intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Sử dụng nước súc miệng đúng cách

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
95
lượt xem
3
download

Sử dụng nước súc miệng đúng cách

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngoài sử dụng kem đánh răng, chỉ nha khoa để chăm sóc răng miệng thơm tho mỗi ngày, bạn nên hỗ trợ thêm bằng nước súc miệng. 1. Nên chọn nước súc miệng theo tình trạng răng miệng Trên thị trường có nhiều loại nước súc miệng khác nhau. Mỗi loại nước súc miệng có một loại công dụng chủ yếu. Vì thế, bạn nên chú ý chọn một loại nước súc miệng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn nhất. Nếu bạn có hơi thở “rau mùi”, hãy lựa chọn loại nước súc miệng có hiệu quả trong việc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng nước súc miệng đúng cách

 1. Sử dụng nước súc miệng đúng cách Ngoài sử dụng kem đánh răng, chỉ nha khoa để chăm sóc răng miệng thơm tho mỗi ngày, bạn nên hỗ trợ thêm bằng nước súc miệng.
 2. 1. Nên chọn nước súc miệng theo tình trạng răng miệng Trên thị trường có nhiều loại nước súc miệng khác nhau. Mỗi loại nước súc miệng có một loại công dụng chủ yếu. Vì thế, bạn nên chú ý chọn một loại nước súc miệng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn nhất. Nếu bạn có hơi thở “rau mùi”, hãy lựa chọn loại nước súc miệng có hiệu quả trong việc che giấu hơi thở "khó ưa" bằng cách loại bỏ một số vi khuẩn trên những mảng bám ở răng và nướu. Nếu bạn bị sâu răng hãy lựa chọn những loại nước súc miệng chứa fluoride sẽ làm chắc răng và ngăn ngừa sâu răng. Nếu muốn sở hữu hàm răng trắng bóng, bạn hãy chọn một số loại nước súc miệng có chứa chất làm trắng, sáng răng. 2. Nên sử dụng nước súc miệng dành riêng cho người lớn và trẻ em Một số nước súc miệng chỉ có tính chất thẩm mỹ làm trắng răng, loại bỏ hơi thở hôi mà không có tác dụng chữa bệnh về răng miệng. Trong khi đó một số nước súc miệng khác lại được bào chế với những thành phần có thể giúp ngăn ngừa những bệnh về răng miệng.
 3. Khi sử dụng nước súc miệng, bạn nên chú ý tới hàm lượng fluor trong nước súc miệng phải phù hợp, nhất là với trẻ em. Với trẻ dưới 3 tuổi, bạn không nên chọn nước súc miệng có fluor, trừ trường hợp em bé đang bị sâu răng nghiêm trọng. Tốt nhất là chọn loại nước súc miệng dành riêng cho bé không chứa cồn, nước súc miệng có hương thơm ngọt ngào hoa quả đặc trưng, giúp bé yêu thích hơn việc chăm sóc răng miệng. 3. Chỉ nên súc miệng trong trường hợp khẩn cấp Cũng như kem đánh răng, khi sử dụng nước súc miệng, bạn không nên lạm dụng nhiều lần trong ngày (không quá 2-3 lần/ ngày). Nói chung bạn nên sử dụng nước súc miệng hạn chế, chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Nguyên nhân, nước súc miệng chứa lượng cồn cao làm mất nước nên nếu sử dụng quá nhiều lần sẽ gây khô miệng. Tình trạng này kéo dài quá lâu có thể dẫn đến bệnh hôi miệng, tăng thêm tình trạng sâu răng.... Ngoài ra, sử dụng thường xuyên và lâu dài, nước súc miệng có thể gây cảm giác nóng rát trong nướu, lưỡi...
 4. 4. Nên chú ý những tác dụng phụ của nước súc miệng Ngay cả với những loại nước súc miệng được cho là an toàn nhất thì nó có thể vẫn có những tác dụng phụ khi sử dụng. Ví như nó có thể khiến răng bị ố vàng, mảnh trám răng bị hư, rối loạn vị giác, bệnh nha chu, kích ứng miệng, lưỡi... Do đó, bạn nên lựa chọn những loại nước súc miệng có nồng độ cồn thấp và không chứa chất tạo màu để an toàn hơn, hạn chế sự ố vàng cho răng. 5. Nên phân biệt loại nước súc miệng dùng sẵn và loại phải pha chế Trên thị trường tồn tại 02 loại nước súc miệng: loại dùng sẵn và loại phải pha chế. Nếu là nước súc miệng được chế sẵn, bạn chỉ việc dùng ngay mà không cần pha loãng chúng trước khi dùng, cố tình pha loãng thì độ đậm đặc và nồng độ hoạt chất sẽ không đủ sức diệt khuẩn. Nếu là loại nước phải pha chế thì dù có lười biếng, bạn cũng nhất quyết không được dùng ngay bởi nếu không có thể dẫn tới những vấn đề về răng miệng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản