intTypePromotion=1

Quy trình nuôi dế mèn

Chia sẻ: Trantamthuy Trantamthuy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
48
lượt xem
0
download

Quy trình nuôi dế mèn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu trình bày quy trình nuôi dế mèn với quá trình ủ trứng, thời gian ấp trứng, sử lý dế bắt đầu nở, từ 7 đến 30 ngày tuổi, 40 ngày tuổi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quy trình nuôi dế mèn

  1. Quy trình nuôi dế mèn CricketShop Zalo +84377271068 Xin chào mọi người! hiện nay thị trường côn trùng đang rất sôi động, đặc biệt là thị trường về dế mèn. Nhu cầu nuôi là rất lớn nhưng kỹ thuật thì mỗi nơi một nét, rất nhiều trong chúng ta tuy áp dụng y như internet báo đài và rất nhiều tài liệu vẫn có người ôm thất bại. Vì vậy để người nuôi an tâm đạt kết quả tốt, CricketShop xin trình bày quy trình ngắn gọn và trực quan nhất về kỹ thuật nuôi. 1. Vâng chúng ta bắt đầu từ ổ trứng. Ấp ở địa phương khí hậu lạnh < 30oC. Ấp ở địa phương khí hậu ấm áp có nhiệt độ trong khoảng - Đầu tiên xới ổ trứng cho xốp. 30oC – 40oC - Bỏ vô bọc hoặc khay đưa vào thùng ấp. lấy tay san nhẹ độ dày lớp trứng khoảng 2cm, đậy 1 - Chỉ cần xới ổ trứng xốp lên mảnh bao bên trên giữ ẩm cũng rồi bỏ vào bọc. như đề phòng nhiệt độ cao áp - Đặt nơi thoáng, tránh nắng xuống. nóng. - Chỉnh nhiệt độ ấp 35oC - Đề phòng kiến, nhện, thằn - Có thể dùng máy ấp trứng gà vịt, lằn, hóa chất vv… hoặc thùng carton thùng xốp dán - Thắt miệng bọc lại nếu không băng keo trên miệng đề phòng khi khí quá khô, xịt nước nếu cần. dế nở bò ra ngoài. - Nên dùng đèn dây tóc công suất lớn (100w) thay cho đèn led bên hình dưới nếu trời quá lạnh.
  2. Thời gian ấp trung bình 9 ngày, đôi khi ổ trứng bị sốc (do vận chuyển) thời gian có thể lên đến 15 ngày 2. Sử lý khi thấy dế bắt đầu nở - Dế nở khoảng 24h thì ta thả vào chuồng lớn để các trứng - Tiếp tục ấp cho ổ trứng nở còn lại tiếp tục nở hết. khoảng 48h và tiến hành thả - Để các loại rau non vào (rau ra chuồng lớn. lan, rau muống, rau chai, - Giữ ấm cho chuồng nuôi ít salad, khoai mì, sắn ….) vừa nhất từ 28oC trở lên. Thấp làm thức ăn cũng là giá thể hơn dế chậm phát triển. cho dế con ẩn nấp. - Tốt nhất nên giữ nhiệt ổn - Có điều kiên lát mỏng bí đỏ định trong khoảng 30 đến hay mía bổ xung. 35oC - Xịt nước sạch sương sương - Cho rau non vào, xịt nước lên rau ngày 1 2 lần nếu tương tự. không khí khô, quan sát thấy rau sau 12h vẫn tươi thì không cần xịt nước.
  3. Tránh gió thổi trực tiếp, lưu ý cần xịt thêm nước nếu thấy khô, có thể đậy mảnh bao bên trên giữ ẩm. Ô trứng đang nở mới thả vào chuồng lớn. Nhẹ nhàn xới cho xốp, san cho độ dày khoảng 2cm. Đặt rau non (rau sạch không dính hóa chất thuốc bao vệ thực vật), xịt nước sương sương lên rau nếu cảm thấy không khí quá khô.
  4. Sử dụng vi sinh. (bước không bắt buột) Thức ăn được (nước sạch hoặc nước vi sinh) xịt cho ẩm xình lên như hình trên. Từ 3 ngày sau nở ta mới vẫy Pha chế ra EM cám ẩm đều chuồng. canh thứ cấp 30 40 lít lượng vừa đủ ăn trong 12h. 3. Từ 7 đến 30 ngày tuổi - Khoảng 7 ngày tuổi cần để giá thể tăng không gian sống cho dế. - Nên đặt khay giấy (80 - 100 khay cho 2m EM thứ cấp vuông, tùy mật độ nhiều ít ta có thể chất khoảng 7 ngày là giấy nhiều lớp) đứng cho phân rớt xuống dùng được, đáy. - Giá thể không được trơn hay loại hút ẩm cao. - Quan sát phân dế phải tuyệt đối khô, nếu ẩm phải vệ sinh tránh tình trạng dế ăn phân chết dây truyền, và ngưng xịt nước cùng các loại rau củ chứa nhiều nước. Chỉ cho ăn cám vi sinh. - không dọn chuồng khi dế khỏe mạnh chuồng trại khô ráo.
  5.  Từ 10 ngày tuổi, chúng ta để thức ăn có độ ẩm cao tập trung lên khay nhựa, tấm amiăng, hoặc gỗ. tránh thức ăn và phân dính với nhau.  Hạn chế xịt nước vì cám đã rất ẩm, tăng cường rau xanh thêm.
  6. 4. Từ 30 ngày tuổi - - Quan sát thấy dế có con bắt đầu mọc cánh ta cần ngưng cho ăn rau củ lại, và chỉ cho ăn cám ẩm. có thể cho ăn củ hay hạt giàu tinh bột. - - Đến khi dế mọc cánh 70 80 % chúng ta cho ăn lại bình thường. 5. Từ 40 ngày tuổi - Tùy theo mục đích chăn nuôi ta thu hoặch toàn bộ, hoặc thu hoặc 1 phần. phần còn lại cho dế sinh sản. - Với chuồng 2m vuông ta chừa khoảng 6-8kg giống. - Với khay 25x35cm ta đặt từ 8 đến 10 khay trong 48h. tùy nhu cầu thời gian - Mụn dừa sàng đặt ngắn hay dài. bỏ sơ nếu thích (có thể dùng cát mùn cưa …) trộn với nước. lấy tay bóp chặt Quy trình cơ bản loại bớt nước ra là như vậy. đến khi dòng Còn điều chi chảy ngắt quãng thắc mắc người là ta được độ ẩm nuôi vui lòng thích hợp. trao đổi trực tiếp - Độ dày 1.5 – qua sđt: zalo 2cm và mắt lưới 0377271068 5mm. Chúc mọi người thành công!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2