intTypePromotion=1
ADSENSE

Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh

Chia sẻ: Jerry Ry | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

95
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thức ăn lên men Các thử nghiệm trên động vật cho thấy chất lên men gây ung thư rất mạnh, không nên dùng những loại thức ăn lên men như đậu phộng, đậu nành, bắp đã bị lên men và nấm mốc. .* Thức ăn nướng Những loại thức ăn nướng lửa như nem nướng, xúc xích nướng, dê nướng, heo quay... cần hạn chế dùng, bởi người ta nghi nghờ thức ăn nướng là yếu tố gây ung thư, những người dùng nhiều thức ăn nướng lửa có nguy cơ mắc bệnh ung thư nhiều hơn, do trong quá trình...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh

  1. Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh
  2. * Thức ăn lên men Các thử nghiệm trên động vật cho thấy chất lên men gây ung thư rất mạnh, không nên dùng những loại thức ăn lên men như đậu phộng, đậu nành, bắp đã bị lên men và nấm mốc.
  3. * Thức ăn nướng Những loại thức ăn nướng lửa như nem nướng, xúc xích nướng, dê nướng, heo quay... cần hạn chế dùng, bởi người ta nghi nghờ thức ăn nướng là yếu tố gây ung thư, những người dùng nhiều thức ăn nướng lửa có nguy cơ mắc bệnh ung thư nhiều hơn, do trong quá trình nướng tạo ra formol - là chất gây ung thư. Ngoài ra, những loại thức ăn như dưa muối, thịt ngâm, thịt muối, giăm-bông cũng không nên dùng nhiều. * Thức ăn giàu lipid Hấp thu quá nhiều lipid (mỡ) sẽ dẫn đến phát sinh biến tố trong cơ thể, làm hạn chế khả năng 'giám sát' miễn dịch của cơ thể, ảnh hưởng đến phương thức chuyển hóa của tế bào, gia tăng sản sinh ra chất kẽm. Những nhân tố đó giúp tế bào ung thư phát sinh và phát triển.
  4. * Thức ăn chứa quá nhiều muối và rượu Người bệnh ung thư nên tránh những món chiên, nướng Thực phẩm có chứa quá nhiều muối ăn, chứa nhiều cồn... cần hạn chế dùng. * Cà phê đậm
  5. Cà phê đậm đặc cũng là loại thức uống mà người bệnh ung thư không nên dùng, nhất là những trường hợp bị ung thư bàng quang, tuyến tụỵ... * Thức ăn tăng sinh Thịt đầu heo, đầu gà, đầu cá, đầu ngỗng... có thể làm xúc tiến tế bào tăng sinh, từ đó tạo gia tốc cho tế bào ung thư tăng trưởng. Vì thế người bệnh ung thư cũng cần hạn chế dùng những món nói trên. Với các bệnh ung thư khác nhau, hay thời kỳ điều trị khác nhau, việc ăn uống cũng cần có nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn, người bệnh ung thư đang trong thời gian xạ trị, do tác dụng của thuốc mà xuất hiện các triệu chứng'nhiệt độc thương âm' làm họng khô, lưỡi táo, thì không nên dùng chất cay nóng, có tính kích thích.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2