Nhúng FCK editor vào ứng dụng ASP

Chia sẻ: Nguyenhoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
433
lượt xem
112
download

Nhúng FCK editor vào ứng dụng ASP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhúng FCK editor vào ứng dụng ASP.NET Giới thiệu: FCK Editor là 1 công cụ soạn thảo văn bản mã nguồn mở (giống như Microsoft Word) mà có thể tích hợp vào ứng dụng web như (asp/asp.net, php, coldFusion,Java,Python...) FCK là từ viết tắt của Frederico Caldeira Knabben, nó hổ trợ hầu hết các trình duyệt bao gồm: internet Explorer 5.5+(Window), Firefox 1.0+, Safari 3.0+, Opera 9.5+, Mozilla 1.3+ và Netscape.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhúng FCK editor vào ứng dụng ASP

  1. Nhúng FCK editor vào ứng dụng ASP.NET Nguồn : forum.t3h.vn Nhúng FCK editor vào ứng dụng ASP.NET Giới thiệu: FCK Editor là 1 công cụ soạn thảo văn bản mã nguồn mở (giống như Microsoft Word) mà có thể tích hợp vào ứng dụng web như (asp/asp.net, php, coldFusion,Java,Python...) FCK là từ viết tắt của Frederico Caldeira Knabben, nó hổ trợ hầu hết các trình duyệt bao gồm: internet Explorer 5.5+(Window), Firefox 1.0+, Safari 3.0+, Opera 9.5+, Mozilla 1.3+ và Netscape. Cách dùng: FCK editor phát hành bao gồm 1 gói javascript và 1 thành phần (component) dành cho .NET, để có thể nhúng (embed) FCK vào 1 ứng dụng web asp.net, chúng ta cần phải tải đủ 2 gói này tại đây Code: http://www.fckeditor.net/download Phiên bản hiện tại của FCK Editor là : FCKeditor v2.6.3.Và component dành cho asp.net có thể tãi tại đây Code: http://sourceforge.net/project/showfiles.php?group_id=7 5348&package_id=137125 Ở đây mình sẻ sử dụng FCK phiên bản mới nhất và hổ trợ 2 ngôn ngữ VB.NET và C#. Bước 1: Tạo 1 solution bằng Visual Studio 2008 tên FCK.Editor (tuỳ), sau đó thêm 1 website mới ngôn ngữ mà bạn đang sài.
  2. Bước 2: Giải nén mã nguồn FCK editor và thêm component FCK editor vào Toolbox. Giải nén mã nguồn FCK editor chúng ta có 1 thư mục đặt tên là fckeditor và 1 .NET component FredCK.FCKeditorV2.dll, chúng ta đặt component và thư mục fckeditor như hình bên dưới. Bước 4: thêm FredCK.FCKeditorV2.dll vào toolbox Để sử dụng control FCK bạn phải add toolbox bằng cách click toolbox và chọn choose items... và chọn file FredCK.FCKeditorV2.dll, hoặc kéo FredCK.FCKeditorV2.dll vào toolbox.
  3. Bước 5: thêm control vào page Chúng ta kéo FCK editor từ toolbox vào page, thì control sẻ được thêm vào và đăng ký assembly và namespace cần thiết.
  4. Click chuột phải chọn View Browser hoặc nhấn F5 để xem kết quả. Bước 6: cấu hình để upload hình ảnh. Nếu bạn cố gắng upload hình qua control image thì sẻ gặp lổi như phía dưới. Code: XML request error: OK (200) Requested URL: http://localhost:2677/CS/fckeditor/editor/filemanager/c onnectors/php/connector.php?Command=GetFoldersAndFiles& Type=Image&CurrentFolder=%2F&uuid=1223039353048 Để khắc phục vấn đề này chúng ta phải cấu hình lại FCK editor, để cho phép người dùng có thể upload hình thông qua control image. 6.1 - Tạo 1 thư mục img để lưu hình người dùng tải lên.
  5. 6.2 - Tạo 1 file Global.asax và thiết lập đường dẩn hình upload. Thêm đoạn code trong sự kiện Application_Start CS: Code: void Application_Start(object sender, EventArgs e) { // Code that runs on application startup Application["FCKeditor:UserFilesPath"] = "../../../../../img/"; } VB.NET Code: Sub Application_Start(ByVal sender As Object, ByVal e As EventArgs) ' Code that runs on application startup Application("FCKeditor:UserFilesPath") = "../../../../../img/" End Sub 6.3 - chỉnh sửa FileBrowserLanguage và QuickUploadLanguage ->> aspx của file fckconfig.js trong thư mục fckeditor. Thử upload 1 hình thông qua control image thì sẻ gặp lổi như hinh sau:
  6. Bởi vì khi upload hình FCK editor buộc bạn phải chứng thực, bạn có thể tìm thấy trong fckeditor\editor\filemanager\connectors\aspx\confi g.ascx, bạn có thể viết code để chứng thực người chắc chắn phải có quyền để upload hình trong sự kiện CheckAuthentication Ở đây mặc định luôn trả về false, mình sửa thành true, tức là đả chứng thực. Xong giờ thử lại 1 lần nửa upload hình lên.
  7. Kết luận: Nếu bạn cần 1 công cụ soạn thảo văn bản mà tích hợp với nhiều trình duyệt thì FCK editor là 1 những lựa chọn hàng đầu, linh động, dể dàng cấu hình tuỳ thích, hơn hẳn với các control khác (Freetext). Mã nguồn: VS2008 Code: http://vi-vn.com/pubs/Articles/FCKEditor/FCK.Editor.rar Theo Code: http://forum.vi-vn.com/forum/Topic263-20-1.aspx

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản