăn cho ít người không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể chế biến những món ăn ngon lành ngay cả khi chỉ có một hai người ăn. Nhưng bạn có thể nghĩ "Tại sao phải phiền phức”. Một mình mình nấu một mình mình ăn. Phức tạp làm gì? Một bát mì tôm hay một chiếc bánh mì dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù thỉnh thoảng giải pháp bữa ăn nhanh như vậy có thể chấp nhận được, nhưng cơ thể bạn cần nhiều chất dinh dưỡng khác - như protein, carbohydrat, chất xơ, vitamin và muối khoáng. Và việc ăn nhiều loại thực
  2. phẩm bao - gồm rau, hoa quả và ngũ cốc nguyên cám - đảm bảo rằng bạn sẽ có những chất dinh dưỡng cần thiết và các chất có ích khác mà cơ thể cần. Ăn nhiều loại thực phẩm cũng giúp làm cho các bữa ăn chính và phụ thú vị hơn. Bằng cách đi chợ thông minh, chuẩn bị bữa ăn thích hợp và chế biến sáng tạo, bạn có thể tránh được sự chán ngán vì thức ăn thừa. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh, giảm lượng đồ ăn thừa và thưởng thức được nhiều hương vị trong bữa ăn. - Mua thực phẩm đóng gói thuận tiện. Mua thịt đã nấu sẵn, rau quả đã nhặt sẵn và pho mát thái sẵn để giảm thời gian. Sử dụng các thành phần này để làm bánh sandwich, salad hoặc món xào. Bạn cũng có thể gói chúng trong bánh ngô để làm món sandwich ngon và đủ chất. - Trữ sẵn thịt ít béo đông lạnh. Thêm rau tươi hoặc rau đã nấu chín hoặc một bát súp bằng nước luộc thịt, như xúp thịt, để làm cho bữa ăn ngon bổ hơn. - Mua thức ăn được đông lạnh từng miếng, như rau, lườn gà hoặc cá phi lê. Những thực phẩm này cho phép bạn chỉ cần rã đông lượng cần thiết và để dành phần còn lại cho bữa sau.
  3. - Gói và cho vào ngăn đá một nửa ổ bánh mỳ ngay sau khi mua nó. Hoặc cho vào ngăn đá cả ổ bánh mỳ và lấy ra vài lát miếng nhỏ, cho vào lò nướng và dùng khi cần thiết. Gói thịt theo cách tương tự - gói từng miếng riêng cho vào ngăn đá. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, hãy đông lạnh thực phẩm khi nó còn tươi. Đứng đợi cho đến khi nó đã ở trong ngăn lạnh vài ngày. Chuẩn bị bữa ăn sao cho bạn có thể sử dụng thức ăn thừa trong các món ăn. Vi dụ, Một bữa ăn lườn gà bỏ lò và sử dụng thịt gà còn thừa làm sandwich hoặc súp. Hoặc làm bánh mỳ kẹp thịt và rán một ít để làm bánh mỳ thịt rán. Đông lạnh phần thịt không nấu cho bữa sau ở dạng thịt viên hoặc trộn hạt tiêu. Ăn nhiều bữa vặt bổ dưỡng hơn là một bữa ăn thịnh soạn nếu bạn có ít thời gian hoặc sức lực. Ví dụ, phết pho mát ricotta và dâu tây tươi hoặc hoa quả mềm ít đường lên bánh qui làm bằng gạo lứt. Hoặc thử phết pho mát dê và quả oliu thái lát lên bánh qui. Những bữa vặt - hóa - bữa chính khác là bánh xốp ngô ăn với táo hoặc pho mát cắt lát; đậu rang không béo trộn với salsa, một lượng nhỏ kem chua ít béo và bánh ngô giòn.
  4. Làm vỏ bánh pizza kích cỡ riêng bằng bánh ngô, bánh nướng xốp kiểu Anh hoặc bánh mỳ dẹt. Phủ trên bánh bằng rau bina hoặc tỏi - sốt với dầu oliu – oregano, và feta ít béo bẻ vụn hoặc pho mát dê. Thử những công thức nấu ăn và những phối hợp thực phẩm mới. Ví dụ, phối hợp sò sốt, hành xanh, nước chanh và linguini. Ăn với bánh mì dẹt, món khai vị mùi thảo dược và dưa chuột thái lát. Cất phần mỳ còn thừa vào tủ lạnh để làm súp hoặc salad. Để lạnh thức ăn thừa trong hộp đựng riêng. Thịt đã nấu và thịt hầm tốt nhất nên sử dụng trong vòng 2 đến 3 tháng. Thịt gà và cá đã nấu chín tốt nhất nếu sử dụng trong vòng 4 - 6 tháng. Viết ngày và nội dung bên trong lên vào gói thức ăn thừa trong tủ lạnh. Chuyển những gói cũ hơn ra phía trước khi bạn đưa thêm thực phẩm vào trong tủ lạnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản