intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phỏng vấn xin việc thành công với ''5 T''

Chia sẻ: Kim Tuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

403
lượt xem
187
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu muốn để lại hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, bạn hãy thể hiện là một người chuyên nghiệp và có năng lực. Dưới đây là 5 bí quyết (5T) giúp bạn trả lời một câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết: “Tại sao chúng tôi nên nhận anh/chị vào làm?” bằng một phong cách đặc biệt và ấn tượng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phỏng vấn xin việc thành công với ''5 T''

  1. Phỏng vấn xin việc thành công với ''5 T'' Một số người đã rất cố gắng để tạo sự chú ý đối với nhà tuyển dụng và vượt qua đối thủ cạnh tranh bằng sự khác biệt của riêng mình.Vậy đâu là cơ sở cho sự khác biệt đó? Nếu muốn để lại hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng, bạn hãy thể hiện là một người chuyên nghiệp và có năng lực. Dưới đây là 5 bí quyết (5T) giúp bạn trả lời một câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết: “Tại sao chúng tôi nên nhận anh/chị vào làm?” bằng một phong cách đặc biệt và ấn tượng. Tìm hiểu thông tin về công ty: Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên nghiên cứu website của công ty đó để hiểu về lĩnh cực kinh doanh và mục tiêu của họ. Đây là những thông tin sẽ giúp bạn làm nổi bật những khả năng có liên quan đến vị trí cần tuyển. Thông tin cá nhân: Hầu hết các nhà tuyển dụng đều cho rằng những nhân viên có khả năng khác ngoài khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc sẽ làm tốt hơn các nhân viên khác. Do đó, nếu bạn có một sở thích, hoặc khả năng đặc biệt nào thì đó sẽ là điểm nhấn của bạn. Thể hiện sự nhiệt tình: Trong suốt buổi phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể đóng góp được gì cho công ty, và điểm nổi bật nào đã làm bạn quan tâm và xin tuyển vào công ty đó. Luôn mỉm cười và tỏ thái độ tích cực, thể hiện sự nhiệt tình theo đuổi cơ hội công việc này. Tạo giá trị cho riêng bạn: Thể hiện cá tính của bạn và những thành quả nổi bật để tạo được ấn tượng tốt hơn. Nếu bạn là một người nhút nhát, thì cần phải thật thoải mái và quyết đoán, tất nhiên, điều này là rất khó. Do đó, điều quan trọng trong suốt cuộc phỏng vấn là bạn
  2. cần phải chắc chắn rằng mình có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng ở vị trí đó. Tự đào tạo: Hãy bổ sung cho mình những chứng chỉ kỹ năng làm việc chuyên nghiệp như Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng thuyết trình ấn tượng, Qui trình bán hàng hiệu quả…Với những chứng chỉ kỹ năng có được, bạn không chỉ có một hồ sơ ấn tượng mà còn thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng bạn là một người có kiến thức và kinh nghiệm để làm tốt công việc. Bạn có thể tham khảo địa chỉ kynangviet.com.vn về các khóa học và chứng chỉ trực tuyến uy tín, chất lượng đạt chuẩn quốc tế Chiến lược tìm việc không phải là cái gì ghê gớm lắm. Trên thực tế, chú trọng nhiều đến các các yếu tố cần thiết truyền thống như nghiên cứu công ty, chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn thường sẽ mang lại hiệu quả hơn là việc chỉ chú tâm đến việc phát triển các yếu tố thuộc về kỹ xảo và sự khéo léo. Nhưng để tiếp thu được nhanh, đủ “ các yếu tố cần thiết truyền thống” như thế này thì bạn cần có kỹ năng thật tốt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2