intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quyết định 265/2020/QĐ-UBND tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ: Trần Văn Tan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

22
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quyết định 265/2020/QĐ-UBND ban hành về việc phân công quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quyết định 265/2020/QĐ-UBND tỉnh Sóc Trăng

  1. ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TỈNH SÓC TRĂNG Độc lập ­ Tự do ­ Hạnh phúc  ­­­­­­­ ­­­­­­­­­­­­­­­ Số: 265/QĐ­UBND Sóc Trăng, ngày 11 tháng 02 năm 2020   QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC PHÂN CÔNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN  LÝ CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SÓC TRĂNG ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010; Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ­CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành  một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Căn cứ Thông tư số 43/2018/TT­BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương quy định về quản lý   an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương; Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, QUYẾT ĐỊNH: Điều 1. Phân công quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công  Thương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, cụ thể như sau: 1. Sở Công Thương ­ Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương về an  toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm đặc thù do ngành Công Thương quản lý. ­ Thực hiện quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận  chuyển và cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm quy định tại Phụ lục IV ban  hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ­CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ. ­ Quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm  tổng hợp) của thương nhân trên địa bàn tỉnh; chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có  diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật. ­ Tổ chức cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều  kiện an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuộc lĩnh  vực được phân công quản lý.
  2. ­ Hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức triển khai Quyết định trên địa bàn tỉnh. Định kỳ hàng năm  hoặc đột xuất, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện trên địa bàn tỉnh về Bộ Công Thương, Ủy  ban nhân dân tỉnh theo quy định. 2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố ­ Chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm  nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn, cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu  bao gói, chứa đựng thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố  định trên địa bàn theo quy định. ­ Tổ chức hướng dẫn, triển khai ký cam kết, kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết và xử  lý vi phạm cam kết đối với các cơ sở nêu trên. ­ Định kỳ hàng năm, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Công Thương để tổng hợp, báo  cáo Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định. Điều 2. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Ủy ban  nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Sóc Trăng và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên  quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày ký./.   TM. ỦY BAN NHÂN DÂN Nơi nhận: KT. CHỦ TỊCH ­ Như Điều 2; ­ CT, các PCT UBND tỉnh; PHÓ CHỦ TỊCH ­ Sở Y tế; ­ Sở NN và PTNT; ­ Cổng thông tin điện tử tỉnh; ­ Lưu: TH, VT. Lâm Hoàng Nghiệp  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1